Câu hỏi khó cho CEO FPT: Tập đoàn tính giữ chân 60 Tiến sỹ AI thế nào khi Vingroup chuyển hướng đầu tư công nghệ, chuyên nghiên cứu AI và Big Data?

Hiện tượng “nhảy việc” diễn ra khá phổ biến ở người trẻ, độc đáo trong lĩnh vực công nghệ. 13/9 tới đấy là sinh nhật lần thứ 30 của FPT, sau thời điểm Vingroup tuyên bố chuyển hướng trở thành tập đoàn công nghệ chưa đầy 1 tháng. Và câu chuyện giữ chân nhân sự trước sự tranh đua từ 1 tập đoàn kinh tế lớn lại được đặt ra có FPT.

Tập đoàn FPT chính thức mở bán MV “FPT Mở lối tiên phong” và mở bán Chuỗi vận hành truyền cảm hứng chào mừng lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập.

Tại lễ mở bán sáng 6/9, Tổng Giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc nhận được câu hỏi: Vingroup mới đấy đã chuyển hướng trở thành tập đoàn công nghệ, lập Công ty VinTech, chuyên nghiên cứu kỹ trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data), mở 2 viện gồm Viện nghiên cứu kỹ là Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn và Viện Nghiên cứu công nghệ cao Vin Hi-Tech. Với sức tranh đua từ 1 tập đoàn lớn như Vingroup, FPT làm thế nào để giữ được đội ngũ nhân sự của mình?

“Một tập đoàn kinh tế có tiềm lực, nếu họ có đam mê nhất định để đi vào ngành đây là chuyện tốt, tốt cho quốc gia nhìn chung và tốt cho giới công nghệ nói riêng”, ông Ngọc nói.

Còn câu chuyện giữ chân nhân sự không phải không phải câu chuyện mới. Ngay cả trước kia, nhiều công ty lớn khác, không chỉ có Vingroup, cũng hút nhân sự giỏi của FPT về làm việc.

“FPT đã nhận thức được và có đường lối để duy trì đội ngũ của mình. Giữ người bằng lương chỉ là 1 phần, mà quan trọng là giữ bằng những bài toán, vấn đề quyến rũ, những áp dụng tương đối cụ thể, và đây chính là một vàih gợi những niềm đam mê cho cán bộ công nghệ”.

“Chúng tôi cũng có những diễn đàn chuyên sâu, có những cuộc thi tài năng, kiến thức, tạo môi trường làm việc thân thiện, tha hồ, có chất lượng, có chiều sâu trong lĩnh vực công nghệ cho một vài quý khách. Đấy là một vàih FPT duy trì sự gắn kết của cán bộ nhân viên có FPT”, ông Ngọc nói.

Ông Lê Hồng Việt – Giám đốc Công nghệ FPT nhìn nhận: Đam mê đối có những người làm công nghệ là những bài toán đủ thách thức và đưa được vào áp dụng.

“Những khoảnh khắc không bao giờ quên là những sản phẩm của chúng tôi được đưa vào thực tiễn, đây là niềm vui lớn nhất. Những gì chúng tôi mong muốn làm là đưa được những kiến thức của một vài chuyên gia vào thực tiễn đấy là một vàih tốt nhất để giữ chân một vài nhân tài”, ông Việt nói.

Trước đây, ông Việt cho biết có công nghệ AI, điểm khác biệt lớn nhất là đội ngũ chuyên gia. FPT hiện có 60 Tiến sỹ làm về AI và Big Data.

“Đây là nguồn lực quý giá, tính trên số cán bộ nhân viên thì chưa lớn nhưng so có một vài công ty thì là con số đáng khích lệ”, ông Việt nói.

Trước đây, ở sự kiện WeTALK do CafeBiz tổ chức, bà Nguyễn Phương Mai – Giám đốc điều hành Navigos Search cho biết: Thời gian vừa qua những địa điểm chuyên gia, chuyên viên trong ngành công nghệ tài liệu có tốc độ chuyển việc khá cao.

Theo bà Mai, tốc độ chuyển việc cao trong ngành này là do phân khúc ICT khá nóng.

“Chúng ta có những lợi thế nhất định về địa điểm địa lý, về nguồn cung nhân lực để có thể tổ chức một vài trọng điểm hỗ trợ, cung cấp những dịch vụ hỗ trợ về công nghệ cho một vài công ty ở một vài khu vực địa lý khác trên địa cầu”, bà Mai nói.

Chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm FPT bao gồm: Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập FPT, Triển lãm & Hội thảo Công nghệ FPT Tech Day vào ngày 12/09 và Đêm Đại nhạc hội có tên gọi Sống vào ngày 13/09/2018. Theo đây, bằng công nghệ và âm nhạc, FPT sẽ kể lại hành trình 30 năm không ngừng nỗ lực, dấn bước và định danh mình trên bản đồ công nghệ địa cầu.

Trong đây, Triển lãm và Hội thảo Công nghệ FPT Tech Day 2018 chuẩn bị lôi kéo 2.000 người tham dự, trong đây có sự góp mặt của một vài thủ lĩnh công nghệ đến từ một vài tập đoàn danh tiếng địa cầu như Amazon Web Services, Siemens, NDIVIA…

Các khách mời và chuyên gia công nghệ sẽ cộng FPT bàn về một vài thành tựu công nghệ mới trong cuộc một vàih mạng 4.0, trực tiếp trải nghiệm Trạm không gian thực ở ảo lần Thứ nhất có mặt ở Việt Nam, một vài dịch vụ thông minh 4.0 như Y tế thông minh, Giao thông thông minh, Chính phủ số, Truyền hình tương tác…

CEO Nhật: Người Việt trẻ giỏi nhưng nhảy việc nhiều quá, làm chưa đủ 1 năm đã bỏ việc, chúng tôi không đủ niềm tin giao cho một vài quý khách những dự án toàn cầu!

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *