CBRE: Khách Trung Quốc mua nhà ở TP HCM tăng mạnh

Tỷ lệ người Trung Quốc mua nhà ở TP HCM trong 9 tháng đầu năm theo thống kê của CBRE dựa trên số lượng chuyển nhượng thành công ở công ty này là 31%, trong khi người Việt Nam chỉ 24%.

Tại hội nghị BDS Động lực tăng trưởng mới, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao công ty nghiên cứu kỹ phân khúc CBRE, cho biết trong 9 tháng đầu năm, khách Trung Quốc mua nhà ở TP HCM chiếm mật độ cao nhất, đạt mức 31%. Số liệu được bà Dung đưa ra dựa trên số lượng chuyển nhượng thành công từ CBRE, không phải của toàn phân khúc.

Theo đây mật độ người Trung Quốc mua nhà ở TP HCM đã một sốh tân mau chóng trong 3 năm qua. Năm 2016, chỉ 2% người Trung Quốc mua nhà ở Việt Nam rồi tăng gấp đôi vào 2017. Trong 2 năm này, người Việt Nam mua nhà nhiều nhất.

CBRE: Khách Trung Quốc mua nhà ở TP HCM tăng mạnh - Ảnh 1.

Đến 9 tháng đầu năm 2018, người Trung Quốc vụt từ địa điểm thứ 6 lên địa điểm Thứ nhất, vượt người Việt Nam, Hàn Quốc, Hong Kong trong việc mua nhà ở TP HCM.

Bà Dung cho biết hai, ba năm trước, khách mua là người nước ngoài sinh sống và làm việc trong nước, giờ có những người sinh sống ở nước ngoài và thậm chí còn chưa từng đặt chân vào Việt Nam. Số lượng người mua có mục đích mua cho thuê chiếm mật độ rất nhiều.

Thống kê 9 tháng, trên 70% người mua nhà là để cho thuê. 60% người mua để chờ tăng giá, còn lại hơn 20% mua để ở.

CBRE: Khách Trung Quốc mua nhà ở TP HCM tăng mạnh - Ảnh 2.

Theo thống kê từ CBRE, bà Dung cho rằng bạn Trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong ưa chuộng một số dự án có qui mô lớn, địa điểm trọng điểm TPHCM và thuộc một số phân khúc cấp cao.

Trong khi đây ưu tiên số 1 của người mua Hàn Quốc là một số dự án ở khu vực Phú Mỹ Hưng, nơi phát triển khu thành thị được quy hoạch tốt, đồng bộ và đặc trưng là hình thành được cùng đồng cư dân đồng hương. Trái lại, nhóm bạn Âu Mỹ ưa thích phong một sốh sống biệt lập, thích chọn lọc villa biệt lập, khu căn hộ riêng tư, qui mô rộng và yên tĩnh một số dự án khu vực Thảo Điền, quận 2, TP HCM.

Triệu phú tự thân Mỹ: Đừng chọn lọc mua nhà nếu chưa trả lời được câu hỏi này

Theo Thu Thanh

NDH

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *