Câu chuyện về Alibaba: 6 bài học mà các doanh nhân cần học hỏi từ Jack Ma

Làm thế nào Jack Ma có thể giữ được công ty của mình trong thời buổi tranh giành thương mại điện tử? Chúng ta có thể học được những gì từ vị tỷ phú này?

Alibaba là 1 “gã khổng lồ” về mảng thương mại điện tử. Những số liệu thống kê đã nói lên toàn bộ:

Năm 2014, Alibaba đã lập kỷ lục là công ty có lượng chào phân phối cổ phiếu lớn nhất trong lịch sử, chiếm 25 tỷ USD từ phân khúc chứng khoán New York.

200 triệu người mua hàng trên trang web di động của Alibaba thường ngày.

Tổ chức này đã phân phối được 550 tỷ đô la một số sản phẩm trong năm 2016.

Alibaba thông báo doanh thu hàng năm đã tăng lên 56 phần trăm đến gần 23 tỷ đô la trong tháng năm.

Mức vốn hóa phân khúc tính đến tháng 10/2017 là 473 tỷ USD.

Đằng sau toàn bộ là Mã Vân, 53 tuổi, 1 doanh nhân được biết đến nhiều hơn có cái tên Jack Ma. Ông bắt đầu công ty có 17 người khác trong căn hộ ở Hàng Châu, 1 đô thị gần bờ biển phía đông Trung Quốc. Vốn ban đầu của ông là 50.000 USD vào năm 1999.

Dưới đấy là sáu bài học có thể giúp ích được bất kỳ doanh nhân nào:

1. Đối mặt có những lời đe dọa 1 một sốh dũng cảm

Jack Ma tin rằng doanh nhân nên đối mặt có những thách thức 1 một sốh thẳng thắn và can đảm.

Năm 2003, ông đưa Taobao – 1 công ty tương tự eBay, để chống lại sức mạnh của EachNet – 1 nền móng trực tuyến kết nối những người tiêu dùng có nhau (EachNet được eBay thành lập ở Trung Quốc).

Ông chỉ muốn làm chậm lại sự xâm nhập của một số công ty Mỹ vào Trung Quốc. Vì vậy, trong khi EachNet tính 1 khoản phí cho mỗi chuyển nhượng để có lại cho người mua và người phân phối có nhau, Taobao đã cho phép sử dụng hoàn toàn miễn phí. Điều này đã thu hút nhiều người sử dụng và giúp Jack Ma đối mặt có eBay.

2. Chuẩn bị cho sự một sốh tân từ trước

Nếu có bất kỳ một sốh tân nào xảy ra, Jack Ma tin rằng điều đây đáng được dự định trước. Triết lý đây cho phép Alibaba chống lại sự tranh giành mạnh mẽ của eBay trong những ngày đầu.

“Khi chúng ta thấy cái gì đây đang đến, chúng ta phải dự định ngay bây giờ”, Jack Ma đã từng nói bởi thế. “Tôi tin mình phải sửa mái nhà trong khi trời vẫn còn nắng”.

Ông đã dự định cho một số công nghệ đột phá, đơn cử là trí tuệ nhân tạo. Mặc dù một số công nghệ này sẽ đe dọa thời cơ việc làm của nhiều người nhưng Jack Ma nghĩ rằng điều này sẽ giúp cải thiện cuộc sống.

Để dự định cho sự một sốh tân chẳng thể tránh khỏi này, Alibaba đã mở phân phối đầu tư trị giá 15 tỷ USD vào nghiên cứu kỹ và phát triển công nghệ trong ba năm tới.

3. Tiếp tục gắng sức cho dù bị từ chối nhiều như thế nào

Đừng để việc bị từ chối làm thui chột ước mơ của khách hàng. Hãy tiếp tục bước đi bất chấp những điều đây.

Trước đấy, Jack Ma đã phải đối mặt có thất bại và bị từ chối rất nhiều nhưng ông vẫn tiếp tục gắng sức. Alibaba đã bị dao động 30 nhà đầu tư mạo hiểm từ chối trước khi Masayoshi Son – người sáng lập ra Softbank giải cứu.

Ông nói rằng vô số lời từ chối đã góp phần tạo nên sự dũng cảm của ông có tư một sốh 1 doanh nhân. “Là 1 doanh nhân, 1 trong những phẩm chất tôi có là khi bị mọi người chối bỏ, tôi tập làm quen có những điều đây”, Jack Ma nói trong 1 cuộc phỏng vấn của CNBC.

4. Đặt chính mình vào 1 mối quan hệ chuyển nhượng không ngừng nghỉ

Cho dù khách hàng khởi nghiệp như thế nào thì khách hàng vẫn sẽ mất rất nhiều công sức để giúp công ty của mình đứng vững trên thương trường.

Người thành lập VP, ông Erisman đã đưa ra 1 cái nhìn sâu sắc về nỗ lực mà Jack Ma đầu tư vào Alibaba ngay từ ban đầu. Ông nói Jack Ma có thể đi du lịch khắp Trung Quốc và trên đường phố luôn có từ 100 đến 200 người sẽ quay lại chỉ để lắng nghe Jack Ma nói.

Giống như Steve Jobs (người đã sáng lập thương hiệu Apple), ông chủ Alibaba dựa vào tính một sốh của mình để kêu gọi và thuyết phục một số nhà đầu tư. Trong khi những người khác đưa ra những bản kế hoạch kinh doanh chi tiết, Erisman nói Jack Ma chỉ cần nói về câu chuyện và tầm nhìn của mình là đã có 1 khoản đầu tư 40 triệu đô la Mỹ từ Softbank ngay sau khi Alibaba thành lập.

Bằng một sốh đưa chính con người khách hàng vào công ty, khách hàng có thể nhân bản hoá thương hiệu của khách hàng thành nhiều hơn 1 thực thể. Điều này thường có đến nhiều thời cơ hơn.

Trần Nguyên Phúc

Theo Trí Thức Trẻ/Inc

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *