Câu chuyện của startup đã thuyết trình xuất sắc nhất trước các “cá mập” và trở thành dự án thành công nhất mọi thời đại của Shark Tank

Aaron Krause được mệnh danh là người đứng sau dự án thành công nhất trong lịch sử Shark Tank, anh đã biến miếng xốp tưởng chừng như dễ làm để trở thành 1 thương hiệu tiêu dùng triệu đô, tự tin tranh đua có vô số tập đoàn khổng lồ. Câu chuyện thành công của Aaron Krause và Scrub Daddy đã trở thành niềm cảm hứng cho một số thế hệ khởi nghiệp khắp địa cầu.

Scrub Daddy được thành lập vào năm 2008 bởi Aaron Krause và được mọi người biết đến sau khi được đầu tư vào mùa thứ 4 của chương trình Shark Tank. Chỉ 1 thời gian ngắn sau đó, doanh nghiệp chỉ có 1 sản phẩm dễ làm là miếng xốp hình mặt cười này liên tục bức phá có doanh thu cao kỷ lục.

Thay vì tập trung vào nhiều chủng loại sản phẩm, Scrub Daddy tập trung phát triển chất lượng của nguyên liệu để biến miếng xốp của mình thành 1 sản phẩm chà rửa không gây trầy xước, không bám mùi, có thể sử dụng trong máy rửa chén và đặc trưng là một sốh tân độ cứng tùy thuộc vào môi trường, cứng khi gặp nước lạnh và mềm khi gặp nước nóng.

Aaron Krause và ý tưởng không ngờ tới

Aaron tìm ra được ý tưởng Scrub Daddy 1 một sốh rất bất ngờ. Trong dao động thời gian làm việc ở nhà máy xe bốn phân phốih, tay Aaron thường bị dính rất nhiều dầu nhớt khó rửa sạch. Anh bèn tự mày mò ra 1 sản phẩm có thể làm sạch tay 1 một sốh thuận lợi nhất, và đó chính là bản mẫu Scrub Daddy Thứ nhất. Nhưng cho đến khi đó thì ý tưởng vẫn chưa lóe lên có chàng trai này.

“Sau đó, tôi cầm 1 vài mẫu Scrub Daddy về nhà để làm sạch bên trong xe và đồng thời bỏ 1 miếng vào bồn rửa chén. Tại nhà, vợ tôi sẽ nấu ăn và tôi sẽ là người rửa chén. Và khi sử dụng Scrub Daddy, 1 chân trời mới như được mở ra trước mắt tôi. Đây là miếng xốp rửa chén tuyệt nhất mà tôi từng xài,” Aaron chia sẻ.

Nhưng Aaron biết mình cần 1 cú hích mạnh để đem danh tiếng Scrub Daddy ra khỏi hàng chục thương hiệu tiêu dùng khác có rất nhiều tập đoàn khổng lồ đứng sau. Và anh chọn lọc tham dự Shark Tank, nơi có thể chọn lọc tương lai của cả doanh nghiệp chỉ trong vòng vài phút.

Scrub Daddy và buổi thuyết trình xuất sắc nhất lịch sử Shark Tank

Shark Tank sẽ đem lại cho Scrub Daddy cả vốn và danh tiếng trên phân khúc, hoặc cũng chính Shark Tank sẽ phá hủy hình ảnh và thương hiệu Scrub Daddy trước mặt hàng triệu người xem nếu thất bại.

Aaron cho biết: “Nếu KH không dự tính, KH sẽ chỉ là 1 con mồi khi lên đó, và dàn “cá mập” sẽ thuận lợi ăn thịt KH”.

Để dự tính tốt cho buổi thuyết trình, Aaron bỏ thời gian ra xem toàn bộ một số tập Shark Tank đã phát sóng. Nếu tính trung bình mỗi tập là 45 phút, có 40 số đã chiếu thì Aaron đã dành ra hơn 30 giờ để xem toàn bộ, đó là chưa tính đến việc anh xem đi xem lại nhiều lần.

Aaron còn tìm hiểu loại câu hỏi mà từng giám khảo thường đặt ra, loại câu trả lời mà họ muốn nghe và ngành nghề mà “cá mập” đang kinh doanh … CEO Scrub Daddy đã dự tính cho buổi thuyết trình của mình có toàn bộ kiến thức mà anh có thể thu thập được.

Sau đó, Aaron tự diễn tập và thu hình lại để cho từng hành động của anh phát triển thành xuất sắc nhất có thể. Anh còn nhờ những người KH của mình đóng vai “cá mập” để liên tục đặt ra câu hỏi hóc búa cho anh dự tính.

“Tôi đã sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi,” Aaron nói.

Và sau khi kết thúc màn thuyết trình của mình, Aaron ngay tức thì nhận được 3 lời mời đầu tư trên tổng số 5 “cá mập” đang có mặt. Triệu phú Damyond John phân tách màn thuyết trình của anh “thật xuất sắc”.

Cuối cộng thì Lori Greiner, đại diện của kênh mua sắm trực tuyến QVC đã giành chiến thắng có mức đầu tư 200.000 USD cho 20% cổ phần doanh nghiệp.

Scrub Daddy – dự án thành công nhất mọi thời đại của Shark Tank

Chỉ ba năm sau khi nhận được đầu tư từ “cá mập” Lori Greiner, Scrub Daddy đã vượt qua hàng chục tên tuổi khác để trở thành sản phẩm “hot” ở một số chuỗi phân phối lẻ lớn như Wal-Mart, Home Depot, Bed Bath & Beyond và CVS.

Scrub Daddy còn không ngừng nghỉ xuất hiện trên QVC, Aaron tự tin mình có thể phân phối được ít nhất 200.000 bộ 10 phân phốih xốp chỉ trong vòng 24 giờ.

Đồng thời, doanh số của doanh nghiệp nhảy vọt lên từ 100.000 USD trong hơn 1 năm đầu kinh doanh đến hơn 20 triệu USD mỗi năm và không có dấu hiệu dừng lại. Tuy tỷ suất lợi nhuận không được mở phân phối nhưng Aaron rất tự tin vì giai đoạn này doanh nghiệp không có bất kì khoản nợ nào và đội ngũ quản lý đang được tối ưu hóa chỉ có 55 người.

Lê Thanh Sang

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *