Carnival trên phố đi bộ, nụ hồng của công dân Kane hay Marketing thời 3.0

Carnival trên Phố tản bộ của Sun Group đã khiến hàng ngàn quý khách mục tiêu ở Hà Nội có thể cảm nhận được không khí sôi động của 1 lễ hội Carnival. Và khi muốn nghỉ dưỡng ở 1 khu vui chơi có những làm việc vui vẻ, trong đầu người dân sẽ tiện dụng liên tưởng đến Sun Group.

Công dân Kane – Citizen Kane là 1 trong những bộ phim kinh điển, luôn nằm trong top 10 bộ phim hay nhất của lịch sử điện ảnh địa cầu. Bộ phim có 1 trường đoạn rất hay, khi ông trùm điện ảnh Orson Welles ép mhững đạo diễn danh tiếng phải đưa quý khách trai của mình vào vai chính. Mọi người phản đối, nói rằng cô gái không có tố chất ngôi sao. Orson Welles đáp trả: “Cứ cho cô ta xuất hiện trong phim, rồi cô ta sẽ thành sao”, và cuối cùng, cô gái trở thành 1 ngôi sao thực thụ…

Bộ phim Citizen Kane khiến tôi liên tưởng Khái niệm Marketing 3.0 được Cha đẻ Marketing tiên tiến Philip Kotler đề cập, cụ thể Bên cạnh đó, tôi liên tưởng đến chiến dịch Carnival trên Phố tản bộ đình đám trong mấy ngày qua…

Khi lợi thế tranh giành mong manh…

Thuật ngữ quan trọng bậc nhất của quản trị tiên tiến, đó là lợi thế tranh giành. Tuy nhiên, trong thời buổi bùng nổ công nghệ giai đoạn này, trừ phi công ty có nhân tố độc quyền, còn những lợi thế tranh giành càng ngày càng phát triển thành không bền vững. Cứu cánh mà mọi người hay nói đến và cũng là thuật ngữ rất hot trong thời gian vừa qua, đó là mhữngh mạng 4.0, đó là Big Data, đó là AI, BI, kỷ nguyên Online…

Tư duy đó thực ra không hề sai.

Tuy nhiên từ 1 góc nhìn khác, hãy thấy rằng đó không phải là cứu cánh. Công ty chúng ta đầu tư vào mhững kênh truyền thông mạng xã hội, cuối cùng sẽ là cuộc đua về tối ưu, và thực ra không phải bên nào tối ưu hơn là bên chiến thắng. Bản chất, công ty nào có chiến lược tốt hơn mới là công ty chiến thắng. Truyền thông mạng xã hội là công cụ truyền thông, chỉ là 1 phần rất nhỏ của marketing, và là 1 phần nhỏ nữa trong chiến lược của 1 công ty.

Công ty chúng ta đầu tư vào Big Data, AI (trí thông minh nhân tạo) hay giờ còn có cả BI (Business Inteligence – Trí thông minh Kinh doanh), tốt, câu trả lời là nó cũng chưa chắc là lợi thế tranh giành bền vững. Hãy xem Uber hay Grab đều có Big Data, đều có AI và BI, và người sử dụng thì gọi xe của bên nào có khuyến mãi nhiều hơn. Big Data, AI hay BI xét cho cùng là cơ sở dữ liệu, cũng chỉ là 1 phần rất nhỏ để giúp công ty định hướng chiến lược mà thôi.

Jack Trout, 1 trong những marketing guru được tôn trọng bậc nhất đã nói: “Hãy nói cho nhân viên rằng chúng ta chiến thắng đối thủ bởi chúng ta có con người tốt hơn, bởi nhân viên chúng ta thích nghe điều đó. Nhưng hãy tỉnh táo, quý khách chỉ có thể chiến thắng bằng 1 chiến lược tốt hơn”

Khi độ trung thành của khách thường càng ngày càng phát triển thành mong manh, mhững rào cản kỹ thuật càng ngày càng phát triển thành yếu ớt, quảng cáo càng ngày càng bị tảng lờ, làm việc sale càng ngày càng bị người tiêu dùng sợ hãi thì biện pháp nào có thể giúp cho thương hiệu phát triển thành gần gũi hơn có người tiêu dùng?

Marketing 3.0, đó là câu trả lời của Philip Kotler. Đó cũng là làm việc mà rất nhiều mhững công ty Việt đang sử dụng càng ngày càng nhiều hơn trong thời gian gần đó.

Carnival trên phố tản bộ của Sun Group là 1 ví dụ.

Marketing thông qua làm việc văn hóa

Marketing 3.0 là biện pháp tiếp thị lấy con người và mhững giá trị sống làm trọng điểm trong những làm việc marketing của công ty. Marketing thông qua mhững làm việc văn hoá, xã hội là hình thức công ty có thể gắn thương hiệu của mình có những giá trị cao đẹp của con người. Trong đó, việc gắn có mhững làm việc văn hóa xã hội là hướng đi rất phổ biến.

Điểm quan trọng trong làm việc marketing 3.0, đó là làm việc văn hóa xã hội phải có sự tương thích có thương hiệu. Hai trong những chương trình rất thành công đã tổ chức, đó là Hòa nhạc Hennessy Concert hay hãng xe Toyota Classic. Hòa nhạc giao hưởng là làm việc văn hóa vui chơi cấp cao, rất thích hợp có tệp quý khách của những thương hiệu cấp cao như Hennessy hay hãng xe Toyota muốn được liên tưởng đến.

Cũng sử dụng con các con phố âm nhạc, VP Bank cũng đã rất thành công khi nhanh tay mời danh cầm Richard Claydmann và nghệ sỹ Sax nổi tiếng Kenny G về và tổ chức những bữa tiệc âm nhạc thực sự hoành tráng dành cho quý khách của ngân hàng.

Những thương hiệu Việt khác cũng đã mau chóng sử dụng marketing 3.0. Để dẫn quý khách tiềm năng vượt qua 35km trải nghiệm không gian mình tạo dựng là điều không dễ và rất tốn kém. Nhưng khu thành phố Ecopark đã làm được 1 mhữngh thông minh qua những đêm nhạc EDM, hay Red Bull Champion Dash đã hút rất nhiều quý khách nằm trong phân khúc quý khách tiềm năng của Ecopark bởi định vị của khu Aqua Bay là “Cộng đồng trẻ sôi động ven sông”.

Ngoài ra những làm việc vui chơi cuối tuần gắn kết cả gia đình ở Ecopark như chiến dịch “Vùng đất tò mò” kết hợp có nhãn Mamamy (chuyên sản phẩm cho trẻ em) giúp kéo rất nhiều tập khách gia đình từ mhững nơi đến đó. Nó giúp quý khách trải nghiệm không gian dịch vụ 1 mhữngh rất môi trường xung quanh mà tạm thời quên đi điểm yếu của khu thành phố này, đó là mhữngh xa trọng điểm Hà Nội.

Hay như vừa rồi, làm việc Carnival trên Phố tản bộ của Sun Group đã khiến hàng ngàn quý khách mục tiêu ở Hà Nội có thể cảm nhận được không khí sôi động của 1 lễ hội Carnival. Và khi muốn nghỉ dưỡng ở 1 khu vui chơi có những làm việc vui vẻ, trong đầu người dân sẽ tiện dụng liên tưởng đến Sun Group.

Tuy nhiên rất nhiều làm việc marketing thông qua mhững làm việc văn hóa không hiệu quả. Thực tế, làm marketing gắn có mhững làm việc văn hóa để thành công và lan tỏa mạnh cần có những nhân tố sau:

1. Tính liên tục: Hoạt động marketing phải có tính liên tục chứ chỉ làm theo kiểu event 1 lần thì rất khó giúp thương hiệu ngấm sau được vào cùng đồng. Lễ hội đếm ngược Heineken Countdown đã làm rất tốt khi cứ đêm giao thừa là lễ hội đếm ngược do Heineken được diễn ra. Khi 1 làm việc văn hóa của 1 thương hiệu đã vững mạnh, sự tranh giành là không hề tiện dụng. Thực ra cũng đã có những thương hiệu bia khác cũng làm theo nhưng cuối cùng nhắc đến Lễ hội đếm ngược là người tiêu dùng liên tưởng đến Heineken.

2. Tính tương thích có công ty: Hoạt động văn hóa phải gần gũi cốt lõi có văn hóa và sản phẩm của công ty. Ví dụ như những đêm nhạc EDM được tổ chức ở Ecopark có thể giúp lôi kéo tệp quý khách tiềm năng ở khu Aquabay (tập trung vào quý khách trẻ) nhưng dễ làm loãng đi định vị vốn có của Ecopark, là khu không gian xanh, thanh bình. Cân nhắc lợi hại trong trường hợp này là điều cần thiết.

3. Sự xuyên suốt trong làm việc marketing:Đó là những làm việc marketing sau phải tiếp nối và có sự tương đồng có làm việc trước để tạo thành điểm nhấn nhất quán gắn có thương hiệu. Ví dụ như VP Bank sau khi mời Richard Claymann và Kenny G sẽ có thể gặp phải sự gặp khó cho sự kiện kế tiếp, mời ai? Bởi những nhạc sỹ phân phối cổ điển chơi nhạc không lời và có tầm ảnh hưởng như hai tên tuổi trên là không nhiều

Lễ hội Carnival vừa rồi đen đủi khi dính đúng dịp Hà Nội mưa bão lớn nhưng đó là ý tưởng thực sự khả thi. Theo như thông báo thì Sun Group sẽ được nhân rộng Lễ hội Carnival ra mhững tỉnh thành phố khác và sẽ được tổ chức không ngừng nghỉ, theo tôi, đó là hướng đi thông minh.

Một ý tưởng hay sẽ giúp khả năng thương hiệu được ghi nhớ tốt hơn. Đúng như câu nói của cây đại thụ Quảng cáo David Ogilvy: “Nếu quý khách có ý tưởng thực sự lớn thì dù có còn non yếu quý khách cũng sẽ không bại trận”

Marketing gắn có mhững làm việc văn hóa nghệ thuật tạo được ba sức mạnh: Thu hút 1 lượng quý khách tiềm năng trực tiếp; Dễ dược mhững cơ quan truyền thông ưu tiên đưa tin; Dễ lan tỏa trên kênh truyền thông xã hội.

Bộ phim Citizen Kane kết thúc có cảnh ông trùm nhắm mắt và lẩm nhẩm từ “Rosebud – Nụ hồng” – tượng trưng cho vẻ đẹp hoàn mỹ mà ông luôn theo đuổi, đó là điều cuối cùng ông cảm thấy là giá trị nhất khi cuộc đời ông đã có đẩy đủ toàn bộ tiền tài và danh vọng.

Doanh nghiệp đến 1 tầm đủ lớn biểu hiện được sự trân trọng của mình đối có cùng đồng sống, vừa giúp quý khách gắn bó có thương hiệu 1 mhữngh môi trường xung quanh hơn, đó chính là cốt lõi của marketing 3.0.

Dàn trai xinh gái đẹp ngoại quốc và những màn biểu diễn nghệ thuật “náo loạn” phố tản bộ hồ Gươm dịp cuối tuần

Hoàng Tùng – Founder Pizza Home, CoFounder Tranh Mopi

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *