Câu chuyện từ bữa tiệc của mẹ Thủ tướng Anh Winston Churchill hơn 100 năm trước: Đã là lãnh đạo không thể không đọc!

Khi giao tiếp có mọi người, hãy hiện diện thực sự. Hãy biểu hiện quý khách quan tâm và không xao nhãng sự chú tâm, thay vì gắng sức biểu hiện sự thông minh của mình.

Khi Benjamin Disraeli và William Gladstone tranh đua cho địa điểm Thủ tướng của Vương Quốc Anh, hai nhà lãnh đạo này đã đi vào lịch sử nhưng tính một sốh của họ hoàn toàn trái ngược.

Những người ở thời điểm đấy hoàn toàn không ngạc nhiên khi Benjamin Disraeli trúng cử.

William Gladstone là 1 người thông minh và dí dỏm. Ông rất thông minh, ông dường như biết toàn bộ mọi thứ. Dựa vào trí thông minh và bí kíp của mình, ông hoàn toàn có những nhân tố cần để chiến thắng. Tuy nhiên, điều tạo ra sự khác biệt lại được tổng kết bởi 1 phụ nữ đã ăn tối có cả Disraeli và Gladstone 1 tuần trước cuộc bầu cử.

Người phụ nữ đấy là Jennie Jerome, mẹ của Winston Churchill. Khi 1 phóng viên hỏi Jerome ấn tượng của bà về hai người đàn ông, bà đã trả lời:

“Sau khi ngồi cạnh Gladstone trong phòng ăn, tôi trở về và nghĩ rằng ông ta là người đàn ông thông minh nhất nước Anh. Nhưng khi tôi ngồi bên cạnh Disraeli, tôi lại thấy được tôi mới là người phụ nữ thông minh nhất”.

Disraeli đã dành cả buổi tối để hỏi và chăm chú lắng nghe những câu trả lời của bà. Ông ta muốn biết toàn bộ mọi thứ về bà nên đã gắng sức hướng cuộc thảo luận về phía bà. Dĩ nhiên là chúng ta luôn cảm giác tha hồ khi nói về chính bản thân mình.

Không ngạc nhiên khi Disraeli, người đàn ông luôn khiến người khác thấy được mình quan trọng đã thắng cử.

Không phải là Disraeli không thông minh như Gladstone. Ông cũng rất thông minh. Tuy nhiên, Disraeli lại nắm vững nghệ thuật khiến người khác thấy được mình là người hoàn hảo, quan trọng và được tôn trọng. Đây là bí mật quan trọng của những lãnh đạo có sức lôi cuốn. Đức tính này đã giúp Disraeli rất nhiều, khi nữ hoàng Victoria yêu mến và ủng hộ ông bất chấp lời khuyên từ những người thân cận.

Bí mật tiềm ẩn của một số nhà lãnh đạo có sức lôi cuốn là sự hiện diện.

Khi giao tiếp có mọi người, hãy hiện diện thực sự. Hãy biểu hiện quý khách quan tâm và không xao nhãng sự chú tâm, thay vì gắng sức biểu hiện sự thông minh của mình. Luôn lắng nghe những gì họ nói 1 một sốh chăm chú và cẩn trọng. Hãy khơi gợi cho họ nói nhiều hơn và lắng nghe thực sự. Mặc dù nói nhiều hơn, nhưng người quý khách đấy sẽ thấy được thích quý khách hơn vì họ thấy được được tôn trọng.

Thật không may, công nghệ tiên tiến đã khiến một số lãnh đạo giai đoạn này thiếu sự hiện diện hơn, khiến họ càng xa rời nhân viên cấp dưới. Trong 1 tìm hiểu gần đấy bởi Pew Research Center, có đến 89% số người sử dụng một số thiết bị di động trong khi trò chuyện, giao lưu có người khác. Cũng không quá ngạc nhiên bởi vì tìm hiểu khác của Pew chỉ ra rằng 82% người trưởng thành tin rằng việc sử dụng một số thiết bị di động trong một số buổi tụ tập gây nên ảnh hưởng xấu.

Những nhân viên dưới quyền cần thấy được mình được coi trọng, giúp họ tận tụy hơn có quý khách. Điều này sẽ không xảy ra nếu quý khách liên tục bị phân tâm khi họ gắng sức để giao tiếp có quý khách. Vậy làm sao để sửa sai đấy:

Lắng nghe

Người lãnh đạo vĩ đại là bậc thầy của nghệ thuật lắng nghe. Hãy để mọi người thấy quý khách quan tâm thực sự. Hãy cất điện thoại đi. Đừng giả vờ lắng nghe khi trong tâm trí còn vẩn vơ điều gì đấy. Hầu hết mọi người sẽ cảm thấy và họ sẽ ghét cay ghét đắng quý khách cho coi.

Hãy môi trường xung quanh, tha hồ và đừng áp đặt

Lãnh đạo thực sự sẽ truyền cảm hứng khiến mọi người kính phục và tận tụy. Họ không áp đặt nó.

Trong khi tương tác có cấp dưới, đừng có áp đặt. Thay vào đấy, hãy tha hồ và môi trường xung quanh, mọi người sẽ chỉ kết nối có quý khách thực sự khi họ thấy được môi trường xung quanh và tha hồ. Cách hoàn hảo nhất để khiến họ tha hồ là quý khách cũng phải môi trường xung quanh tha hồ có họ trước.

Đừng bao giờ tỏ vẻ trịch thượng và coi thường những nhân viên của quý khách. Khi được hỏi Ronald Reagan là người thế nào, Michael Deaver – 1 quản lý đã theo ông 30 năm nói rằng: “Ông thực sự quan tâm đến rất cả mọi người, bất kể chức danh và địa điểm của họ. Ông luôn môi trường xung quanh tha hồ có toàn bộ mọi người và không bao giờ coi thường bất cứ ai.”

Giao tiếp bằng mắt

Nghiên cứu chỉ ra rằng giao tiếp bằng mắt, nhất là khi lắng nghe người khác sẽ tạo ra cảm giác kết nối mạnh mẽ. Việc này còn khiến quý khách biểu hiện sự tự tin và đáng tin tưởng hơn. Tránh giao tiếp bằng mắt có nhân viên biểu hiện rằng quý khách không thực sự hiện diện.

Chúng ta, chứ không phải tôi

“Tôi, tôi và tôi” đảm bảo không phải là điều mà lãnh đạo hoàn hảo làm. Khi mọi thứ chạy xung quanh quý khách, thật khó để khiến người khác tận tụy có mục tiêu của quý khách. Tuy nhiên, khi quý khách khiến người khác trở thành trọng điểm, mọi thứ một sốh tân. Khi có những sai lầm, hãy chịu trách nhiệm. Khi đạt được thành công, hãy chia sẻ thành quả có cả nhóm. Khi quý khách có những mục tiêu muốn cả nhóm đạt được, hãy biến nó thành mục tiêu của chúng ta, chứ không phải mục tiêu của tôi.

Khiến người khác thấy được mình đặc trưng

Nhiều điều nhỏ sẽ mau chóng tạo nên việc lớn. Hãy ghi nhớ tên và một số sự kiện đặc trưng. Khi họ thấy được suy sụp, hãy cổ vũ động viên. Những việc nhỏ như thế này sẽ khiến cho nhóm của quý khách thấy được đặc trưng, được quan tâm và họ sẽ càng trung thành có quý khách hơn.

Hàng nghìn quý khách của nhà mạng được du lịch hè sang chảnh

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/BI

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *