Cạnh tranh không lại Uber – Grab, Vinasun đẩy rủi ro cho bên tài xế?

Với việc chuyển sang khoán doanh thu cho bên tài xế, và định mức do Vinasun chọn lọc, người phải chịu tranh giành từ phân khúc, sức ép từ Uber và Grab sẽ là phía nhân viên hợp đồng, trong khi Vinasun sẽ thu được khoản doanh thu ổn định.

CTCP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun – VNS ), doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ taxi lớn nhất Việt Nam vừa mở bán kết quả kinh doanh quý 2 và 6 tháng đầu năm 2017 có đà sụt giảm chưa có dấu hiệu dừng lại trước sự tranh giành mạnh mẽ của những đối thủ dựa trên nền móng công nghệ như Uber và Grab.

Trong quý II, doanh thu của Vinasun đã giảm 28% so có cộng kỳ năm trước, xuống 810 tỷ đồng kéo theo lãi gộp trong kỳ giảm 27% xuống còn 116 tỷ đồng – mức giảm lớn nhất trong vòng nhiều năm qua. Lợi nhuận từ làm việc động kinh doanh chỉ đạt 11,6 tỷ đồng, giảm gần 80% cộng kỳ.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp kinh doanh taxi này đạt 1.903 tỷ đồng doanh thu, giảm 16% so có cộng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 127,6 tỷ đồng, giảm 32%. Trong đó, đóng góp chính vào lợi nhuận vẫn là thanh lý xe cũ có xấp xỉ 75 tỷ đồng.

Lần Thứ nhất trong vòng 10 năm qua, lợi nhuận từ làm việc kinh doanh taxi đã xuống thấp hơn lợi nhuận từ thanh lý xe

Trong khi mhững chỉ số tài chính liên tục giảm, con số đáng chú tâm nhất trong báo cáo của Vinasun lần này là doanh nghiệp đã cắt giảm hợp đồng chính thức có gần 8.000 người, giảm lượng nhân sự từ 17.160 hồi đầu năm xuống chỉ còn 9.179 tính đến cuối quý 2.

Tuy nhiên, đằng sau số liệu này có thể là nước đi mới của ban lãnh đạo Vinasun trong bối cảnh tranh giành gặp khó, thay vì doanh nghiệp chịu rủi ro thì giờ đó điều này được chuyển cho cánh lái xe.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 tổ chức cuối tháng 4 vừa qua, ban lãnh đạo Vinasun cho biết doanh nghiệp đang mhữngh tân tất cả mô hình làm việc. Theo đó từ làm việc trên cơ sở tự doanh – phương thức làm việc này đã ăn sâu vào đầu đội ngũ nhân viên thì nay, Vinasun đang dần mhữngh tân sang nhượng quyền.

Trong mô hình chia sẻ doanh thu truyền thống, Vinasun có xe và thuê người lái rồi chia sẻ doanh thu có lái xe. Lái xe nhận 40-60% doanh thu và phải chịu tiền xăng. Trong khi đó, Vinasun nhận phần còn lại và trả mhững giá thành khác liên quan đến xe như giá thành điểm đón khách, bảo trì định kỳ, giá thành sửa chữa xe.

Tuy nhiên theo mô hình mới, tùy từng dòng xe và đời xe, Công ty sẽ khoán cứng doanh thu cho bên tài xế và nhận 1 khoản cố định. Trong khi đó, có hình thức này, những nhân viên của Vinasun sẽ phải gắng sức để đạt doanh thu cao hơn con số khoán đó và hưởng phần chênh lệch.

Từ những chỉ số tài chính sụt giảm liên tục kể từ năm 2014 đến nay của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ taxi lớn nhất Việt Nam, phần nào đã cho thấy bức tranh làm việc kinh doanh của lĩnh vực taxi giai đoạn này.

Chưa có số liệu cụ thể trong số 8.000 lao động của Vinasun cắt hợp đồng chính thức có bao nhiêu người chuyển sang hình thức hợp đồng và bao nhiêu nhân sự nghỉ thực sự. Tuy vậy, có việc chuyển sang khoán doanh thu cho bên tài xế, và định mức do Vinasun chọn lọc, người phải chịu tranh giành từ phân khúc, sức ép từ Uber và Grab sẽ là phía nhân viên hợp đồng, trong khi Vinasun sẽ thu được khoản doanh thu ổn định.

Ngoài ra, việc chuyển mô hình làm việc, hàng nghìn nhân viên từ chính thức chuyển sang dạng hợp đồng – đồng nghĩa có nhiều giá thành phúc lợi bị cắt giảm, điều hạn chế cho nhân viên nhưng lại giúp Vinasun giảm được 1 khoản giá thành quản lý rất lớn.

Trong nhiều lần Vinasun đổ lỗi cho Uber và Grab, lãnh đạo doanh nghiệp này cho rằng bên cạnh nhân tố phân khúc, mhững khoản giá thành bao gồm mhững loại phí BHXH, y tế, thu nhập nhân viên tăng theo thu nhập tối thiếu (tăng 7%) và sự tăng thêm mhững loại phí khác – những khoản giá thành Uber, Grab không phải chịu, cũng trở thành những rào cản khiến Vinasun khó tranh giành.

Kết quả kinh doanh không khả quan khiến cho cổ phiếu VNS rơi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 20.000 đồng lần Thứ nhất trong 1 năm qua

Theo Tuyết Lan

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *