Cập nhật: Qualcomm khẳng định đề xuất thâu tóm NXP đã kết thúc, bất chấp Mỹ – Trung “đình chiến”

Thay vào đấy, Qualcomm cho biết họ sẽ tập trung hoàn toàn cho công đoạn 5G của mình.

Thương vụ Qualcomm thâu tóm nhà sản xuất chip đối thủ NXP, dù rất được nhiều người chờ đợi nhưng lại gặp quá nhiều gặp khó. Ngay cả khi mọi việc tưởng chừng như đã có 1 kết thúc có hậu khi có được tín hiệu bật đèn xanh từ phía Trung Quốc, mọi cánh cửa đã đấyng lại hoàn toàn có thương vụ này.

Trong bữa tối ở Buenos Aires vào thứ Bảy vừa qua giữa Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ ông Donald Trump, nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh G20 Argentina 2018, cả hai nhà lãnh đạo đã cộng thảo đàm phán việc tạm dừng cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất địa cầu.

Tại đấy, ông Tập cho biết, “ông hoàn toàn cởi mở có việc chấp nhận thỏa thuận giữa Qualcomm và NXP, vốn đã bị từ chối trước đấy, nếu nó lại được đưa tới cho ông.”

Tuy nhiên, trong tuyên bố chính thức của mình, Qualcomm cho biết họ không còn quan tâm đến việc thâu tóm NXP nữa và sẽ tập trung hoàn toàn vào công đoạn 5G của mình:

Cho dù chúng tôi rất biết ơn về một số bình luận của Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập về đề xuất trước đấy của Qualcomm về việc thâu tóm NXP, nhưng hạn chót cho việc chuyển nhượng này đã hết, nghĩa là thương vụ còn dang dở này đã kết thúc. Qualcomm hiện xem sự việc này đã đấyng lại và tập trung hoàn toàn vào việc thực thi công đoạn 5G của mình.”

Nếu khách hàng còn nhớ, vào tháng Mười 2016, Qualcomm lần đầu đưa ra yêu cầu thâu tóm hãng NXP của Hà Lan có mức giá 38 tỷ USD, nhưng một số cổ đông của NXP nhấn mạnh rằng mức giá đấy quá thấp. Sau đấy, Qualcomm đã nâng mức giá cho thương vụ này lên con số 44 tỷ USD và được một số cổ đông của NXP chấp thuận.

Tuy nhiên, một số nhà quản lý ở Trung Quốc lại từ chối thông qua thỏa thuận này. Cuối cộng vào tháng Bảy năm 2018, Qualcomm buộc phải rút lại yêu cầu này sau hai năm chờ đợi. Do đấy Qualcomm phải đền bù cho NXP 2 tỷ USD phí phá vỡ thỏa thuận. Ngoài ra, nguồn tiền chuẩn bị cho việc thâu tóm NXP cũng đã được Qualcomm chi ra 22,6 tỷ USD cho chương trình mua lại cổ phiếu kéo dài 12 tháng, kết thúc vào tháng Chín vừa qua.

Theo kế hoạch của Qualcomm, trong tuần này, họ sẽ chính thức công bố bộ xử lý flagship mới của mình ở Mỹ, có tên Snapdragon 8150. Bộ xử lý này cũng đi kèm có modem 5G X50.

Cậu bé 7 tuổi có cỗ máy kiếm tiền ‘khủng’ nhất YouTube: Thu về 22 triệu USD dễ như chơi đồ chơi!

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *