Câu chuyện khởi nghiệp của 3 chàng trai Mỹ trên đất Trung: “Vật lộn” vượt qua rào cản ngôn ngữ để gặt hái thành công

Những ngày đầu lập nghiệp, Jay Thornhill, Charlie Erickson và Tyler McNew đã phải vật lộn có những gặp khó về ngôn ngữ, hợp đồng lao động, rồi thuế. Nhưng có niềm đam mê và nỗ lực, con một vài con phố thành công càng ngày càng mở rộng chào đâyn họ ở phía trước.

Ngay khi tốt nghiệp đại học Southern California vào năm 2007, Jay Thornhill đã lên 1 kế hoạch. Anh đến ba châu lục khác nhau để dạy tiếng Anh trong vòng 1 năm trời trước khi trở về California để bắt tay thực hiện công việc của mình. 10 năm sau, anh đang sinh sống và làm việc ở Trung Quốc.

Năm 2016, Thornhill cộng có 2 người Mỹ khác sống cộng tòa nhà mở 1 doanh nghiệp ở Thượng Hải. Công ty tên Baopals là 1 diễn đàn thương mại điện tử cho phép người nước ngoài đang sinh sống ở Trung Quốc có thể mua được một vài sản phẩm từ Anh thông qua một vài trang web thương mại điện tử khác của Trung Quốc như Tmall và Taobao.

Diễn đàn này làm việc bằng một vàih lấy dữ liệu từ hai trang web Alibaba và dịch tài liệu sang tiếng Anh. Baopals cũng đề xuất 1 trọng điểm hỗ trợ khách hàng để giúp quản lí kinh doanh dễ dàng và logic. Họ cũng thêm vào mức phí dịch vụ bắt đầu là 5% cho mỗi sản phẩm.

Câu chuyện khởi nghiệp của 3 chàng trai Mỹ trên đất Trung: Vật lộn vượt qua rào cản ngôn ngữ để gặt hái thành công - Ảnh 1.

3 nhà sáng lập Baopals : Charlie Erickson, Tyler McNew và Jay Thornhill

Nói về ý tưởng thành lập diễn đàn này, Thornhill cộng hai người đồng sáng lập là Charlie Erickson và Tyler McNew cho biết là vì họ cảm thấy mua sắm online là 1 việc rắc rối và bất tiện cho người nước ngoài ở Trung Quốc. Trước khi diễn đàn được lập ra, cả ba thường phải nhờ những người khách hàng Trung Quốc mua hàng và chi trả giúp họ.

Thornhill chia sẻ có tờ CNBC những ngày đầu lập nghiệp “chúng tôi phải tìm ngôn ngữ, hợp đồng lao động và cả một vàih làm thế nào để giải quyết vấn đề về thuế, thực sự là rất gặp khó. Chúng tôi chẳng thể đảm bảo liệu chúng tôi có đến mức phá sản rồi mất luôn căn hộ hay không”.

Hiện ở, họ đã có 1 văn phòng rộng rãi có 40 nhân viên, trong đây 15 người là người nước ngoài và 25 người là công dân Trung Quốc. Công ty cũng đã phân phối ra được hơn 2 triệu sản phẩm qua trang web, đạt doanh thu 14 triệu đô la từ khi làm việc.

Sau khi gây được tiếng vang, Baopals đã được truyền thông địa phương chú tâm đến. Cả ba cũng đồng thời trở thành những người ngoại quốc Thứ nhất đưa nhóm của mình đến có chiến thắng “Top 10 doanh nhân đầy triển vọng ở Thượng Hải” do chính chính quyền Thượng Hải vinh danh.

Đặc biệt, Thornhill thậm chí đã từng xuất hiện trong chương trình “Shark Tank” bản Trung có tên gọi Maker China – nơi Thornhill được một vài nhà đầu tư chọn nhưng bị giảm số vốn đầu tư. Câu chuyện khởi nghiệp của Thornhill, Charlie và Tyler được truyền thông địa phương giả dụ “giấc mộng Trung Hoa”.

Alibaba là 1 đối tác hỗ trợ cho doanh nghiệp của Thornhill thậm chí còn mời những nhà khởi nghiệp này tới trụ sở chính ở Hàng Châu tham quan. Gã khổng lồ công nghệ này cũng đề cao Baopals trên trang web chính thức LinkedIn của họ.Tuy nhiên, vì sự thành công của Baopals chỉ dựa vào 1 doanh nghiệp, vậy nên hình mẫu kinh doanh của nó có khả năng được nâng cao nếu Alibaba cũng cho khởi động Taobao và Tmall có phiên bản tiếng Anh.

Thornill cho biết: “Chúng tôi không cảm thấy bất cứ dấu hiệu nào về điều đây trong công việc. Baopals chỉ là 1 phân khúc nhỏ trong khi diễn đàn của họ lại dành cho tất cả người dân Trung Quốc, Bên cạnh đây thực hiện tất cả việc này cho 1 phân khúc nhỏ bởi thế e là rất khó để họ có thể ưu tiên thực hiện”. Hiện ở, Alibaba đã có AliExpress có mục tiêu hướng tới những khách hàng quốc tế. Tương tự, Thornhill cũng đã nhìn ra những kế hoạch tiềm năng tương lai cho chính doanh nghiệp.

“Mục tiêu của chúng tôi đang là thi công 1 doanh nghiệp càng càng ngày càng vững mạnh hơn và 1 diễn đàn mua sắm hiệu quả hơn, nếu 1 ngày nào đây chúng tôi ngồi vào địa điểm mà Alibaba đang nói về việc sát nhập thì thật hoàn hảo. Chúng tôi chào đâyn những cuộc đàm phán và cộng chờ xem điều đây có ý nghĩa gì có doanh nghiệp.”

CNBC đã điện thoại phía Alibaba tuy nhiên đại diện doanh nghiệp cho biết họ không tiết lộ gì về chiến lược đầu tư của họ.

Để mời siêu sao cao cấp như David Beckham xuất hiện cộng xe hơi ở Triển lãm ở Paris, VinFast có thể đã chịu chi vài triệu USD?

Theo Nguyễn Linh

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *