CEO AirAsia: Một thông điệp mạnh mẽ là cái ngành du lịch Việt Nam cần nhưng không nên tự làm khó mình khi so sánh với Thái Lan

“Ngành công nghiệp du lịch Thái Lan không phải là câu chuyện của 1 năm trước mà họ đã bắt đầu làm trong 50 năm”, CEO AirAsia Tony Fernandes thẳng thắn. Theo ông, chẳng thể so sánh Việt Nam có Thái Lan.

“Tôi phân tích cao ngành du lịch của ASEAN”, Tony Fernandes, CEO AirAsia nói có 1 số phóng viên khi được hỏi về ngành công nghiệp không khói này. Ông cho biết Thái Lan đã đầu tư rất mạnh vào du lịch trong 1 thời gian dài có số tiền khổng lồ.

“Thái Lan làm quá tốt, quá hăng hái và mạnh mẽ”, ông nhấn mạnh.

Đối có Việt Nam, ông Tony dành nhiều lời khen, trong đây, thế mạnh nổi trội là sự mới lạ, đẹp đẽ của đất nước hình chữ S. Đất nước trải dài có rừng, biển, và lịch sử văn hoá lâu đời ở mỗi vùng miền được vị CEO này nhìn nhận là điều thực sự quyến rũ du khách. Việt Nam cũng đã dành được nhiều thành công đối có du lịch, theo ông Tony.

Dù vậy, ngành du lịch của Việt Nam vẫn còn non trẻ mà như CEO AirAsia nói là “không nên tự làm khó mình” khi so sánh có Thái Lan.

“Ngành công nghiệp du lịch Thái Lan không phải là câu chuyện của 1 năm trước mà họ đã bắt đầu làm trong 50 năm. Việt Nam là 1 đứa trẻ trong ngành này. 10 năm trước không ai ở Anh biết đến Việt Nam nên chẳng thể so sánh Việt Nam có Thái Lan được”, ông Tony thẳng thắn nói. Tuy nhiên, ông cho rằng thời cơ để đất nước hình chữ S vươn lên là có.

Nhắc lại câu chuyện của AirAsia bắt đầu khởi nghiệp có 2 máy bay cộng khoản nợ lên đến 40 triệu RM (đồng USD Malaysia), chỉ sau thời gian ngắn đã tạo ra bình minh mới cho phân khúc hàng không châu Á hay sự thành công của Vietjet do bà Phương Thảo làm CEO, ông Tony nhấn mạnh không gì là chẳng thể.

Để làm được những điều này, CEO AirAsia cho rằng cần có chiến lược thích hợp và làm việc thật chăm chỉ. Trong đây, ông lưy ý đến câu chuyện thi công thương hiệu. Bởi nhắc đến Malaysia, ngay lập tức khẩu hiệu “Malaysia – truly Asia” hay có Thái Lan là “Amazing Thailand”. Câu hỏi đặt ra là Việt Nam sẽ là gì, sẽ giúp cho du khách được trải nghiệm những gì.

Một thông điệp mạnh mẽ cần có và được truyền đi, theo CEO Tony Fernandes, đây là mhữngh để Việt Nam có thể được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn.

Tony Fernandes không phải là người duy nhất đề cập đến thi công thương hiệu du lịch cho Việt Nam, ông John Lindquist, thành viên Hội đồng cơ quan Du lịch Vương quốc Anh cũng chú tâm về vấn đề này.

Ông cho rằng khi thi công thương hiệu, cần định hướng giá trị rõ ràng có từng nhóm khách. Điều này đã được Dubai, Malaysia, Thái Lan làm rất tốt.

Tuy nhiên, ông John chỉ ra thực tại là khâu quảng bá của Việt Nam vẫn còn rất nhiều hạn chế. Theo xếp hạng của Diễn đàn kinh tế địa cầu, Việt Nam chỉ đứng thứ 80 trong danh sách 136 quốc gia về hiệu quả quảng bá cho du lịch. Chỉ số này thấp hơn nhiều mhững quốc gia khác trong khu vực, đứng sau cả Lào (vị thứ 53) và Campuchia (thứ 73).

Khoản chi tiêu cho làm việc quảng bá du lịch ở Việt Nam là rất ít ỏi, vẻn vẹn 2 triệu USD, trong khi đây Australia, Anh, hay mhững nước khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia… chi tiêu đến hàng chục hoặc hàng trăm triệu USD cho hình ảnh.

CEO AirAsia Tony Fernandes: Tôi không điên để bỏ qua phân khúc Việt Nam!

Theo Nam Dương

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *