CEO 9X lý giải tại sao không bao giờ nên “cắt máu” chiết khấu ngầm trong kinh doanh bất động sản?

Dưới đấy là những chia sẻ của anh Trần Văn Nghĩa, CEO, người sáng lập Công ty CP đầu tư Bifam về qui định không bao giờ “cắt máu”, hay chiết khấu ngầm trong kinh doanh BĐS.

Chắc hẳn 1 vài quý khách môi giới, 1 vài quý khách đang nghiên cứu kỹ mua nhà ở 1 vài dự án giai đoạn này cũng không xa lạ gì có thuật ngữ “Cắt máu” – được coi là 1 vấn nạn trên phân khúc BĐS giai đoạn này. Có rất nhiều những môi giới chân chính đã chán nản và phải bỏ nghề vì chẳng thể nào vượt qua vấn nạn này. Vậy thì vì nguyên nhân gì mà phải cắt máu? Ai là người được lợi khi cắt máu? Và làm sao để vượt qua vấn nạn cắt máu giai đoạn này?

“Cắt máu” là gì? “Cắt máu” đúng hay sai?

“Cắt máu” là ngôn ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực BĐS về việc chiết khấu 1 phần hay trọn vẹn phần hoa hồng khi thực hiện 1 chuyển nhượng của môi giới cho quý khách nhằm chắc chắn doanh số hoặc có thể kiếm 1 chút ít còn lại để chắc chắn chi trả cho cuộc sống.

Theo quan điểm của tôi, trong kinh doanh không có đúng, cũng không có sai, đây chỉ là 1 vàih làm của mỗi người, biện pháp tranh giành của mỗi người và quan trọng là quý khách chọn hình thức tranh giành như thế nào mà thôi!

Các quý khách cũng tưởng tượng giống như hình thức tranh giành giữa đồ Nhật có đồ Trung Quốc vậy. Đồ Nhật được rất nhiều quý khách trai thích vì chất lượng tốt, độ bền cao nhưng bên cạnh đây đồ Trung Quốc cũng được 1 đa số đảo chọn lọc do mẫu mã đẹp và cực kì tranh giành về giá.

Vậy thì phải chăng Trung quốc họ đang sai? Không, họ không hề sai, chẳng qua họ chọn hình thức tranh giành bởi thế mà thôi và dĩ nhiên những người thích hợp có tiêu chí rẻ thì đồ Trung Quốc vẫn là sự chọn lọc thích hợp.

Quay lại vấn đề “cắt máu” đúng là rất khó phán xét họ đúng hay sai? Chẳng qua đây là do họ chọn biện pháp tranh giành bởi thế. Rõ ràng việc đứng trực dự án, đứng trực nhà mẫu rồi khi quý khách qua cắt cho 10 triệu – 20 triệu/chuyển nhượng nhàn hơn rất nhiều so có việc phải rèn luyện 1 vài kiến thức : về luật, phong thủy, dự án, pháp lý… rồi cả việc học 1 vài kiến thức marketing, tìm kiếm quý khách, chi tiền truyền thông (trong khi chưa biết hiệu quả ra sao).

Tôi đã từng trải qua những thời kì cực kì gặp khó trong nghề BĐS; chi ra rất nhiều tiền quảng cáo mà kết quả vẫn chưa tới; nhiều khi thấy được khá mệt mỏi nhưng trong tôi luôn giữ được 1 niềm tin nếu mình luôn gắng sức, nỗ lực thì sớm hay muộn kết quả nhất định sẽ tới.

Tại sao phải “cắt máu”?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đã thảo luận có tôi, rõ ràng môi giới cắt máu sẽ ảnh hưởng đến ích lợi của mình? Vậy thì vì nguyên nhân gì mà lại dại dột đi cắt máu bởi thế?

Cái gì cũng có giá của nó quý khách ạ! Khi môi giới không tự tin vào năng lực của mình, vào những giá trị mà mình có tới cho quý khách và để cho quý khách cảm nhận được rằng giá trị môi giới có lại nhỏ hơn giá phân phối thì việc họ đòi hỏi giảm giá, chiết khấu là điều dĩ nhiên. Lúc này thay vì quý khách than vãn trách móc quý khách thì hãy xem lại chính mình mình vì nguyên nhân gì mà quý khách lại đòi hỏi bởi thế? Và mình có thể làm gì để có lại nhiều giá trị hơn cho quý khách của mình để cắt giảm hiện trạng cắt máu này?

Vậy ai là người được lợi khi “cắt máu”?

Trong 1 chuyển nhượng luôn gồm 3 bộ phận: Bộ phận phân phối hàng, quý khách và chủ đầu tư. Tôi sẽ đánh giá cả 3 khía cạnh để 1 vài quý khách hiểu rõ hơn xem thực sự ai là người được lợi khi cắt máu

1. Bộ phận phân phối hàng (Môi giới BĐS)

Việc cắt máu ảnh hưởng trực tiếp đến ích lợi của họ nên dĩ nhiên người Thứ nhất bị thiệt là họ.

2. Khách hàng

Chắc hẳn thoạt nhìn ai cũng nghĩ quý khách sẽ là người được lợi nhất khi cắt máu nhưng thực ở thì chưa chắc bởi thế. Đúng là khi cắt máu thì quý khách sẽ được giảm có thể từ 10 triệu -30 triệu nhưng 1 vài quý khách cứ thử tưởng tượng xem nếu đã chiết khấu phần hoa hồng đây của môi giới thì liệu họ có nhiệt tình chăm sóc quý khách không? Liệu có những dịch vụ chăm sóc quý khách, hậu mãi khi sau phân phối hàng không? Nếu xảy ra vấn đề gì trong thủ tục pháp lý, họ có sẵn sàng đứng ra giúp quý khách không? Chắc chắn là không bao giờ họ nhiệt tình có người đã tước đi ích lợi của họ bởi thế.

Tôi đã từng chứng kiến 1 cô quý khách, vì phần chiết khấu 1% 1 vài quý khách đưa ra mà cô đã vội chốt đặt cọc căn hộ. Đến khi ngân hàng chẳng thể giải quyết được phương án cho vay vì cô quá tuổi và không đủ 1 vài phương án chứng minh lương thì chẳng thể cứu vãn được và quý khách đành mất số tiền đặt cọc.

Chính vì vậy nếu quý khách là quý khách, hãy nghiên cứu kỹ thật kĩ, cân nhắc thật kĩ trong việc chọn cho mình 1 môi giới có tâm, có tầm để giải đáp. Tránh trường hợp ham rẻ để xảy ra những hệ lụy thì rất đáng tiếc.

3. Chủ đầu tư

Có rất nhiều quý khách nói có tôi trong trường hợp cắt máu thì chủ đầu tư mới là người có lợi nhất vì họ chẳng bị ảnh hưởng gì về ích lợi cả. Họ trả hoa hồng cho môi giới mức không đổi; dù cắt máu hay không thì việc phân phối được sản phẩm vẫn có lại ích lợi cho họ. Nhưng thực chất thì hoàn toàn khác.

Các quý khách thử tưởng tượng xem, 1 chủ đầu tư để có chỗ đứng trên phân khúc, để lấy được niềm tin từ phía quý khách thì danh tiếng của chủ đầu tư là quan trọng số 1. Chủ đầu tư luôn gắng sức chắc chắn phân khúc minh bạch nhất, có bởi thế thì danh tiếng mới được tăng lên.

Hãy thử tưởng tượng nếu quý khách đi mua nhà, nghe đến 1 chủ đầu tư xảy ra rất nhiều những vụ việc không hay, phân khúc không minh bạch… thì quý khách có thấy được bất an không? Rõ ràng là có đúng không?

Như vậy, rõ ràng nếu hiện tượng cắt máu xảy ra nhiều và tràn lan thì danh tiếng của chủ đầu tư cũng sẽ bị ảnh hưởng 1 1 vàih đáng kể. Như vậy thì chủ đầu tư cũng không hề được lợi trong việc này.

Khi xảy ra hiện tượng “cắt máu” toàn bộ mọi đối tượng khi tham dự chuyển nhượng đều không có lợi vậy thị vì nguyên nhân gì mà chúng ta không chung tay thi công 1 văn hóa phân phối hàng mới, 1 văn hóa phân phối hàng văn minh, toàn bộ vì lợi ích của quý khách.

Có bởi thế, ích lợi của toàn bộ 1 vài bên tham dự mới được chắc chắn. Người môi giới sẽ vui vẻ hơn sẵn sàng phục vụ nhiều hơn vì ích lợi của họ không bị ảnh hưởng. Khách hàng sẽ nhận được những sự phục vụ chăm sóc tốt nhất nhiệt tình nhất xứng đáng có số tiền bỏ ra. Chủ đầu tư càng càng ngày càng tăng được danh tiếng và niềm tin nơi quý khách khi thi công được 1 phân khúc trong sạch cộng những lợi ích cao nhất cho quý khách.

Tôi đã hạn chế vấn nạn “cắt máu” như thế nào?

Có rất nhiều những quý khách môi giới không hề tin khi tôi nóitôi không bao giờ phân phối hàng cắt máu, họ cho rẳng tôi nói xạo, bởi vì phân khúc bởi thế thì làm sao mình có thể làm được?

Tôi xin chia sẻ 1 vàih mà tôi đã làm để không gặp phải trường hợp quý khách cắt máu, rất mong sẽ giúp 1 vài quý khách có thêm những phương án mới để giải quyết hiện trạng này.

Tôi rất ấn tượng có 1 video trong seri “Hệ thống phân phối hàng đường thẳng” của Jordan Belfort. Ông có nói 1 câu: Việc lọc quý khách rất quan trọng, không phải quý khách nào quý khách cũng dành thời gian phục vụ, hãy phục vụ thật tốt những quý khách thích hợp có quý khách”

Đúng vậy 1 vài quý khách ạ! Cách làm của tôi cực kì dễ làm; tôi luôn luôn lọc khách trước khi phục vụ; tôi chỉ chọn những quý khách thích hợp có quan điểm làm việc của tôi.

Trong cuộc giải đáp gặp mặt Thứ nhất, xen kẽ cuộc giải đáp tôi luôn lồng vào 1 vài câu chuyện và quan điểm làm việc của mình, những định hướng thi công của doanh nghiệp, những dịch vụ mà tôi đang thi công để cung cấp cho quý khách.Tôi luôn thẳng thắn thảo luận có quý khách về hiện trạng phân khúc giai đoạn này, số tiền hoa hồng của tôi nhận được, được và mất nếu mua BĐS qua tôi và qua những môi giới phân phối hàng cắt máu… Còn lại toàn bộ sự chọn lọc là ở quý khách.

Sau cuộc thảo luận đây sẽ xảy ra 2 trường hợp:

– Nếu quý khách tiếp tục làm việc có mình thì họ sẽ rất quý và trân trọng mình bởi họ thấy được cái tâm, cái tầm của quý khách có nghề môi giới BĐS. Và tôi tin rằng quý khách sẽ có được thêm 1 quý khách, 1 mối quan hệ hoàn hảo.

– Họ chọn làm việc có môi giới BĐS cắt máu: Như vậy quý khách không cần tiếc làm gì vì họ không thích hợp có quý khách, không thích hợp có tiêu chí quan điểm làm việc của quý khách. Và rất may là quý khách sẽ không mất năng lượng, không mất thời gian để phục vụ họ. Thay vào đây quý khách hãy dành thời gian đi tìm kiếm những quý khách khác thích hợp có mình hơn.

Đây chính là nguyên do vì nguyên nhân gì mà tôi rất ít gặp quý khách yêu cầu cắt máu và những quý khách đã làm việc có tôi thì mối quan hệ của tôi có họ đều rất tốt. Các anh chị luôn quý và coi tôi như những người em trong nhà.

Trên đấy là 1 số quan điểm riêng của cá nhân tôi. Nó có thể đúng hay sai tùy theo 1 vàih nhìn nhận của quý khách. Tôi mong rằng quý khách hãy nhìn nhận xem mình có học được gì từ nó không và cộng nhau thi công 1 phân khúc thật trong sạch để có lại những giá trị tốt nhất cho quý khách của mình.

Trần Văn Nghĩa

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *