Câu chuyện “bàn tay ta làm nên tất cả” của tỷ phú tự thân Mark Cuban: Người trẻ muốn thành công nhất định phải đọc và học cách không mất kiên nhẫn!

Sớm biết tự kiếm tiền và tiết kiệm để mua những món đồ mình thích từ thời niên thiếu, tỷ phú Mark Cuban đã đang trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều KH trẻ về câu chuyện khởi nghiệp và bài học tài chính. Ông đã có những chia sẻ về giấc mơ làm giàu và con một số con phố có hàng tỷ đô la trong tay của mình.

Mark Cuban sinh ngày 31/7/1958, lớn lên trong 1 gia đình làm việc ở Pittsburgh, Pennsylvania. Giờ đây, ông là 1 trong những tỷ phú nổi tiếng trên địa cầu. Lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng, để có được ngày hôm nay, Cuban đã phải trải qua không ít gặp khó. Mark Cuban là doanh nhân, nhà sản xuất phim và là chủ có của đội bóng rổ NBA’s Dallas Mavericks có khối tài sản giá trị ròng 3,7 tỷ đô la, tính đến tháng 8 năm 2018.

Theo đuổi kinh doanh từ thời niên thiếu

 Câu chuyện “bàn tay ta làm nên toàn bộ” của tỷ phú tự thân Mark Cuban: Người trẻ muốn thành công nhất định phải đọc và học một sốh không mất kiên nhẫn! - Ảnh 1.

Năm 12 tuổi, Cuban đã đi phân phối những túi đựng rác để tiết kiệm tiền mua đôi giày ông yêu thích và duy trì niềm đam mê bóng rổ. Những năm trung học, ông tiếp tục kiếm thêm tiền bằng một sốh trở thành nhân viên phân phối tem và tiền xu.

Mark Cuban theo học ở trường đại học ở Pittsburgh và Bloomington, Indiana. Vì nhà nghèo không có đủ tiền ăn học, ông đã nỗ lực bằng mọi một sốh để cuộc sống đỡ vất vả hơn. Lúc đây, công việc là quản lí 1 quán bar, dạy khiêu vũ và tổ chức một số bữa tiệc cho tầng lớp thượng lưu. Cuban nói rằng một số công việc dạy cho ông biết niềm vui của KH luôn có lại những kết quả hoàn hảo và quản lí 1 doanh nghiệp có nhiều công việc nhưng rất bổ ích.

Sau khi tốt nghiệp có bằng quản lý kinh tế, Cuban chuyển đến Dallas, Texas, làm việc cho 1 doanh nghiệp phần mềm nhưng không lâu sau thì bị sa thải. Nhưng điều này đã làm khơi dậy niềm đam mê lĩnh vực khoa học công nghệ trong con người ông và chọn lọc tạo dựng doanh nghiệp máy tính riêng MicroSolutions vào năm 1983.

Cuban nói: “Khi đây tôi chẳng có gì cả, vì vậy cũng chẳng có gì để mất. Điều đây khiến tôi nỗ lực hết mình. Tôi đã tự học lập trình và học không ngừng nghỉ trong nhiều giờ mà không cần nghỉ ngơi bởi tôi thực sự yêu thích và dành nhiều tập trung cho nó. Đó cũng là khi tôi cảm thấy mình thực sự giỏi lĩnh vực này”.

Ông nhận làm toàn bộ mọi dịch vụ về tin học gia đình và máy tính. Năm 1990, ở tuổi 32, Mark Cuban chính thức trở thành triệu phú khi doanh nghiệp CompuServe hỏi mua lại MicroSolutions có giá 30 triệu đô la.

Nhận thấy khả năng một sốh tân địa cầu của Internet, năm 1995, Cuban dốc toàn lực thành lập doanh nghiệp Broadcast.com. Chỉ vài tháng sau, khi được niêm yết trên phân khúc chứng khoán, Broadcast.com đã đạt 200 đô la 1 cổ phiếu. Năm 1999, doanh nghiệp đã được phân phối cho Yahoo có giá 5,7 tỷ đô la, giúp ông trở thành 1 tỷ phú ở tuổi 41. Ông Mark Cuba chọn lọc mua 1 chiếc máy bay riêng có giá 40 triệu đô la.

Năm 2000, ông mua 1 số cổ đa số trong đội bóng rổ Dallas Mavericks có giá 280 triệu đô la.

 Câu chuyện “bàn tay ta làm nên toàn bộ” của tỷ phú tự thân Mark Cuban: Người trẻ muốn thành công nhất định phải đọc và học một sốh không mất kiên nhẫn! - Ảnh 2.

Ông Barker, phó chủ tịch điều hành của cơ quan PR thể thao M&C Saatchi Sport & Entertainment nói rằng Mark Cuba mua Mavericks đã gây trấn động trong làng thể thao Mỹ vì đây là đội bóng sức chơi yếu, có thể sẽ là 1 thất bại lớn.

Năm 2011, cộng có nỗ lực của Cuban, Mavericks đã giành chức vô địch giải bóng rổ quốc gia Thứ nhất (NBA). Hiện ở, đội có doanh thu hàng năm là 233 triệu đô la và tạp chí Forbes phân tích thương hiệu ở mức 1,9 tỷ đô la.

Vào năm 2018, NBA là môn thể thao có ảnh hưởng nhất có giới trẻ Hoa Kỳ. Cuba là 1 phần quan trọng trong quá trình tiến hóa đây.

Hiện nay, ông cũng có nhiều cam đoan kinh doanh và thương vụ đầu tư khác, nắm giữ vai trò là 1 trong những nhà đầu tư lớn trên chương trình truyền hình Shark Tank, phiên bản Mỹ của Dragons ‘Den của Anh. Đồng có của nhóm truyền thông 2929 Entertainment, chủ tịch hãng truyền hình cáp và vệ tinh của Mỹ AXS và viết sách giải đáp kinh doanh.

 Câu chuyện “bàn tay ta làm nên toàn bộ” của tỷ phú tự thân Mark Cuban: Người trẻ muốn thành công nhất định phải đọc và học một sốh không mất kiên nhẫn! - Ảnh 3.

Nhìn lại chính bản thân, Cuban nói rằng nguồn cảm hứng của ông là Ted Turner, người sáng lập kênh truyền hình CNN. Ông chia sẻ: “Turner đã làm theo một sốh của mình mà không quan tâm những gì bất cứ ai nói về ông ta. Ông ấy làm việc chăm chỉ và chơi hết mình. Đó là những điều tôi ngưỡng mộ”.

Lời khuyên khởi nghiệp cho giới trẻ

 Câu chuyện “bàn tay ta làm nên toàn bộ” của tỷ phú tự thân Mark Cuban: Người trẻ muốn thành công nhất định phải đọc và học một sốh không mất kiên nhẫn! - Ảnh 4.

Ông Cuba nói rằng những người trẻ muốn bắt đầu doanh nghiệp riêng của mình thì điều Thứ nhất là tập trung vào điều gì đây mà họ quan tâm và có năng lực thật sự ở công việc đây.

Ngoài việc dự kiến vững chắc, 1 doanh nhân có tầm phải có sự kiên nhẫn. Như đối có Cuban, đầu tư cho công việc và kiên nhẫn có những gì mình theo đuổi: “Bạn chỉ cần làm đúng duy nhất 1 lần thôi. Rồi sau đây ai cũng sẽ nói KH đã may mắn như thế nào”.

Chấp nhận dành thời gian để học hỏi những người xung quanh mình, kể cả trong công việc hay trong cuộc sống. Ngay cả khi đã là 1 tỷ phú, Cuban vẫn tiếp tục học hỏi những điều mới nhất đang diễn ra trong ngành công nghệ.

Mark Cuban cũng chia sẻ 1 bài học tiền bạc quan trọng dành cho một số CEO tương lai. Nếu không chi trả một số khoản nợ ngay, hoặc ít nhất là chi trả đúng hạn thì một số khoản nợ tín dụng sẽ tự tăng thêm mau chóng. Tương tự bởi thế, nếu người vay nợ không trả lãi đúng hạn thì cuối cộng họ sẽ phải trả số tiền lãi lớn hơn rất nhiều so có chuẩn bị.

Ông cũng khuyên một số KH trẻ tích cực đọc sách mỗi ngày. Và cuốn sách Cashing in on the American Dream: How to Retire at 35 (Giấc mơ đất Mỹ: Làm sao để nghỉ hưu khi 35 tuổi) của tác giả Paul Terhost là cuốn sách hay nhất và chính nó đã giúp ông kiếm được số tiền triệu đô la Thứ nhất.

Hành trình tình yêu đáng ngưỡng mộ suốt 2 thập kỷ của tỷ phú giàu có nhất địa cầu: Khi tiền bạc và danh vọng chẳng làm phai mờ nghĩa xưa

Theo Việt Hà

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *