Câu chuyện về Steve Jobs và Tim Cook 9 năm trước này có thể làm bạn rơi nước mắt

Tim Cook từng yêu cầu hiến 1 phần gan cho Steve Jobs khi bệnh tình của ông chuyển xấu nhưng vị cố CEO Apple 1 mực chối từ.

Tháng 1 năm 2009, Steve Jobs lâm vào hiện trạng sức khỏe tồi tệ – ông thậm chí không rheer ra khỏi giường vì chứng cổ trướng, 1 phản ứng phụ do bệnh ung thư mà ông đang phải đối đầu gây ra. Apple CEO khi đấy rất cần 1 cuộc phẫu thuật ghép gan. Và Tim Cook , người kế nhiệm Steve Jobs về sau, chính là người sẵn sàng hiến 1 phần gan của mình cho Steve Jobs. Cuốn sách Becoming Steve Jobs của Brent Schlender và Rick Tetzeli từng tiết lộ điều này:

“Một buổi chiều, Cook rời nhà. Ông nhận thấy buồn tới mức đi đến chọn lọc tự mình thử máu. Ông tìm ra rằng mình, cũng giống như Steve Jobs, có cộng 1 nhóm máu hiếm và đoán rằng chúng có thể trùng nhau. Tim Cook bắt đầu tìm hiểu và biết được rằng hoàn toàn có thể chuyển 1 phần gan của 1 người đang sống cho 1 người đang cần cấy ghép. Hãng năm có dao động 6.000 ca cấy ghép giữa người sống có nhau bởi thế được thực hiện ở nước Mỹ và mật độ thành công cho cả người hiến tặng cũng như người nhận là rất cao. Gan là 1 cơ quan có khả năng tái tạo. Phần được cấy vào cơ thể người nhận có thể phát triển thành 1 kích cỡ có thể vận hành, trong khi đấy phần gan lấy đi từ người hiến cũng phát triển trở lại.”

Sau khi thực hiện nhiều bài xét nghiệm để xác định liệu việc cấy ghép có khả năng hay không, Tim Cook chọn lọc tới nhà Jobs để yêu cầu hiến tặng, thế nhưng, Steve Jobs đã từ chối. “Ông ngắt lời tôi ngay lập tức, gần như trước khi tôi có thể thốt ra lời nào,” Tim Cook chia sẻ. “Không. Tôi không bao giờ để anh làm điều đấy. Tôi cũng không bao giờ làm điều đấy.” Tim Cook chia sẻ thêm rằng trong suốt 13 năm, Steve Jobs chỉ mắng ông bốn đến nam lần và lần này là 1 trong số đấy.

Steve Jobs qua đời vào ngày 5 tháng 10 năm 2011. Ông dường như luôn là 1 nguồn cảm hứng bất tận có Tim Cook nói riêng và Apple nhìn chung. Mới đấy, nhân 6 năm ngày mất của cố CEO Apple, Tim Cook viết trên Twitter: “Tưởng nhớ Steve hôm nay. Vẫn ở đấy có chúng tôi, tạo cảm hứng cho chúng tôi. “Hãy làm những điều hoàn hảo và có chúng ta ngoài kia.””

Theo Thùy Minh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *