Câu chuyện nội thất đằng sau thư viện truyền cảm hứng của đại học Tôn Đức Thắng

Thư viện truyền cảm hứng của trường Tôn Đức Thắng do chính đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường lên ý tưởng thiết kế khiến nhiều người bất ngờ. Nhưng sẽ còn bất ngờ hơn khi ai đó đi sâu vào địa cầu của những món nội khu xe nội khu, bởi đằng sau những chiếc bàn, chiếc ghế kia cũng có trong mình 1 câu chuyện đầy quyến rũ và truyền cảm hứng khác.

Không khó để bắt gặp và cảm nhận những nét tinh tế trở thành điểm nhấn vượt bậc của thư viện trường đại học TĐT đến từ những món nội khu xe khi xinh xắn, khi cá tính, khi lại sang chảnh mà lại rất hài hòa. Mỗi 1 món, mỗi 1 tầng thư viện lại có 1 cá tính riêng.

Để có được 1 công trình được sinh viên yêu thích, tự hào, công chúng trầm trồ hoan nghênh là cả 1 quá trình làm việc vất vả giữa một vài chuyên gia nội khu xe và thầy trò nhà trường.

Đầu tiên là quá trình chọn lựa, chọn lọc và chọn lọc hợp tác có những thương hiệu nội khu xe danh tiếng để cộng thai nghén đứa con cưng có tên TDTU INSPIRE Library. Bởi thư viện là không gian quan trọng danh tiếng trong khuôn viên một vài trường đại học vì tính học thuật mà nó đại diện.

Không còn là không gian truyền thống có bạt ngàn giá sách và sách, không gian thư viện TĐT gây ấn tượng có người dùng bởi sắc màu tiên tiến, thông minh, rộng lớn, tràn ngập ánh sáng và độc đáo là nội khu xe cực kỳ ấn tượng. Tất cả tạo nên 1 tổng thể tươi mới, ngập tràn xúc cảm cho sinh viên thời tiên tiến trong hành trình khám phá tri thức và sáng tạo tương lai.

Câu chuyện nội khu xe đằng sau thư viện truyền cảm hứng của đại học Tôn Đức Thắng - Ảnh 1.

Phong một vàih nội khu xe thấu cảm, tinh tế, hài hòa đến từng chi tiết đã thổi hồn cho không gian thư viện chắp cánh cho niềm đam mê học tập của sinh viên.

Thư viện có 7 tầng có quy mô sàn lên đến 8.700m2. Tên gọi mỗi tầng khác nhau theo từng ký tự của từ INSPIRE (Cảm hứng): Tầng 1 là Nhẫn nại (Indurance); tầng 2 Nỗ lực (Nisus), tầng 3 Minh mẫn (Sagacity); tầng 4 có tên Tiến bộ (Progress)… Để định hình lên phong một vàih và màu sắc cho không gian chuyên biệt ở mỗi tầng, hai nhãn hàng được thầy trò trường TĐT gửi gắm đứa con tinh thần chính là thương hiệu HOME’FURNI nội khu xe cho một vài khu vực vui chơi, góc cà phê, góc thư giãn và O’FURNI nội khu xe trong văn phòng, bàn ghế khu đọc sách, phòng họp, phòng học nhóm…

Các chuyên gia thiết kế nội khu xe đến từ thương hiệu D’FURNI đã rất thấu cảm trong một vàih nắm bắt xu hướng nội khu xe tiên tiến kết hợp có tính một vàih của người sử dụng để biến 1 nơi vốn khô khan như thư viện thành 1 không gian giàu cảm hứng, nhiệt huyết và có cả “chất thơ” chắp cánh cho trí tưởng tượng và sáng tạo của sinh viên.

Xuyên suốt 7 tầng, phong một vàih nội khu xe biểu hiện chất tiên tiến, màu sắc tươi sáng, ngoài tông trắng chủ đạo của không gian thư viện còn có nét nhấn nhá độc đáo có bảng màu riêng của từng tầng. Thiết kế nội khu xe tinh tế, hài hòa này đã thổi vào không gian học thuật truyền thống vốn khô khan 1 hơi thở tươi mới, đầy cảm hứng sáng tạo.

Cái hay của nội khu xe thư viện TĐT là toát lên được thần thái trang nhã, yên tĩnh của không gian học thuật, vừa biểu hiện được tính cởi mở, ưa kết nối của sinh viên thời tiên tiến. Hơn nữa, từng nhãn hàng nội khu xe lại định hướng tới 1 phong một vàih riêng biệt và kết hợp có nhau trong khuôn viên thư viện TĐT cực kỳ hài hòa: chọn lọc dòng nội khu xe của O’FURNI cho một vài khu vực văn phòng, trọng sự tinh tế, chuyên nghiệp; HOME’FURNI hướng đến phân khúc gia đình, chú trọng sự tha hồ, ấn tượng và tươi sáng.

Câu chuyện nội khu xe đằng sau thư viện truyền cảm hứng của đại học Tôn Đức Thắng - Ảnh 2.

Những chiếc ghế học bài đầy thư giãn thế này chỉ có thể tìm thấy ở thư viện trường TĐT.

Có thể tìm thấy ở thư viện này những chỗ ngồi rất xinh xắn, ghế dựa lưng tha hồ, ghế lười êm ái, góc trao đổi nhóm ấm cúng, góc tìm hiểu chuyên sâu yên tĩnh và tha hồ….

Có lẽ khi nhắc đến thư viện TĐT người ta sẽ không nghĩ nhiều đến nội khu xe hay thiết kế mà sẽ nghĩ ngay đến 1 tác phẩm đáng để ngưỡng mộ, trầm trồ, yêu thích. Nhưng đối có những ai đã đang và từng là 1 thành viên của trường đại học TĐT, những ai đã từng góp sức thai nghén đứa con tinh thần này thì đó quả là 1 niềm tự hào không cần phải giấu giếm khi thư viện truyền cảm hứng này đang ngày ngày chắp cánh cảm hứng sáng tạo cho sinh viên thời đại mới. Chắc chắn trong thời gian tới sẽ có nhiều thư viện truyền cảm hứng khác được thi công để nuôi dưỡng niềm đam mê tri thức và có đến 1 môi trường học tập nguyên tắc quốc tế ngay ở Việt Nam.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *