Carlsberg muốn mua ít nhất 51% cổ phần Habeco

Chia sẻ về vấn đề thoái vốn Nhà nước ở Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco), ông Vương Toàn, Phó Tổng Giám đốc Habeco cho biết, ngoài quyền ưu tiên mua, Carlsberg mong muốn nắm ít nhất 51% cổ phần của Habeco.

Liên quan tới vấn đề thoái vốn Nhà nước ở Habeco, ông Vương Toàn, Phó Tổng Giám đốc Habeco cho hay, gặp khó lớn nhất của Habeco là việc đàm phán có Carlsberg.

“Chúng tôi có những văn bản đề đạt hợp tác chiến lược từ năm 2007, trước khi cổ phần hóa năm 2008. Sau này khi IPO lần đầu cũng đã có thỏa thuận về hợp đồng chuyển nhượng cổ phần. Khi so sánh có 1 vài văn bản giai đoạn này thì có nhiều cái vướng, vướng có nhà đầu tư trước hết là phải thực hiện đàm phán, thống nhất xong được quyền ưu tiên mua trong quá trình thoái vốn”, ông Toàn nói.

Theo Phó Tổng Giám đốc Habeco, khi đàm phán, thống nhất xong được quyền ưu tiên mua đó mới có thể thỏa thuận tốt hơn 1 vài nội dung khác. Có bởi thế mới chắc chắn công khai, minh bạch, chắc chắn giá trị có lại cho Nhà nước lớn nhất và chắc chắn giá trị thương hiệu của Habeco.

“Quá trình này luôn được đặt dưới sự chỉ đạo của Ban Đổi mới và Phát triển công ty Bộ Công Thương cũng như tham vấn 1 vài cơ quan của Bộ Tư pháp. Theo chỉ đạo của Bộ Công Thương và đề nghị của Thủ tướng Chính phủ, chúng tôi sẽ có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ về vấn đề đàm phán có Carlsberg trước ngày 15-11-2017”, ông Vương Toàn tài liệu.

Về quá trình đàm phán có Carlsberg, ông Vương Toàn cho biết: “Chúng tôi cũng thảo luận rất nhiều có Carlsberg, cho tới thời điểm giai đoạn này đã có 9 phiên làm việc. Ngoài quyền ưu tiên mua, Carlsberg mong muốn ít nhất sẽ nắm 51% cổ phần của Habeco”.

“Tuy nhiên, vẫn vướng đó là nhà đầu tư nước ngoài không được mua quá 49% cổ phần của công ty kinh doanh có điều kiện, bởi hiện Habeco có 1 vài thành viên gồm lương thực, nhà đất và ngành rượu. Những vướng mắc liên quan tới quá trình đàm phán có Carlsberg, chúng tôi sẽ có đề nghị lên 1 vài cấp có thẩm quyền để có phương án cụ thể”, Phó Tổng Giám đốc Habeco nói.

Ngoài sếp “tổng”, Habeco sắp 1 vàih tân tiếp 1 nhân sự cấp cao

Theo Anh Tú

An ninh Thủ đô

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *