Cặp xoài siêu đắt, bán với giá gần 85 triệu đồng

Đôi xoài được mệnh danh là “Những quả trứng của Mặt Trời” ở Nhật Bản vừa được phân phối có giá kỷ lục 3.725 USD (gần 85 triệu đồng)

Hai quả xoài được phân phối có giá 3.725 USD trong phiên đấu giá Thứ nhất của mùa hè năm nay, ở chợ phân phối buôn tỉnh Miyazak, phía tây nam Nhật Bản hôm 16/4.

Chúng sẽ được chuyển bằng máy bay tới 1 cửa hàng ở gần đô thị Fukuoka, vùng Kyushu, trước khi gắn bảng giá để phân phối.

Cặp xoài này đạt danh hiệu “Taiyo no Tamago” (Những quả trứng của Mặt Trời) khi cung cấp những tiêu chí xét duyệt chất lượng rất khắt khe như mỗi quả nặng ít nhất 350 g, độ ngọt cao, màu đỏ sáng hơn nửa thân quả, theo Liên đoàn kinh tế nông nghiệp tỉnh Miyazaki.

 Cặp xoài siêu đắt, phân phối có giá gần 85 triệu đồng - Ảnh 1.

Hai quả xoài đặc thù có giá “cắt cổ”. Ảnh: Kyodonews

Nhân kỷ niệm 20 năm ra đời nhãn hiệu xoài hạng sang này, Yukitoshi Gunji, phó Thống đốc tỉnh Miyazak, tuyên bố sẽ nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm đặc trưng của địa phương trên toàn cầu.

Loại xoài đắt đỏ này đã phát triển thành thương hiệu đặc trưng của Miyazak, từng được cung cấp cho hội nghị thượng đỉnh G7 Ise-Shima cách đấy hai năm. Chúng tôi sẽ nỗ lực đưa danh tiếng của nó đến có địa cầu”, ông Gunji nói.

Trái cây đắt đỏ từ lâu đã nổi tiếng ở Nhật Bản. Người Nhật tin rằng biếu, tặng trái cây đắt tiền là cách biểu hiện sự tôn kính đối có người nhận.

Tại đất nước mặt trời mọc, nhiều loại quả có mức giá phân phối “trên trời” được coi là món quà tặng sang trọng biểu hiện cao cấp của tầng lớp thượng lưu.

Năm 2016, 1 cặp dưa vàng Hokkaido từng được phân phối có giá kỷ lục 27.240 USD (hơn 600 triệu đồng).

Loại dâu “Bijin-hime” to bằng trái bóng tennis có giá 4.395 USD, trong khi mỗi chum nho Ruby Roman đắt tiền thường được phân phối có giá 880 USD.

Lãnh đạo Vinasun: 78.000 chiếc xe của Uber và Grab sáp nhập gấp mấy lần so có 20.000 taxi truyền thống của cả nước, đảm bảo dẫn đến độc quyền

Theo Trọng Hiếu

Saostar

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *