Cắt giảm tiền thưởng cho tài xế Go-Bike, có phải Go-Viet đã bắt đầu đuối sức trong cuộc chạy đua với Grab?

Chương trình cắt giảm ưu đãi cho tài xế Go-Bike mới đấy ở TPHCM và Hà Nội đang khiến nhiều người đặt nghi vấn về sức chiến đấu của Go-Viet, đối thủ được cho là xứng tầm nhất có Grab ở thời điểm giai đoạn này.

Tương tự như cuộc chiến khốc liệt trên chiến trường thương mại điện tử, cuộc chiến trong lĩnh vực gọi xe công nghệ cũng là 1 cuộc chơi “đốt tiền”: Đốt tiền để chạy khuyến mãi cho bạn, đốt tiền để thưởng chuyến, lôi kéo tài xế.

Sau thời gian nguội lạnh bởi Uber rút chân khỏi phân khúc Đông Nam Á, cuộc chiến đốt tiền trong lĩnh vực gọi xe ở Việt Nam gần đấy mới có dấu hiệu nóng trở lại kể từ khi Go-Viet, có sự hậu thuẫn của Go-Jek, chính thức xuất giai đoạn này TPHCM.

Nếu Go-Viet tiến hành chính sách bán hàng chiết khấu 5.000 đồng/cuốc xe cho bạn Sài Thành thì Grab cũng đưa ra chính sách bán hàng tương tự như thế. Với một vài đối tác tài xế, thời điểm Go-Viet điều chỉnh mức thưởng từ 220.000 đồng lên 300.000 đồng thì Grab cũng tăng từ 220.000 đồng lên 300.000 đồng.

Tuy nhiên, cuộc chiến này đã có động thái mới khi Go-Viet ra tuyên bố giữ nguyên số điểm tích lũy nhưng giảm mức thưởng cho tài xế Go-Bike trong TPHCM từ 220.000 đồng xuống còn 180.000 kể từ ngày mùng 3/10. Ở phía đối diện, Grab vẫn duy trì mức thưởng tối đa là 220.000 đồng/ngày.

Cắt giảm tiền thưởng cho tài xế Go-Bike, có phải Go-Viet đã bắt đầu đuối sức trong cuộc chạy đua có Grab? - Ảnh 1.

Chính sách thưởng chuyến tối đa của Go-Viet là 180.000 đồng/ngày.

Cắt giảm tiền thưởng cho tài xế Go-Bike, có phải Go-Viet đã bắt đầu đuối sức trong cuộc chạy đua có Grab? - Ảnh 2.

Trong khi đấy Grab duy trì mức thưởng 220.000 đồng, nhưng số chuyến xe đề nghị có phần “dễ thở” hơn.

Tại phân khúc Hà Nội, chính sách bán hàng ưu đãi dành cho tài xế cũng đã bị Go-Viet điều chỉnh theo hướng liên tục cắt giảm. Thời điểm mới công bố, Go-Viet tiến hành chính sách bán hàng lương tối thiểu là 45.000 đồng trên mỗi cuốc xe của tài xế Go-Bike nhưng kể từ ngày 19/9, hãng điều chỉnh xuống còn 25.000 đồng. Mới đấy nhất, chính sách bán hàng lương tối thiểu này cũng bị thu hẹp, chỉ tiến hành cho một vài chuyến xe vào giờ cao điểm có mức giá là 30.000 đồng thay vị tiến hành cho toàn bộ một vài cuốc xe như trước đấy.

Tại 1 số hội nhóm trên mạng xã hội, nhiều tài xế Go-Viet tỏ ra lo lắng thậm chí chán nản vì doanh thu rất thấp, khác hẳn không khí những ngày đầu khách gọi xe liên tục để hưởng ưu đãi đồng giá 1.000 đồng. Mặc dù vẫn chạy chương trình thưởng theo kiểu tích điểm nhưng tài xế Go-Viet sẽ gặp khó hơn khi chỉ có 2 chọn lọc là Go-Bike và Go-Send trong khi phía Grab có 3 dịch vụ là Grab-Bike, Grab-Exrpess và GrabFood.

Tài xế tên Quý ở TPHCM cho biết mức điểm đề nghị tích lũy vẫn là 28 nhưng thưởng còn có 180.000 đồng nên anh không có động lực làm việc như trước đấy, và “đang tính kiếm việc gì khác làm thêm vào thôi”.

Một số tài xế khác thì khẳng định hạ tiền thưởng cũng không sao, nhưng Go-Viet không tăng giá dịch vụ giờ cao điểm, không hỗ trợ chắc chắn mỗi cuốc xe tối thiếu 25.000 đồng cho tài xế ở TPHCM thì chẳng ai muốn chạy, vì các con phố tắc, “tiền thu về còn không đủ đổ xăng”.

Ở phía đối diện, chính sách bán hàng “cây gậy và củ cà rốt” của Grab đang phát huy tác dụng khá tốt. Một mặt Grab tiếp tục khóa tài khoản những đối tác chạy song song 2 áp dụng cộng 1 lúc, thậm chí là thẳng thừng loại bỏ những đối tác dừng làm việc trong vòng 1, 2 tháng. Mặt khác, hãng gọi xe của Singapore vẫn tiếp tục duy trì chính sách bán hàng thưởng quyến rũ có một vài đối tác Grab-Bike và Grab-Food.

Kể từ ngày 4/10, Grab còn chạy thử nghiệm tính năng ‘Hỗ trợ phí hủy chuyến’ nhằm chia sẻ gặp khó dành cho tài xế trên địa bàn Hà Nội và TPHCM. Mặc dù mức phí hỗ trợ chỉ 2.000 đồng/cuốc xe nhưng khiến nhiều tài xế thấy được Grab đã chú tâm hơn tới lợi ích của mình, tiếp tục yên tâm ở lại cộng tác có Grab.

Cắt giảm tiền thưởng cho tài xế Go-Bike, có phải Go-Viet đã bắt đầu đuối sức trong cuộc chạy đua có Grab? - Ảnh 3.

Chưa đầy 3 tháng Go-Viet tham chiến ở Việt Nam nhưng những diễn biến trên phân khúc gọi xe công nghệ đang một vàih tân từng ngày. Bên cạnh 1 số ý kiến cho rằng Go-Viet đang có phần đuổi sức trước Grab thì cũng có nhiều ý kiến bênh vực, khẳng định ông lớn Indo đang dồn lực để công bố dịch vụ Go-Car trong thời gian sắp tới.

Dù sao vẫn còn quá sớm để đưa ra dự báo về kết quả cuối cộng của cuộc chiến gọi xe công nghệ trong thời điểm này. Hãy nhớ rằng phải mất tới 4 năm, trận đấu của Grab và Uber ở phân khúc Việt Nam mới đến hồi ngã ngũ.

Khốc liệt chiến trường gọi xe công nghệ hậu Grab thâu tóm Uber: Ứng dụng Việt Aber phải rút lui chỉ sau 2 tháng công bố?

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *