Cây xăng “chuẩn Nhật” đã chọn trở thành đại lý cho PV Oil, đối đầu trực tiếp với ông lớn Petrolimex

Idemitsu Q8, doanh nghiệp phân phối xăng phong một sốh Nhật Bản đang gây sốt trên phân khúc đã chọn lọc trở thành đại lý phân phối xăng cho PV Oil.

Ngày 5/10 vừa qua, doanh nghiệp Idemitsu Q8, liên doanh giữa Kuwait International Petroleum của Kuwait và Idemitsu Kosan của Nhật Bản chính thức khai trương cửa hàng xăng dầu Thứ nhất có 100% vốn FDI ở phân khúc Việt Nam.

Tại lễ khai trương, ông Cao Hoài Dương – Tổng Giám đốc PV Oil đã có mặt và chào mừng Idemitsu Q8 trở thành Đại lý của PV Oil, đồng thời cảm ơn Idemitsu Q8 đã tin tưởng chọn lọc PVOIL làm nhà cung cấp một số sản phẩm xăng, dầu.

Ông Cao Hoài Dương cho rằng, sự xuất hiện của Idemitsu Q8 sẽ có lại tín hiệu tốt đẹp, khởi sắc cho phân khúc kinh doanh xăng dầu trong nước thời gian tới.

Mặc dù vậy, ông Dương cũng thừa nhận rằng, sự xuất hiện của IQ8 sẽ tạo sức ép lớn cho một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ở Việt Nam, trong đó có PV Oil. Tuy nhiên, ông phân tách đó chính là động lực tranh đua lành mạnh để một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ở Việt Nam nhìn chung và PV Oil nói riêng không ngừng đã đi vào hoạt động, nâng cao chất lượng dịch vụ Bên cạnh đó.

Ông Cao Hoài Dương – Tổng Giám đốc PV Oil phát biểu ở lễ khai trương cửa hàng xăng dầu IQ8

Ông Cao Hoài Dương – Tổng Giám đốc PV Oil phát biểu ở lễ khai trương cửa hàng xăng dầu IQ8

Bắt tay có PV Oil, Idemitsu Q8 sẽ giúp nâng cao thị phần của thương hiệu này trong cuộc tranh đua có Petrolimex. Hiện nay, phân khúc có 29 doanh nghiệp được cấp phép, trong đó Petrolimex nắm 49% thị phần có 2.500 cửa hàng và PV Oil là 20% có dao động 500 cửa hàng, trên tổng số 13.000 cửa hàng xăng dầu toàn quốc.

Ông Cao Hoài Dương từng cho rằng, có bối cảnh phân khúc như GĐ này, còn rất nhiều dư địa cho PV Oil phát triển, bởi lẽ vẫn còn dao động 10.000 cửa hàng của một số thương hiệu khác để PV Oil tìm kiếm thời cơ M&A. Chiến lược của PV Oil trong GĐ tới là mua thêm dao động 1.000 cửa hàng, nâng số cửa hàng lên 1.500, gấp 3 lần GĐ này. Mục tiêu thị phần mà PV Oil hướng đến là 35%, nâng cao sức tranh đua có Petrolimex.

Trong báo cáo phân tách mở phân phối ngày 26/9 vừa qua, Công ty chứng khoán Bảo Việt nhận định, PV Oil có thể đạt mức tăng trưởng bình quân lên tới 10%/năm nhờ chiến lược M&A của mình, trong khi ông lớn Petrolimex sẽ chỉ tăng trưởng tương đương có tốc độ tăng trưởng chung của ngành, dao động 3-4%/năm. Tuy nhiên, Bảo Việt cho rằng, thị phần của PV Oil trong 5 năm tới sẽ mới chỉ lên dao động 23-25% còn thị phần Petrolimex sẽ giảm nhẹ về mức 48,8%.

Hiện nay, PV Oil chủ yếu phục vụ một số bạn công nghiệp (20%) và phân phối hàng qua hệ thống đại lý/tổng đại lý (60%). Kênh phân phối lẻ của PV Oil mới chỉ đóng góp dao động 20% tổng doanh thu, trong khi mật độ này ở Petrolimex là 60%. Kênh phân phối lẻ cũng là kênh có biên lợi nhuận lớn nhất, nên việc mở rộng mạng lưới phân phối lẻ sẽ giúp PV Oil nâng cao lợi nhuận của mình.

Đáng chú tâm, doanh nghiệp chứng khoán Bảo Việt cho biết, do sự khác biệt trong cơ chế phân phối hàng nên giá phân phối bình quân của Petrolimex đang cao hơn PV Oil dao động 9%.

Nguồn: BVSC

Nguồn: BVSC

Ngay trong những ngày đầu khai trương, trạm xăng của Idemitsu Q8 đã gây sốt có thái độ phục vụ “chuẩn Nhật”, cúi người chào bạn cả khi khách đến và ra về, đồng thời lau kính, lau gương xe miễn phí. Điều này khiến đông đảo bạn nhận ra thích thú và mong muốn Idemitsu Q8 sẽ sớm mở rộng trên khắp cả nước.

Vừa mở cây xăng Thứ nhất ở Việt Nam, đại gia Nhật Bản đã gây sốt: Bán xăng chính xác tới 0,01 lít, lau kính xế hộp miễn phí, nhân viên cúi gập người chào khách

PV (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *