Central Group Việt Nam lên tiếng về vụ Big C Đà Nẵng bị ‘cấm cửa’

“Việc cho thuê này là hợp lệ và Big C có quyền sử dụng mặt bằng này”, đại diện Central Group Việt Nam cho biết và bày tỏ tin tưởng rằng: Với tinh thần thiện chí, bên cho thuê sẽ không cố đơn phương chấm dứt việc cho thuê bởi thế.

Ngày 31/8, liên quan đến việc Cty Cổ phần EB Hải Phòng bị tiến hành thi hành án theo chọn lọc ngày 4/7/2017 của TAND đô thị Đà Nẵng, đại diện Central Group Việt Nam cho biết: Tháng 4/2016, tập đoàn này tiếp nhận mua bán hợp pháp Hệ thống trọng điểm thương mại Big C. Sau khi tiếp quản, Central Group đã tích cực chủ động hợp tác có Công ty Đức Mạnh (bên cho thuê mặt bằng) để giải quyết 1 số mâu thuẫn, tuy nhiên không nhận được phản hồi từ phía chủ thuê.

Theo tập đoàn này, Big C là bên thuê ngay từ khi dự án bắt đầu triển khai và luôn luôn hoàn thành việc chi trả tiền thuê như thỏa thuận trong suốt 10 năm qua. Đặc biệt, tiền thuê trong 5 năm cũng đã được chi trả trước ngay từ đầu. Big C đã được 1 số cơ quan có thẩm quyền cấp phép đầu tư từ năm 2007 để kinh doanh ở vị trí này. Bên cho thuê đã chấp nhận nhận tiền thuê đều đặn cho tới năm 2015 đột nhiên đơn phương chấm dứt việc cho thuê có thời hạn đến 40 năm.

“Việc cho thuê này là hợp lệ và Big C có quyền sử dụng mặt bằng này”, đại diện Central Group Việt Nam cho biết và bày tỏ tin tưởng rằng: Với tinh thần thiện chí, bên cho thuê sẽ không cố đơn phương chấm dứt việc cho thuê bởi thế, nhất là khi tham khảo đến việc những hoạt động tái cơ cấu nội bộ không liên quan đến sự việc này. Hiện nay, vụ việc và những thủ tục pháp lý đang được giải quyết, qui mô đã thuê vẫn đang tiếp tục hoạt động. Central Group Việt Nam sẽ gắng sức giải quyết vụ việc này 1 1 sốh ổn thỏa trong thời gian sớm nhất vì lợi ích của đô thị, bạn, công ty liên quan.

Như Tiền Phong đã đưa tin, theo chọn lọc của TAND TP Đà Nẵng, Cty EB Hải Phòng bị cấm thực hiện việc mua bán quyền sử dụng mặt bằng từ tầng hầm đến tầng 4 Trung tâm thương mại Vĩnh Trung, Đà Nẵng cho bất cứ đối tác nào…

Big C Đà Nẵng bị cấm cho thuê, mua bán mặt bằng

Theo P.V

Tiền Phong

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *