Cậu bé 10 tuổi bán nước chanh thi Shark Tank nhưng không ai đầu tư, cậu chấp nhận vay 50.000 USD của 1 shark để tiếp tục phát triển kinh doanh

Thi Shark Tank nhưng không được đầu tư, cậu bé 10 tuổi chỉ nhận được khoản vay 50.000 USD có lãi suất 2% để tiếp tục kinh doanh.

Trong 1 chương trình Shark Tank phiên bản Mỹ vào năm 2016, cậu bé 10 tuổi tên là Jack Bonneau đã đến có chương trình để trình bày ý tưởng kinh doanh phân phối nước chanh có kỳ vọng có thể huy động được khoản đầu tư trị giá 50.000 USD đổi lấy 10% cổ phần doanh nghiệp.

Dù mới 10 tuổi như Jack tỏ ra khá tự tin và trình bày hoàn toàn lưu loát trong dao động hơn 1 phút thuyết trình của mình. Đi cộng Jack là bố cậu bé.

Jack kể rằng cậu khởi nghiệp kinh doanh từ mùa hè 3 năm trước. Xuất phát là Jack muốn 1 bộ lego Star Wars Death Star nhưng bố cậu nói rằng: Dĩ nhiên rồi con trai, con có thể có nó nhưng hãy tự kiếm tiền để mua. Và giá của bộ xếp hình là 400 USD.

Jack chọn lọc mở 1 quầy phân phối nước chanh nhưng không phải trên lối đi mà ở 1 trọng điểm mua sắm của những người nông dân ở địa phương.

Năm Thứ nhất, cậu kiếm được 2.000 USD doanh thu, có 900 USD lợi nhuận và cậu đã đã đi vào hoạt động ước nguyện mua được bộ lego của mình.

Hiện ở, jack đã mở được thêm 5 quầy phân phối nước chanh ở Colorado và cậu sẽ mở thêm nhiều quầy khác trong 3 trọng điểm mua sắm phục vụ cho mùa nghỉ lễ. Cậu cũng mở rộng doanh nghiệp của mình, thành Jack’s Stands and Marketplace.

Hiện ở, Jack còn cố vấn cho những đứa trẻ khác – dạy bạn bè cách làm thế nào để có lợi nhuận và đọc bảng báo cáo kinh doanh. Và cậu đã tuyển cả 1 Tổng giám đốc – 1 doanh nhân trẻ khác – để điều hành quầy hàng mới ở Sothwest Plaza Mall ở Littleton.

Tháng 4, cậu đã có chuyến công tác tới New York để xuất hiện trên chương trình Today Show. Ở đấy, cậu được nghe về vòng loại Shark Tank – 1 chương trình thực ở giúp nhiều doanh nhân có thời cơ kêu gọi vốn bằng cách trình bày ý tưởng kinh doanh của mình trước rất nhiều tỷ phú và ông trùm kinh doanh.

Jack nhận ra quyến rũ và đã tham dự ngay.

Trong buổi ghi hình, Jack nói dõng dạc rằng: “Cháu đang muốn nhận được khoản đầu tư 50.000 USD để đổi lấy 10% cổ phần doanh nghiệp”. Jack tự tin rằng cậu sẽ sớm tăng được doanh thu lên mức 150.000 USD.

Tuy nhiên đáng tiếc, viễn cảnh đây không đủ thuyết phục được bất kỳ shark nào trong chương trình. Sau cộng, chỉ có duy nhất 1 shark chấp nhận đầu tư cho Jack nhưng đưới dạng 1 khoản vay vốn có lãi suất 2%/năm. Dẫu vậy, Jack chỉ được rút 10.000 USD mỗi lần và nếu muốn lấy tiếp những lần còn lại, doanh nghiệp của cậu phải có lãi.

Jack cuối cộng đã chấp nhận khoản vay này để có vốn tiếp tục phát triển kinh doanh.

Hiện Jack vẫn đang vừa duy trì việc học và kinh doanh và cậu bé tỏ ra rất thích thú có cuộc sống bận rộn giai đoạn này.

Nhẫn nhịn 2 năm bị gọi là ‘tấm gương xấu’, ‘kẻ thất bại’, Xiaomi âm thầm thi công chiến lược mới thành công rực rỡ, sắp vượt cả Apple mà chẳng ai hay!

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bizjournals

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *