CapiaLand lập quỹ 300 triệu USD đầu tư vào bất động sản Việt Nam

Tập đoàn CapitaLand (Singapore) cho biết đã thành lập quỹ đầu tư chuyên về BĐS thương mại ở Việt Nam là CapitaLand Vietnam Commercial Fund I (CVCFI).

CVCFI đóng quỹ đợt đầu sau khi đã huy động được 300 triệu USD vốn đầu tư. Trong đó, CapitaLand sẽ nắm 40% cổ phần của CVCFI, trong khi 1 vài nhà đầu tư tổ chức khác sẽ nắm phần còn lại. Với vòng đời vận hành trong vòng 8 năm, 1 vài khoản đầu tư của quỹ CVCFI sẽ tập trung vào 1 vài dự án BĐS thương mại hạng A ở Việt Nam.

“Bên cạnh nhu cầu về BĐS nhà ở đang tăng thêm, chúng tôi cũng nhìn thấy được tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực BĐS thương mại ở Việt Nam, khi nguồn cung văn phòng chưa bắt kịp nhu cầu”, ông Lim Ming Yan, chủ tịch kiêm tổng giám đốc CapiLand cho biết trong thông cáo báo chí đăng tải trên website.

Được biết, CapitaLand Việt Nam đang hướng tới việc thâu tóm thêm 2.000 – 2.500 căn hộ trong năm 2017 và có thể là thêm từ 1-2 dự án thương mại nữa có 1 vài đối tác. Nhà đầu tư Singapore cũng cho biết có rất nhiều thời cơ thâu tóm thêm nhiều mảnh đất, song mục tiêu của CapitaLand là nhắm vào những địa điểm gần có tuyến tàu điện ngầm ở TP.HCM và những nơi có giao thông dễ dàng ở Hà Nội.

Đơn cử như dự án D1Mension mà tập đoàn CapitaLand đang triển khai, nằm ngay trên đại lộ Võ Văn Kiệt trọng điểm Quận 1, TP.HCM. Đây là dự án căn hộ hạng sang gần như Thứ nhất ở Sài Gòn có khái niệm Branded Residences (căn hộ có thương hiệu quốc tế). Dự án có quy mô 2 tháp, trong đó tháp dành cho cư dân chỉ có 102 căn hộ, tòa tháp căn hộ cho thuê có quy mô 200 căn do Somerset quản lý.

Bên cạnh đó, Tập đoàn này đã thực hiện khoản đầu tư Thứ nhất vào lĩnh vực BĐS thương mại ở Việt Nam hồi tháng 1 năm nay thông qua việc mua lại và phát triển 1 dự án ở khu trọng điểm TP.HCM. Theo đó, CapitaLand nắm giữ 100% cổ phần khu đất có quy mô 0,6ha ở quận 1 có quy mô sàn thi công chuẩn bị là 106.000 m2. Tòa tháp này sẽ kết nối trực tiếp có tuyến tàu điện ngầm số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang được thi công. Tòa tháp cũng có tầm nhìn trực diện ra sông Sài Gòn.

Dự án chuẩn bị sẽ bắt đầu làm quý đầu năm 2017 này và đã đi vào hoạt động năm 2020, cộng thời điểm tuyến metro số 1 đi vào vận hành.

Trong cộng kỳ, CapitaLand cũng đã mở bán việc mua lại 90% cổ phần của 1 dự án rộng 0,8 ha ở Thảo Điền, 1 trong những khu dân cư được ưa chuộng nhất ở TP.HCM, để phát triển hơn 300 căn hộ. Trước đó, hồi tháng 9/2016, tập đoàn này đã mua lại 1 dự án ở Quận 1, TP HCM có giá 51,9 triệu USD. Đây là dự án thứ 3 mà CapitaLand mua lại ở Việt Nam tính từ tháng 6/2015.

Theo nghiên cứu, đó chính là dự án VRG River View ở 381 các con phố Bến Chương Dương do Công ty TNHH Cảnh Sông – liên doanh giữa Công ty Cổ phần Xây dựng – Địa ốc Cao su (Mã CK:RCC) thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Cao su Việt Nam (VRG) và CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Vinacon làm chủ đầu tư. Sau khi mua lại, CapitaLand sẽ cho xây lên 1 hai tòa nhà.

Theo đó, tháp thứ nhất, cao 17 tầng, sẽ là căn hộ nhà ở. Tháp thứ hai, cao 22 tầng, sẽ là căn hộ dịch vụ cho thuê có thương hiệu Somerset, được quản lý bởi The Ascott Limited, doanh nghiệp con của CapitaLand.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *