Câu chuyện DN Việt “mang chuông đi đánh xứ người”: Có đi 100 hội chợ hay nhiều hơn nữa mà tư duy tiếp cận thị trường không thay đổi thì mãi vẫn quanh quẩn

Bà Nguyễn Phi Vân, Cố vấn về nhượng quyền thương hiệu cho chính phủ Malaysia, cho rằng muốn xuất khẩu và thâm nhập vào mhững nước trong khu vực và trên địa cầu cần có tư duy về phân khúc khu vực.

Trước nay, doanh nghiệp và người tiêu dùng trong nước thường thấy, mhững doanh nghiệp Thái Lan, từng đoàn, rầm rộ kéo sang Việt Nam tổ chức mhững hội chợ, làm hội thảo, xúc tiến phân khúc… Còn mhững doanh nghiệp Việt qua Thái lại không nhiều, hoặc có đi thì cũng có số lượng ít, lẻ tẻ, không gom về theo 1 mối.

Đầu tháng 8, 10 doanh nghiệp Việt Nam như Vinamilk, Vinamit, Minh Long, Thiên Long, Cỏ May… sẽ lên đường sang Thái Lan để trình làng mhững sản phẩm của Việt Nam.

Trước chuyến đi này, Trung tâm nghiên cứu kỹ kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp BSA đã mời bà Nguyễn Phi Vân, Cố vấn về nhượng quyền thương hiệu cho Chính phủ Malaysia đến chia sẻ cho doanh nghiệp tham dự hội chợ mhữngh để thâm nhập phân khúc ASEAN và địa cầu.

Muốn thâm nhập phân khúc ngoại, mhữngh doanh nghiệp tư duy là điều tối quan trọng

Câu chuyện sản phẩm của Việt Nam đi ra địa cầu là chủ đề mà nhiều người quan tâm và nghiên cứu. Theo bà Vân, triển lãm là kênh để xúc tiến thương hiệu.

Tuy nhiên, bà Vân cho rằng việc dự tính đưa sản phẩm ra địa cầu rất quan trọng. “Những thương hiệu lớn khi họ dự tính vào phân khúc nào đấy, họ mất hàng năm trời, chứ không chỉ bước đi và phân phối sản phẩm. Theo tôi, cần phải học những doanh nghiệp lớn đấy”, vị chuyên gia nói.

Theo bà Phi Vân, muốn thâm nhập phân khúc nước ngoài thì mhữngh doanh nghiệp tư duy là điều quan trọng. Nghĩa là doanh nghiệp Việt Nam bước ra khu vực phải hiểu khu vực đấy là khu vực nào, vì lý do gì lại chọn. Từ khu vực mhững doanh nghiệp mới bắt đầu chia nhỏ xuống những phân khúc nào, nằm ở cấp độ như thế nào.

Thêm vào đấy, mhững doanh nghiệp cần có liệt kê rõ ràng về việc thâm nhập phân khúc nào trước, đâu là phân khúc chiến lược, phi chiến lược.

“Có đi 100 hội chợ, hay nhiều Bên cạnh đấy mà tư duy tiếp cận phân khúc không mhữngh tân thì doanh nghiệp Việt sẽ mãi quanh quẩn. Tư duy như thế mới có thể giúp cho DNVN bước ra khu vực và địa cầu 1 mhữngh có nền móng, vững bền”, bà Phi Vân nói.

Đừng đổ lỗi rằng không có tiền

Chẳng hạn như đầu tháng 8, mhững doanh nghiệp có sản phẩm đi hội chợ và muốn thâm nhập phân khúc Thái Lan thì theo bà, mhững doanh nghiệp nên trả lời mhững câu hỏi như:

– Bạn sẽ chọn phân khúc nào? Tại sao bởi thế?

– Tiếp theo là mhững đô thị nào, khu vực nào?

– Doanh nghiệp sẽ phát triển ở khu vực đấy như thế nào?

Vì theo bà, khi doanh nghiệp cần đối tác thì phải biết mình tìm ở đâu. Khi biết phân khúc thì việc đàm phán có đối tác sẽ thuận lợi hơn và có nhiều khả năng tìm được đối tác tốt. Làm bởi thế để khoanh vùng mhững đô thị và khu vực mà doanh nghiệp cần tìm đối tác.

Theo bà Vân, khoanh vùng khu vực sau đấy khoanh vùng đô thị. Nếu chưa đã đi vào hoạt động kế hoạch thâm nhập phân khúc thì hãy khoan đi tìm đối tác.

Câu hỏi như: “Đối thủ tranh đua của khách hàng ở Thái Lan là ai, họ như thế nào, mạnh ở đâu?” cũng rất cần thiết. Vì chỉ khi doanh nghiệp biết câu trả lời thì mới dự tính cho chiến lược thâm nhập tốt. Theo bà Vân, nếu không có tiền thì có thể làm mhữngh khác.

“Doanh nghiệp chỉ cần quan tâm 1 người ở doanh nghiệp nào đấy nghiên cứu kỹ phân khúc Thái Lan rồi có thể mua hoặc nhờ họ, có khi là số tiền không nhiều mà vẫn có tài liệu. Đừng đổ lỗi là mình không có tiền mà mình không nghĩ được như người ta nghĩ”, bà Vân nói.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *