Cạnh tranh với Uber và Grab, ứng dụng của 7 hãng taxi Việt Nam không nâng giá vào giờ cao điểm

Điểm phân biệt giữa áp dụng của 7 hãng taxi truyền thống có Uber, Grab là không tăng giá theo thời gian thực, độc đáo là khi cao điểm.

Không như 1 sốh gọi của nhiều người, giờ đấy taxi truyền thống đã tân tiến hơn có những thiết bị di động thông minh được gắn trên táp lô. Điện thoại hoặc máy tính bảng, máy POS được đặt bên chiếc đồng hồ tính cước có kẹp chì.

Khách hàng có thể đặt xe taxi trên thiết bị cầm tay theo 1 sốh tương tự Uber, Grab. Xét về giao diện, những áp dụng của 1 số hãng taxi truyền thống không có điểm quá khác biệt có áp dụng của đối thủ tới từ nước ngoài. Chúng đều có bản đồ, dùng GPS để tìm địa điểm bạn, cập nhật hiện trạng xe theo thời gian thực. Điểm phân biệt giữa áp dụng của 7 hãng taxi truyền thống có Uber, Grab là chúng không biết điều chỉnh giá theo thời gian thực.

Thực tế, Uber và Grab đã mau chóng lôi kéo được lượng lớn người dùng ngay khi mới công bố khi đặt ra được mức cước thấp hơn hẳn taxi truyền thống. Nhưng sau gần 2 năm làm việc tình hình đã 1 sốh tân. Trong khi taxi truyền thống có bảng giá cố định, thì mức cước Uber, Grab liên tục 1 sốh tân vào giờ cao điểm và khi thời tiết chuyển xấu.

Lần cập nhật áp dụng mới đấy, Vinasun đã đưa thêm tính năng thông báo số tiền cước. Điều này giúp tránh được hiện trạng lái xe “mua đường” để hành khách phải trả thêm tiền. Không những thế, hãng còn sử dụng công nghệ chatbot tích hợp sẵn trên áp dụng nhắn tin của Facebook nhằm hỗ trợ bạn đặt xe. Theo Vinasun, những tính năng mới sẽ giúp hãng rất nhiều trong cuộc đua thị phần có Uber và Grab.

Bên cạnh taxi, Vinasun cũng đầu tư những mẫu xe đời mới của hãng xe Toyota và hãng ES Lexus để phục vụ những bạn có đề nghị cao. Thành Công và Long Biên cũng đã có những xe “không mào”. Thời điểm giai đoạn này, áp dụng đặt xe của hãng Mai Linh còn xuất hiện thêm M.Bike và M.Bike Premium có biểu tượng xe máy.

Trong văn bản trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cảm thấy 1 sốh tân tích cực của 1 số đơn vị trong nước trước sự tham dự phân khúc của Uber và Grab. Theo Thủ tướng, 1 số công ty vận tải và công nghệ Việt Nam đã không ngừng đổi mới, chủ động tìm hiểu tiếp nhận và làm chủ 1 số áp dụng, tranh đua bình đẳng có 1 số công ty nước ngoài.

Có tới 7 đơn vị của Việt Nam được chấp thuận tham dự thí điểm áp dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối làm việc vận tải hành khách theo hợp đồng cộng có Uber và Grab. Vinasun Taxi, Mai Linh Taxi, Thành Công, Vic Taxi,… là những áp dụng dễ đàng được tìm thấy trên AppStore (Apple) và Play Store (Google).

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Vận tải Ô tô cho rằng Uber và Grab đã trở thành đối thủ tranh đua lớn của toàn bộ 1 số hãng taxi truyền thống. Sự tham dự của Uber và Grab đã làm 1 sốh tân phân khúc từ chỗ tranh đua giữa 1 số hãng taxi có nhau, chuyển sang tranh đua giữa hãng taxi có công ty công nghệ. Dù vậy, theo ông Thanh, nhà nước cần có 1 số biện pháp để giữ thế tranh đua này và “không để bên nào chết”. Bởi lẽ, khi chỉ còn 1 bên, địa vị thống lĩnh phân khúc sẽ khiến người tiêu chịu thiệt khi giá cước có thể bị đẩy lên cao.

Sở Giao thông vận tải đô thị Hồ Chí Minh cho biết, chỉ riêng số xe tham dự dịch vụ Grab đã chiếm tới 1/3 lượng xe hợp đồng trên địa bàn. Tại Hà Nội, có tới 7.310 xe dưới 9 chỗ ngồi tham dự làm việc thí điểm hợp đồng điện tử. Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Uber hiện có quan hệ đối tác có 1 số nhà cung cấp vận tải, trong đấy bao gồm 380 công ty vận tải, 30 hợp tác xã vận tải và 1 số hộ kinh doanh cá thể có dao động 1.900 chiếc làm việc.

Theo Vương Diệu Quân

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *