Cậu bé lớp 8 sáng lập startup ván trượt, có 2 bằng sáng chế, tham gia Shark Tank, được tỷ phú Richard Branson đầu tư và Nike mời hợp tác

Sản phẩm ván trượt “cụt lủn” của Carson Kropfl đã khiến 1 số “cá mập” tỷ phú Mark Cuban, Richard Branson và Robert Herjavec tranh giành lẫn nhau để đầu tư.

Mối quan tâm danh tiếng của đa số thanh thiếu niên giai đoạn này là kỳ thi sắp tới hoặc dễ làm chỉ là việc “crush” có thích mình hay không. Nhưng Carson Kropfl thì khác hoàn toàn, bởi điều mà cậu bé 13 tuổi suy nghĩ nhiều nhất lại là việc kinh doanh ván trượt do chính mình làm chủ.

Ban đầu, Carson không hề có ý định kinh doanh mà chỉ muốn giải quyết rắc rối gặp phải có chiếc ván trượt. Cậu sống cộng gia đình ở 1 đô thị biển ở hạt Orange, California, Mỹ – nơi có phong trào trượt ván và lướt sóng khá sôi động. Vấn đề của Carson là ván trượt của cậu quá dài và chẳng thể vừa có tủ đựng đồ cá nhân ở trường. Chính vì vậy, cậu đã nghĩ ra 1 biện pháp.

Carson đã đến 1 số cửa hàng địa phương thu thập ván trượt qua sử dụng để chế tạo sản phẩm của riêng mình. Vì hay cộng cha làm đồ gỗ nên cậu cũng tích lũy được 1 số bí kíp sử dụng đồ nghề.

Cậu bé lớp 8 sáng lập startup ván trượt, có 2 bằng sáng chế, tham dự Shark Tank, được tỷ phú Richard Branson đầu tư và Nike mời hợp tác - Ảnh 1.

Carson và ván trượt Locker Board.

Carson cho biết mấu chốt chính là hình dạng của ván trượt. Ban đầu, cậu tạo ra 1 chiếc ván mini có những góc tròn như bình thường. Tuy nhiên, nó khiến việc sử dụng khá gặp khó. Vậy nên thay vào đây, cậu đã tạo ra chiếc ván hình chữ nhật để tạo sự ổn định.

Chiếc ván trượt Thứ nhất do Carson chế tạo dài 35cm nhưng cuối cộng cậu đã tăng kích cỡ lên 43cm sau khi phát hiện ra rằng nó sẽ vừa có tủ đựng đồ hơn nếu đặt đúng 1 sốh (Ván trượt truyền thống thường dài 83cm).

Thời gian đầu, Carson chỉ chế tạo và sử dụng ván trượt vì nhu cầu cá nhân. Ngoài đam mê trượt ván, cậu còn rất thích lướt sóng, 1 bộ môn tiêu tốn khá nhiều tiền để theo học. Cha mẹ của cậu đã đưa ra danh sách những việc vặt cậu có thể làm để kiếm tiền trả học phí lướt sóng. Chính việc này đã tạo động lực kinh doanh cho Carson.

Cậu chia sẻ: “Tôi không giỏi và hứng thú có việc dọn dẹp, vậy nên tôi liền nghĩ ngay đến ý tưởng phân phối ván trượt Locker Board do chính mình làm ra”.

Ở trường, Carson biết rằng quý khách bè rất ấn tượng có chiếc ván trượt cậu hay dùng. Do đây, cậu bắt đầu thu thập ván trượt đã qua sử dụng và chế tạo chúng thành ván trượt mini, rồi phân phối lại cho 1 số quý khách trong lớp.

Carson phân phối ván trượt có giá 20 USD/chiếc và không lâu sau cậu đã có được khoản tiết kiệm 1.000 USD. Không dừng lại ở đây, cậu đã sử dụng tiền tiết kiệm để chuyển nhượngh xe cộng nhiều thiết bị khác để tự mình tạo ra những chiếc ván trượt hoàn chỉnh.

Sau đây, mẹ của cậu, bà Carrie đã hỗ trợ trong việc xử lý kinh doanh và tạo trang web phân phối hàng. Ngoài ra, gia đình nhà Carson cũng bày phân phối sản phẩm ở chợ và cửa hàng phân phối lẻ địa phương. Doanh số tuy không lớn nhưng khá ổn định: Đến tháng 3/2017, Carson đã phân phối được dao động 100 đến 150 ván trượt.

Locker Board không phải là sáng chế Thứ nhất của Carson. Khi mới học lớp 1, cậu đã sáng tạo ra Streetubez, 1 tấm vải màu xanh mô phỏng sóng biển để tạo cảm giác thích thú cho người trượt ván.

Cậu bé lớp 8 sáng lập startup ván trượt, có 2 bằng sáng chế, tham dự Shark Tank, được tỷ phú Richard Branson đầu tư và Nike mời hợp tác - Ảnh 2.

Streetubez mô phỏng cơn sóng biển cho những quý khách trai thích trượt ván.

Sau đây không lâu, Carson đi nghỉ mát cộng gia đình và đã tình cờ gặp 1 người đàn ông mặc áo có in chữ “Shark Tank” trong thang máy. Là fan cứng của chương trình, Carson và bố của cậu đã hỏi chuyện và biết rằng người đàn ông đây là Max Swedlow, nhà sản xuất của chương trình.

Cậu rất vui mừng và nói rằng muốn tham dự chương trình có Streetubez, tuy nhiên, Swedlow đã từ chối khéo vì sản phẩm kinh doanh của Carson quá nhỏ so có diện tích Sharrk Tank. Dù vậy, ông đã cho cậu tài liệu để liên hệ khi cần.

Trong 4 năm sau đây, cứ mỗi 6 tháng, Carson lại cập nhật tình hình của mình cho Swedlow và khi nhìn thấy Locker Board, ông nói rằng cậu đã sẵn sàng cho Shark Tank.

Vào thời điểm đây, tháng 3/2017, Carson đã sản xuất hơn 400 ván trượt. Trước khi xuất hiện trên Shark Tank, cậu đã luyện tập bài nói trong vòng 4 giờ đồng hồ. Yêu cầu khá quyến rũ của cậu đã khiến 1 số “cá mập” tranh giành nhau để đầu tư. Cuối cộng, tỷ phú Richard Branson đã đầu tư 65.000 USD cho 20% của Locker Board, nâng giá trị của doanh nghiệp lên 325.000 USD.

Carson chia sẻ: “Tôi chọn tỷ phú Richard Branson vì ông ấy là 1 doanh nhân tài ba và được Nữ hoàng Anh phong tước vị Hiệp sĩ. Ông ấy nói rằng tôi gợi nhớ đến hình ảnh ngày trẻ của ông ấy khi lần đầu dấn bước vào lĩnh vực kinh doanh”.

Tỷ phú Branson nói: “Sự nhiệt tình và đam mê của Carson có công việc kinh doanh là điều Thứ nhất khiến tôi chú tâm. Thật tuyệt khi thấy ai đây khởi nghiệp có mục đích giúp cuộc sống của mọi người tốt hơn ở tuổi trẻ bởi thế”.

Cậu bé lớp 8 sáng lập startup ván trượt, có 2 bằng sáng chế, tham dự Shark Tank, được tỷ phú Richard Branson đầu tư và Nike mời hợp tác - Ảnh 3.

Carson và mẹ trong chương trình Shark Tank.

Ngay sau chương trình, lượng truy cập trang web của Carson đã nhảy vọt từ 5 lên 1.500 người chỉ trong vài giây. Đơn đặt hàng cũng bởi thế mà tăng vọt khiến ông chủ trẻ tuổi cực kỳ vui mừng.

Theo thống kê, Locker Board đã tăng trưởng hơn 300%. Sản phẩm của họ được mở rộng phân phối trên website, Amazon và 1 số nhà phân phối lẻ địa phương. Doanh nghiệp của Carson hiện có 2 bằng sáng chế và 4 thương hiệu của riêng mình.

Sự đầu tư của Branson đã giúp Carson thực hiện được nhiều kế hoạch. Phần thân ván trượt được làm 100% từ gỗ tái chế hoặc những tấm ván dùng trong sáng tạo nghệ thuật bị bỏ đi do mắc lỗi. Sau đây, nhà sản xuất sẽ định hình lại, loại bỏ 1 số nhược điểm và biến chúng thành những chiếc ván trượt có thương hiệu Locker Board.

Hiện Locker Board đang cung cấp 4 loại ván trượt khác nhau: kích cỡ 60cm cho làm việc ngoài trời có giá 128 USD và 3 loại có kích cỡ 43cm có mức giá 116 USD và 98 USD. Đối có mỗi chiếc ván được phân phối ra, Carson dành 1 USD tặng cho Ocean Unite, Tổ chức bảo tồn phi lợi nhuận của Branson.

Ngoài Branson, Carson cũng hợp tác có Nike trong 1 dự án sắp tới. Tuy nhiên, cậu chưa thể tiết lộ tài liệu cụ thể về kế hoạch này.

Khi nhắc đến thành công giai đoạn này, Carson vẫn không quên đề cập đến con các con phố kinh doanh gặp nhiều gặp khó trước đây.

Cậu nói: “Việc kinh doanh của tôi không phải khi nào cũng suôn sẻ. Trong suốt 4 năm thi công doanh nghiệp, tôi phải đối mặt có sự đố kỵ của quý khách bè ở trường, người lớn thì gửi cho tôi những thư điện tử khó chịu và đối thủ tranh giành luôn tìm 1 sốh đe dọa tôi và gia đình. Nhưng tôi đã học được 3 bài học quý giá là nắm bắt thời cơ, không bao giờ bỏ cuộc và tin vào chính mình”.

Thời điểm giai đoạn này, Carson vừa học ở trường, vừa làm việc ở Locker Board và vẫn dành thời gian cho đam mê lướt sóng. Mục tiêu của cậu là mở rộng phát triển kinh doanh để trong balo của mỗi đứa trẻ ở Mỹ đều có 1 chiếc Locker Board.

Dolce & Gabbana bị tẩy chay trên mọi mặt trận ở Trung Quốc vì đưa 1 đôi đũa vào video quảng bá

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *