Câu chuyện về sự sụp đổ của một gia đình tỷ phú nổi tiếng bậc nhất nước Nhật

Phía sau vụ phá sản của tập đoàn Takata, tập đoàn sản xuất túi khí xế hộp 1 thời từng đứng thứ hai địa cầu, là 1 sự sụp đổ khác.

Suy sụp và “phân phối mình” cho tập đoàn Trung Quốc

Đó chính là sự sụp đổ của gia đình sáng lập tập đoàn Takada – 1 trong những gia đình tỷ phú nổi tiếng nhất nước Nhật, theo bài báo mới được Bloomberg đăng tải.

Ngày thứ Hai tuần này, Takata nộp đơn xin bảo hộ phá sản ở Mỹ và Nhật đồng thời thông báo kế hoạch phân phối gần như trọn vẹn bộ phận sản xuất một số sản phẩm an toàn dành cho xế hộp có giá 1,6 tỷ USD cho tập đoàn đối thủ Key Safety Systems thuộc có của người Trung Quốc hiện đang làm việc ở Mỹ.

Trong thập kỷ qua, Takata đối diện có 1 tấn kịch buồn khi một số sản phẩm túi khí do hãng sản xuất ra đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 17 người và làm hơn 100 người khác bị thương.

Takata đã phải áp dụng 1 trong những đợt triệu hồi sản phẩm lớn nhất trong lịch sử ngành xế hộp địa cầu. Và cho đến tận giai đoạn này Takata vẫn chưa thể ra mắt chi tiết nguyên nhân lỗi của sản phẩm dù đã mất quá nhiều thời gian nghiên cứu và điều tra.

Câu chuyện buồn của Takata đang khiến những nhà đầu tư vào cổ phiếu tập đoàn vô cộng lo lắng và thất vọng có khả năng tài sản cổ phiếu của họ sắp biến thành “giấy lộn”. Chính gia đình nhà sáng lập tập đoàn cũng chịu 1 cú sốc lớn khi tài sản của họ bốc hơi đến 2,7 tỷ USD. Gia đình Takada hiện đang có dao động 60% cổ phiếu của Takata.

Ở thời kỳ đỉnh cao năm 2007, giá trị vốn hóa phân khúc của Takata được tính toán ở mức dao động 400 tỷ yên, tức tương đương 3,6 tỷ USD. Khi đó mỗi năm gia đình Takada thu về dao động 1 tỷ yên tiền cổ tức. Khủng hoảng thu hồi sản phẩm bắt đầu, giá trị cổ phần của gia đình sáng lập giảm từ hơn 300 tỷ yên xuống chưa đầy 2 tỷ yên.

Không lâu nữa, giá trị cổ phần có thể sẽ giảm xuống con số không nếu họ phải đã đi vào hoạt động nốt trách nhiệm của đợt thu hồi túi khí sắp tới, dự trù giá thành lên đến 10 tỷ yên và thuộc phần trách nhiệm của tập đoàn Takata chứ không phải tập đoàn mới thâu tóm Takata.

Luật sư ở văn phòng luật của Adire Legal Professional Corporation ở Tokyo, ông Tatsuya Ikeda, nhận xét: “Hiện nay Takata đối diện có khả năng nợ chồng chất bởi giá thành thu hồi sản phẩm tăng cao. Khi nợ vượt quá tổng tài sản, nói chung cổ phiếu coi như mất hết giá trị. Cổ phiếu Takata đã gần như vô giá trị rồi.”

Sự phẫn nộ của cổ đông

Trong buổi họp cổ đông được tổ chức vào ngày thứ Ba tuần này ngay sau khi Takata nộp đơn xin bảo hộ phá sản, nhà đầu tư không khỏi phẫn nộ chất vấn nguyên nhân vì sao gia đình Takada chậm trễ phản ứng có cuộc khủng hoảng túi khí và nhiều đợt thu hồi sản phẩm sau đó.

Một nhà đầu tư 48 tuổi người Osaka tức giận nói: “Nếu gia đình sáng lập phản ứng nhanh nhạy hơn, họ đã xử lý được khủng hoảng. Thật chẳng thể hiểu nổi một sốh họ quản lý tập đoàn như thế nào.”

CEO của tập đoàn, ông Shigehisa Takada, gia nhập tập đoàn Takata ngay sau khi ông tốt nghiệp đại học Keio danh tiếng ở Nhật vào năm 1988. Năm 2007, ông được chọn làm CEO tập đoàn thay thế cho cha mình, ông Juichiro Takada.

Đến năm 2013, ông Shigehisa Takada đưa Stefan Stocker, cựu chủ tịch của Bosch ở Nhật, vào địa điểm CEO còn ông giữ chức chủ tịch. Thế nhưng 18 tháng sau đó, cựu chủ tịch Bosch rời khỏi Takata, Shigehisa trở lại đảm nhiệm chức vụ CEO.

Khi cuộc khủng hoảng thu hồi túi khí bùng phát và tập đoàn phải thực hiện vô vàn đợt thu hồi sản phẩm, ông đã đưa ra rất nhiều thông báo xin lỗi bạn nhưng chỉ trên báo chí chứ không xuất hiện công khai.

Khi tập đoàn Takata bị yêu cầu phải điều trần trước Quốc hội Mỹ, ông sai 1 số quản lý cấp thấp hơn đi. Mãi cho đến tháng Sáu năm 2015, ông mới chịu xuất hiện và xin lỗi trước công chúng. Cách phản ứng né tránh trách nhiệm của CEO tập đoàn đã khiến sự phẫn nộ của công chúng dâng cao hơn.

Cũng chính CEO tập đoàn đã xem thường quá mức sự kiên trì của những cổ đông lớn nhất. Ban đầu, cổ đông lớn của tập đoàn kiên trì chờ đợi Takata giải quyết khủng hoảng, họ tin vào biện pháp âm thầm làm việc có một số nhà cung cấp và ngân hàng có liên quan. Tuy nhiên, quá trình này mất quá nhiều thời gian và không có lại nhiều hiệu quả. Giới truyền thông bắt đầu loan tin Takata dự trù phá sản.

Cổ đông Takata yêu cầu cần phải công khai một số cuộc thương thảo về nợ có ngân hàng, ra mắt tài liệu khủng hoảng minh bạch hơn đến cổ đông. Thế nhưng đến khi đó, khi tin đồn phá sản lan rộng hơn, áp lực của một số tổ chức tài chính lên Takata đã lên đến mức “chẳng thể chịu nổi”.

Thời hoàng kim của Takata

Những gì đang diễn ra khác hoàn toàn có dao động thời gian làm ăn thịnh vượng của tập đoàn vào thập niên 1960. Bắt đầu từ năm 1960, Takata phong phú công việc kinh doanh, mở rộng sang việc sản xuất dây đai an toàn trên xế hộp cho nhiều hãng xe Nhật, ngành xế hộp khi đó đang dẫn đầu sự phát triển của một số ngành công nghiệp Nhật.

Takata là doanh nghiệp duy nhất có sản phẩm đai an toàn đạt chuẩn của Cơ quan an toàn giao thông Mỹ (NHTSA) vào năm 1973.

Vài năm sau đó, hãng Honda yêu cầu Takata sản xuất túi khí. hãng Honda nắm cổ phần nhỏ ở Takata và sau đó hai bên cộng hợp tác để sản xuất sản phẩm này. Takata mau chóng phát triển lên địa điểm dẫn đầu trong ngành sản xuất một số sản phẩm an toàn dùng trong xế hộp, hãng có rất nhiều bạn lớn trên địa cầu như xe Ford, BMW, Fiat.

Trong những năm tháng làm ăn thịnh vượng, nhân viên của Takata thường nhắc đến nhà sáng lập của tập đoàn, ông Juichiro Takada, như 1 “vị vua”, ông đã qua đời năm 2011. Nhưng nay, toàn bộ ánh hào quang đã không còn nữa, họ đối diện có 1 tương lai đen tối của Takata thời kỳ hậu phá sản.

Theo Trung Mến

Bizlive

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *