CEO Airbus sẵn sàng từ chức vì bê bối tham nhũng

Giám đốc điều hành Tập đoàn Airbus Tom Enders tuyên bố sẵn sàng từ chức nếu cần thiết trong bối cảnh doanh nghiệp này…

Giám đốc điều hành (CEO) Tập đoàn Airbus Tom Enders tuyên bố sẵn sàng từ chức nếu cần thiết trong bối cảnh doanh nghiệp này đang bị Anh, Pháp điều tra vì bê bối tham nhũng, hãng tin BBC đưa tin ngày 16/10. Dù vậy, ông Enders khẳng định, giai đoạn này, ông chưa có lý do gì để từ chức.

Tuần trước Ban điều hành Airbus cũng bày tỏ hoàn toàn tự tin về ông Enders, người nắm địa điểm CEO từ năm 2012. Nhà sản xuất máy bay châu Âu đang bị điều tra ở Anh và Pháp vì sử dụng người trung gian trong vận hành kinh doanh máy bay.


Văn phòng Sai phạm nghiêm trọng của Anh (SFO) và sau đây Văn phòng Tài chính Quốc gia Pháp (PNF) đã mở 1 số cuộc điều tra về Airbus từ năm 2016. SFO đã mở cuộc điều tra vào tháng 8/2016 vì 1 số cáo buộc “sai phạm, tham nhũng và hối lộ” trong ngành Hàng không dân dụng ở Airbus.

Tuy nhiên, 1 số chuyên gia pháp lý cho biết, sự tham dự của PNF có thể làm phát triển chậm trình, vì đây là lần Thứ nhất hai cơ quan hợp tác trong 1 trường hợp phức tạp có liên quan đến 1 “đại gia” trong lĩnh vực hàng không.

Theo 1 nguồn tin giấu tên, phạm vi vụ việc của Airbus được cho là có diện tích lớn hơn so có phân tách ban đầu, trong đây có hàng chục hợp đồng chuyển nhượng giá trị hàng tỉ euro. Cùng khi, Airbus cũng đang phải dự định để đối phó có 1 vụ kiện tương tự từ Áo vào tháng 2/2017 xung quanh cáo buộc 1 số quan chức đã nhận hàng triệu euro để “chống lưng” cho những hợp đồng có Airbus.

Quyết chiến có Boeing, Airbus mua nhà sản xuất máy bay Canada Bombardier

Theo Xuân Minh

Báo giao thông

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *