CEO Adidas nhớ lại thời khắc bị đuổi cổ khỏi HP vì “thái độ lồi lõm”

Trước khi trở thành CEO Adidas, ông Kasper Rorsted đã bị HP thẳng thừng sa thải.

Kasper Rorsted đã được bổ nhiệm vào 1 địa điểm công việc “trong mơ” từ 1 năm trước đó là trở thành CEO của Adidas Group. Tuy nhiên để lên được địa điểm này, Rorsted đã phải học hỏi rất nhiều từ 1 sai lầm tồi tệ nhất trong sự nghiệp của mình: Bị sa thải khỏi HP vào năm 2004.

Lúc ấy tôi 42 tuổi và phụ trách 40.000 nhân viên. Tôi đã có 1 sự nghiệp được cho là rất thành công cho tới khi đó. Đó quả thực là 1 thất bại khủng khiếp“, Rorsted nói trong bài phỏng vấn tới tạp chí Di Weekend.

Điều gì đã khiến ông bị sa thải, thật ngạc nhiên, Rorsted nói là bởi “thái độ tồi”.

Rorsted đã gia nhập HP khi gã khổng lồ này mua lại Compaq – doanh nghiệp cũ của ông trước đó. Nhưng Rorsted đã rất gặp khó trong việc thích nghi có văn hóa doanh nghiệp mới.

“Tất cả những chỉ số của tôi đều tốt và bởi vậy tôi nghĩ mình có thể làm bất kể thứ gì mình muốn, nhưng thực ra không phải vậy”.

Kể từ thất bại đó, ông cuối cùng đã cảm thấy được bài học quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình: Để đạt được thành công, cần phải có cách tiếp cận khiêm tốn hơn có những thứ liên quan tới những cách tân có tính tổ chức. “Chính điều đó đã giúp tôi trở thành 1 lãnh đạo tốt hơn”, vị CEO 55 tuổi chia sẻ.

Sau khi bị HP sa thải, Rorsted đã đảm nhận cương vị mới là CEO của doanh nghiệp tiêu dùng Henkel. Ông thừa nhận rằng chính bài học ở doanh nghiệp cũ đã giúp ông đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng tài chính năm 2008.

“Bạn có thể luôn cách tân 1 doanh nghiệp nhưng cần phải làm điều đó từ nội khu và theo 1 cách có tính thi công nhất có thể. Khi ban hành những cách tân mới ở Henkel, tôi đã gắng sức áp dụng theo 1 cách thân thiện nhất”.

Cũng trong bài phỏng vấn lần này, Kasoer Rorsted nói về những ưu tiên danh tiếng của ông có Adidas: Sẽ tăng gấp 4 lần doanh thu từ thương mại điện tử từ nay cho tới năm 2020, thách thức có Nike ở phân khúc Mỹ và lôi kéo được nhiều nữ giới hơn tham dự vào đội ngũ quản lý của doanh nghiệp.

Để làm được những cách tân này, đảm bảo Rorsted sẽ phải vận dụng những gì đã học được từ thất bại đau đớn nhất phải trải qua ở HP trước đó.

Bỏ rơi đối tượng bạn này, Adidas đã phải vất vả khắc phục suốt mấy chục năm qua

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *