“Cắt tóc ở quê hương ông Park Hang-seo hay Việt Nam sướng hơn?” Và đây là câu trả lời từ chính những chàng trai xứ Hàn

Hàn Quốc – quê hương ông Park Hang-seo có thể coi là thiên đường của thời trang, mhững dịch vụ làm đẹp cho cả nam và nữ. Tuy vậy đã bao giờ khách mua tò mò trải nghiệm cắt tóc ở đâu mới thực sự hoàn hảo? Các chàng trai hotboy người Hàn của kênh Youtube Những chàng trai Hàn Quốc sẽ cho chúng ta câu trả lời.

Những chàng trai Hàn Quốc (HanQuocBros – HQB) được ra mắt là kênh youtube do những sinh viên Hàn Quốc yêu mến Việt Nam lập ra, có người dẫn chính là chàng hotboy điển trai Jongrak.

“Khi đi du học, tôi đã có khách mua cộng phòng là người Việt Nam… Để ra mắt văn hoá Hàn Quốc và Việt Nam đến mọi người, tôi đã lập ra kênh Youtube này”, Jongrak chia sẻ ở phần ra mắt kênh HanQuocBros.

Bên cạnh những video trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt Nam như đuông dừa, trứng vịt lộn, và cả bún đậu mắm tôm, mới đây Jongrak cũng chia sẻ video đưa người khách mua thân Hàn Quốc trải nghiệm 1 lần cắt – gội – nhuộm tóc ở Việt Nam.

Anh khách mua được “dụ” trải nghiệm lần này là Yuong Ill Kim – mới đến Việt Nam 3 giờ đồng hồ trước thời điểm thực hiện video. Cửa tiệm Việt Nam được chọn lọc cho trải nghiệm lần này là 30Shine.

Khi được hỏi về sự khác biệt giữa tiệm cắt tóc ở Hàn Quốc và Việt Nam, Kim cho biết tiệm ở Việt Nam anh tới có khá nhiều nhân viên so có bên Hàn Quốc, cửa hàng cũng lớn hơn về qui mô qui mô.

Cắt tóc ở quê hương ông Park Hang-seo hay Việt Nam sướng hơn? Và đây là câu trả lời từ chính những chàng trai xứ Hàn - Ảnh 1.

Jongrak và Yuong Ill trên 1 video trải nghiệm cắt tóc Việt Nam của kênh HQB.

Các tiệm ở Hàn Quốc không có dịch vụ rửa mặt khi gội đầu, cạo mặt và hút mụn. Mình mong tiệm cắt tóc ở Hàn Quốc cũng làm thế này”.

“Nhưng mà sẽ rất đắt đây. Họ cho cậu biết giá ngay thôi”.

Nếu có dịch vụ này thì giá ở Hàn cũng 1 triệu đồng lận”, Yuong Ill nhẩm tính giá. Tuy nhiên, anh cũng cho rằng trải nghiệm này khá tuyệt và nếu Hàn Quốc có dịch vụ tương tự, anh sẽ trải nghiệm luôn.

Ở Hàn Quốc, giá trung bình cho dịch vụ tóc nam bao gồm sấy gội là 20.000 – 30.000 won, tương đương 300 – 500 ngàn đồng, gấp 5 lần dịch vụ ở Việt Nam

Đi cộng cậu khách mua thân, Jongrak cũng không quên chọn cho mình 1 kiểu tóc mới để mhữngh tân chính mình. Sau khi mở app 30Shine và tìm trong bộ sưu tập kiểu tóc (lookbook), cuối cộng anh cũng chọn được kiểu tóc thời trang layer. Các stylist ở đây sẽ cắt đồng thời uốn và nhuộm cho anh để tạo ra khác biệt đáng kể. Tại Hàn Quốc, phần đông mhững chàng trai không ngừng nghỉ uốn nhuộm tóc thay vì chỉ cắt căn bản.

Kết thúc trải nghiệm, khi được giục đi chi trả, đây là khoảnh khắc khiến Yuong Ill bất ngờ nhất. Mức giá 28.000 won (tương đương 580.000 đồng) cho 2 người cắt – gội – massage – uốn nhuộm tóc, tức chỉ 14.000 won/người (tương đương dao động 290.000 đồng/người), anh đã nhẩm đi nhẩm lại rồi bật cười nghĩ mình nghe nhầm.

Ở Hàn Quốc, giá trung bình cho dịch vụ tóc nam bao gồm sấy gội là 20.000 – 30.000 won, tương đương 300 – 500 ngàn đồng, gấp 5 lần dịch vụ ở Việt Nam. Vậy nên cảm xúc bất ngờ của những anh chàng người Hàn là điều dễ hiểu.

“Really?” (Có thật thế không?), Yuong Ill hỏi lại. Anh cũng thừa nhận rằng tiệm cắt tóc của Việt Nam thực sự tốt hơn Hàn Quốc.

“Trời ơi… Cắt tóc ở Việt Nam là thế này sao???” là tiêu đề video trên HQB.

Video này của HanQuocBros đã lôi kéo gần 140.000 lượt xem, 2.400 lượt Like và hơn 340 lượt bình luận. Jongrak khẳng định đây là 1 trong những trải nghiệm thú vị nhất về văn hóa Việt Nam bên cạnh những video ẩm thực khác.

Jongrak và rất nhiều người ngoại quốc sinh sống ở Việt Nam biết đến 30Shine bởi gói dịch vụ được quy trình được chuẩn hóa 7 bước. Đây là nơi duy nhất thực hiện việc số hóa – phát triển app ứng dụng công nghệ 4.0 giúp khách mua đặt lịch qua ứng dụng smartphone, chọn kiểu tóc, xem lại lịch sử cắt tóc, mua hàng… nổi bật so có mhững mô hình truyền thống.

Cắt tóc ở quê hương ông Park Hang-seo hay Việt Nam sướng hơn? Và đây là câu trả lời từ chính những chàng trai xứ Hàn - Ảnh 4.

App 30Shine không những hỗ trợ đặt lịch, mà còn giúp khách mua chọn stylish (thợ cắt tóc) mình ưng.

Còn về câu chuyện gội đầu trước cắt sau khiến chàng trai Hàn Quốc nói trên ngạc nhiên, đại diện 30Shine giải đáp rằng cắt tóc trên 1 mái tóc sạch, không bụi, độ ẩm vừa phải sẽ chuẩn hơn trên 1 mái tóc còn vương bụi sau khi đi đến hoặc đổ dầu, đặc thù ở nơi có khí hậu nóng ẩm, môi trường khói bụi như Việt Nam. Mục tiêu của 30Shine để khách mua “đẹp trai nhất khi vừa cắt tóc xong”, thay vì hình ảnh nam giới thường chỉ cắt tóc xong rồi về nhà vệ sinh tắm gội, rất bất tiện và mất thời gian.

Thói quen cắt tóc của nam giới giai đoạn này đã mhữngh tân khá nhiều. Việc “phải đi cắt” cho ngắn tóc giờ đây đã thay thế bằng trải nghiệm cắt tóc để đẹp trai. Trung bình nam giới giai đoạn này cắt tóc sau dao động 20-30 ngày, chi tiêu cho mỗi lần cắt tóc có thể lên tới 200-300 ngàn đồng, thậm chí hơn. Anh Nguyễn Huy Hoàng – Cofounder kiêm CEO 30Shine – cho biết, nam giới có xu hướng đầu tư hơn vào ngoại hình, trong đây mái tóc là khoản đầu tư “lời” nhất khiến giúp họ tự tin hơn khi giao tiếp có đối tác, đồng nghiệp và đặc thù có nữ giới.

Tới thời điểm giai đoạn này, 30Shine hiện là chuỗi cắt tóc công nghệ lớn nhất Việt Nam có 54 cửa hàng, 1.800 nhân viên, đâyn trung bình 250.000 lượt khách/tháng. Dự kiến cuối năm 2019, 30Shine sẽ đạt 100 cửa hàng ở Việt Nam, đồng thời tiến sang phân khúc Indonesia.


Chat có CEO 30Shine: “Thị trường đang đối xử có tóc nam chưa đúng – Chỗ thì cắt xong rồi về, nơi thì áp dịch vụ của nữ sang!”

Cắt tóc ở quê hương ông Park Hang-seo hay Việt Nam sướng hơn? Và đây là câu trả lời từ chính những chàng trai xứ Hàn - Ảnh 6.

* Anh nhìn nhận thế nào về ngành tóc nam giai đoạn này?

Anh Nguyễn Huy Hoàng – Cofounder kiêm CEO 30Shine: Nhiều người nghĩ ngành tóc nam “vớ vẩn”, tôi thì không cho là vậy. Nam giới chi không hề ít hơn nữ giới, họ khá thực ở và sẽ chịu chi nếu thấy lợi ích. Vấn đề là chúng ta có làm khách mua thấy được lợi ích đây và có hiện thực hóa được cam đoan có khách mua hay không?

Cách tiếp cận của phân khúc trước đây khác. Khách nam không phải không muốn có 1 dịch vụ cắt xong gội đầu sạch sẽ đi chơi luôn, không phải không thích chăm sóc da mặt… Họ vẫn có nhu cầu, nhưng phải nhanh gọn, vừa phải, chứ không phải bê nguyên 1 dịch vụ của nữ sang.

Nam giới chi không hề ít hơn nữ giới, họ khá thực ở và sẽ chịu chi nếu thấy lợi ích

Thị trường đang đối xử có nam theo 2 hướng: Chỗ chỉ có cắt, cắt xong đứng dậy đi về. Có chỗ có nguyên dịch vụ của nữ sang. Hai mhữngh đây đối xử có nam đều không được, làm sao có thể để họ “móc hầu bao” cho minh?

Nếu mình làm đúng, khách rất vui vẻ đưa tiền cho mình. 200.000 – 300.000 đồng để chăm sóc tóc của nam giới 1 tháng không phải khoản lớn. Quan trọng là mhữngh ứng xử của phân khúc trước đây khiến người ta nghĩ cắt tóc chỉ là nghĩa vụ – cắt cho ngắn, chứ không phải là 1 trải nghiệm, không phải là 1 hành trình đẹp lên.

* Đâu là tính năng của 30Shine mà anh thấy tự hào nhất đến thời điểm giai đoạn này?

30Shine có rất nhiều tính năng như đặt lịch, tạo lịch sử cắt sao cho việc truy cập dễ và tiện. Bạn vào App nhìn thì có vẻ dễ làm, nhưng thực ở đội ngũ cũng phải lao tâm khổ tứ rất nhiều trong quá trình thi công. Chúng tôi hiện đang lưu trữ trên 3 triệu bản ghi lịch sử cắt – uốn – nhuộm của khách mua.

Cắt tóc ở quê hương ông Park Hang-seo hay Việt Nam sướng hơn? Và đây là câu trả lời từ chính những chàng trai xứ Hàn - Ảnh 8.

Một tính năng khi áp vào chúng tôi cho là dễ làm, nhưng lại hữu ích và mhữngh tân hành vi người dùng 1 mhữngh không ngờ, là tính năng Lịch sử cắt tóc. Nam giới khi đã lựa được 1 kiểu ăn ý, nửa năm lại muốn cắt lại kiểu đây thì phải làm sao? Với tư duy bình thường, khi muốn cắt lại kiểu cũ thì tìm mhữngh ra đúng quán quen, và đúng người thợ trước kia. Nhưng đây chỉ là cái “mình nghĩ”, “mình tưởng”, chứ 1 anh thợ 1 tháng cắt cho 100 khách thì chẳng thể nhớ.

Chúng tôi chọn biện pháp chụp lại 4 kiểu (sắp tới sẽ tiến tới quay lại video) có mhững góc trước, sau, trái, phải. Với mhững bức ảnh cận cảnh bởi thế, gần như 1 người thợ bất kỳ có thể cắt lại kiểu tương tự, giảm được đáng kể ngần ngại cho khách khi không tìm được thợ quen.

Giờ khách mua đến chỉ cần bảo: “Cắt kiểu cũ cho anh”, thậm chí có người bảo “Cắt cho anh cái kiểu của lần trước nữa”, kể cả kiểu lần trước trước nữa, thì người thợ cũng chỉ cần giở ảnh lịch sử ra xem. Việc ấy rất tiện lợi có khách mua. Nghe thì có vẻ rất nhỏ, nhưng mhữngh tân thì rất lớn.

Chúng tôi không có gì tiếc nuối về ý tưởng. Đôi khi nghĩ 10 cái mà 1 cái đúng là điều tốt, còn 9 cái kia sinh ra chỉ để chứng minh 1 cái còn lại là đúng mà thôi.

* Có tính năng nào trên App phải cho “đào thải” chưa?

Chúng tôi đã “truy điệu” rất nhiều thứ . Nhưng rất may mắn đa số đều ở dạng MVP (sản phẩm khả dụng tối thiểu), nghĩ 10 mà đúng 1 là quá tốt rồi, vai trò của 9 ý tưởng kia là bài học để mình hiểu hơn nhu cầu khách mua. Chúng tôi không có gì tiếc nuối về ý tưởng.

Một trong những tính năng nay đã “truy điệu” là Tư vấn kiểu tóc. Chúng tôi ứng dụng có tư duy cho rằng khách mua muốn được thợ stylist giải đáp kiểu tóc. Cách giải đáp này chúng tôi thấy nhiều ở khách mua nữ ở mhững tiệm cắt tóc khác, nhưng khi triển khai có nam thì không hiệu quả.

Chúng tôi tưởng rằng nam giới sẽ thích được chọn kiểu này, kiểu kia, nhưng phần đông họ nói: “Cắt cho anh kiểu cũ”, hoặc chúng tôi phải tìm 1 mhữngh tiếp cận khác trong tương lai.

* Xin cảm ơn anh!

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *