Cặp vợ chồng nghỉ hưu năm 38 tuổi, nhàn nhã đi du lịch khắp thế giới nhờ thực hiện 4 điều ai cũng có thể làm được này

Ngày nay, nghỉ hưu sớm không còn là 1 khái niệm xa lạ có nhiều người. Bạn cũng có thể làm bởi thế nếu biết mhữngh!

Tanja Hester là 1 chuyên gia truyền thông chính trị có cha mắc hội chứng di truyền khiến ông đau khớp, khó vận động và chẳng thể làm việc được. Biết rằng mình có thể sẽ thừa hưởng căn bệnh này, Hester và chồng, nhà tìm hiểu chính trị Mark Bunge đã chọn lọc nghỉ hưu sớm.

Hai người đã dành vài năm sau đấy để tính toán khoản tiền cần chuẩn bị và thực hiện kế hoạch nghỉ hưu. Đến tháng 12/2017, khi Hester 38 tuổi và Bunge 41 tuổi, họ đã chính thức nói lời tạm biệt có sự nghiệp để tận hưởng cuộc sống.

Trong cuốn sách mới có tên: “Work Optional: Retire Early the Non-Penny-Pinching Way”, Hester chia sẻ: “Thời gian của tôi không vô tận và không phải khi nào tôi cũng khỏe mạnh. Bệnh của tôi vẫn chưa nghiêm trọng nhưng nó sẽ phát triển theo thời gian và tôi hy vọng quá trình đấy sẽ diễn ra từ từ trong vài thập kỷ. Tôi bị đau và gặp không ít gặp khó từ căn bệnh. Thật may mắn là tôi đã nghỉ hưu”.

Hester khuyên rằng KH nên tiết kiệm gấp 25 đến 35 lần ngân sách hưu trí chuẩn bị hàng năm nếu muốn nghỉ hưu sớm. Vợ chồng họ đã chuẩn bị khoản tiền gấp 36 lần giá thành mỗi năm sau khi nghỉ hưu. Ngoài tiền tiết kiệm, hai người còn có lương thụ động từ mhững khoản đầu tư vào quỹ mở và cho thuê nhà.

Sau nhiều năm làm việc ở Los Angeles, Hester và Bunge đã mua được 1 căn nhà hai tầng rộng 170 mét vuông ở Lake Tahoe. Họ trả góp trong vòng hơn năm năm và hiện đang sống ở đấy, 1 nơi thuận lợi để làm hài lòng đam mê trượt tuyết và đạp xe quanh núi của mình.

Một ngày điển hình của họ là thức giấc mà không cần đặt báo thức, ăn sáng, làm mhững việc vặt. Đến chiều, họ đi trượt tuyết hoặc đạp xe, hoặc Hester sẽ tập trung viết lách. Buổi tối, sau khi dùng bữa, họ xem TV hoặc chương trình truyền hình yêu thích.

Cặp vợ chồng nghỉ hưu năm 38 tuổi, nhàn nhã đi du lịch khắp địa cầu nhờ thực hiện 4 điều ai cũng có thể làm được này - Ảnh 1.

Nghỉ hưu sớm, hai vợ chồng Hester có nhiều thời gian cho sở thích cá nhân.

Trong năm nghỉ hưu Thứ nhất, hai vợ chồng Hester đã đi du lịch rất nhiều nơi như Pháp, Monaco, Mexico, Đài Loan và quanh nước Mỹ. Đối có họ, du lịch và khám phá là 1 trong những ưu tiên danh tiếng.

Lời khuyên của cô là mỗi người nên tìm ra những ưu tiên trong cuộc sống của mình vì ngay cả khi không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc, việc nghỉ hưu không có mục đích hay không có việc gì để làm sẽ khiến KH chán nản. Ngoài thể thao và du lịch, Hester và Bunge còn là chủ tịch của tổ chức môi trường địa phương cũng như viết blog chia sẻ về việc nghỉ hưu sớm.

Để tiết kiệm đủ cho kế hoạch nghỉ hưu sớm, họ vẫn sử dụng xe 4 bánh và liên hệ đời cũ, hạn chế đi ăn nhà hàng, mua sắm quần áo, đồ dùng mới. Hơn nữa, họ cũng không có ý định sinh con để cắt giảm gánh nặng học phí đại học trong tương lai và dành khoản đấy cho chăm sóc sức khỏe khi về già. Dù vẫn kiếm được tiền từ công việc tự do nhưng kế hoạch của họ không tính đến khoản này vì họ cần chắc chắn đủ tiền để sống ngay cả khi không kiếm thêm được 1 chút nào.

Tuy lương của Hester và chồng lên tới sáu con số và họ có nhà cho thuê, những lợi thế không phải ai cũng có để nghỉ hưu sớm nhưng theo họ, mọi người có thể thực hiện bốn điều dưới đấy để hướng tới cuộc sống an nhàn hơn khi về hưu:

1. Lên kế hoạch rõ ràng

Hãy xác định xem khi về hưu KH muốn cuộc sống của mình như thế nào: Dành thời gian rảnh rỗi trong ngày để làm gì và mục tiêu dài hạn của KH ra sao. Nếu không có kế hoạch cụ thể, KH rất dễ rơi vào trạng thái trống rỗng, bực bội khiến việc nghỉ hưu phát triển thành nhàm chán vô ích.

2. Xác định ngân sách hàng năm

Lời khuyên của Hester là nên tiết kiệm ngân sách gấp từ 25 lần đến 35 lần khoản chi tiêu hàng năm khi nghỉ hưu. Cô chia sẻ: “Khi mới vạch ra số tiền cần tiết kiệm để nghỉ hưu, tôi tự hỏi liệu chúng tôi có làm được không nhưng nhờ kế hoạch rõ ràng, chúng tôi đã thực hiện được điều đấy”.

3. Đầu tư và tạo ra lương thụ động

Trong những năm đã về hưu, KH nên tìm mhữngh để kiếm thêm mhững khoản lương thụ động như cho thuê nhà đất hay đầu tư. Hai vợ chồng Hester đã dành 1 khoản tiền vào quỹ đầu tư theo chỉ số và tiền vẫn đều đều đổ về tài khoản của họ mà không cần tính toán quá nhiều.

4. Luôn chuẩn bị giá thành chăm sóc sức khỏe

Một phần chẳng thể thiếu trong kế hoạch nghỉ hưu của Hester và Bunge là duy trì đấyng bảo hiểm y tế bởi không ai đoán trước được vấn đề sức khỏe có thể xảy ra khi chúng ta về già và chuẩn bị tài chính từ trước là điều mà ai cũng nên làm.

Chỉ có 1 động tác dễ làm, chú chó lông xù của Mark Zuckerberg đã giúp Facebook chốt deal mua WhatsApp trị giá 19 tỷ USD chỉ sau có vài giây

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/New York Post

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *