CEO Alibaba bắt đầu “Ngày cô đơn” chỉ để quảng bá thương hiệu mới và giờ đây nó đã trở thành hiện tượng trị giá 25 tỷ USD

Bản thân vị CEO cũng chẳng thể ngờ rằng “Ngày cô đơn” đã trở thành sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất hành tinh!

Có thể ở nhiều quốc gia ngoài Trung Quốc, Ngày cô đơn (11/11) không mấy phổ biến nhưng ngày kỷ niệm dành cho người độc thân này đã trở thành 1 sự kiện mua sắm hàng năm trị giá hàng tỷ USD nhờ tập đoàn thương mại điện tử Alibaba.

Và người tạo ra sự kiện hoành tráng này, Giám đốc điều hành giai đoạn này của Alibaba, ông Daniel Zhang ra mắt sự kiện lần đầu có mục đích thúc đẩy 1 nền móng thương mại điện tử mới.

Ngày 11/11 hàng năm là “Ngày cô đơn” ở Trung Quốc và được cho là bắt đầu vào những năm 1990 ở một vài trường đại học bởi một vài nam sinh viên độc thân. Đến năm 2009, Alibaba công bố sự kiện mua sắm Thứ nhất vào ngày này, đưa ra rất nhiều chương trình giảm giá lớn trên nền móng mua sắn Tmall của mình.

Được biết Tmall là 1 trong những nền móng thương mại điện tử chính của Alibaba. Nó được công bố lần Thứ nhất vào năm 2008 dưới cái tên Taobao Mall và đến năm 2009, CEO Zhang chọn lọc tổ chức ngày mua sắm 11/11 để quảng bá thương hiệu.

Trong sự kiện năm 2009, Alibaba đã chứng kiến 1 sự bùng nổ về tổng giá trị phân phối hàng: giá trị hàng hóa được phân phối thông qua nền móng Taobao Mall đạt mức 7,8 triệu USD. Năm ngoái, con số đó ở mức trên 25 tỷ USD, biến Ngày cô đơn của Alibaba thành 1 trong những sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất trên địa cầu. Và dĩ nhiên, CEO Zhang chưa bao giờ nghĩ tới điều này khi ra mắt Taobao Mall lần đầu.

Ông chia sẻ có trang tin CNBC: “Tôi chưa từng nghĩ rằng chúng tôi có thể biến Ngày cô đơn truyền thống thành 1 ngày hội thương mại cho toàn xã hội. Tôi cho rằng giờ đó nó đã trở thành 1 hiện tượng”.

Trong 1 bài phát biểu gần đó, CEO Zhang cam đoan rằng Ngày cô đơn 2018 sẽ là sự kiện lớn nhất từ trước tới nay về “quy mô và phạm vi tiếp cận”. Tuy nhiên trong buổi phỏng vấn có CNBC, ông không đưa ra mục tiêu cụ thể về giá trị phân phối hàng.

CEO Alibaba bắt đầu Ngày cô đơn chỉ để quảng bá thương hiệu mới và giờ đó nó đã trở thành hiện tượng trị giá 25 tỷ USD - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Alibaba cho biết một vàih tân lớn nhất của Ngày cô đơn năm nay là một vàih nhìn nhận nền móng của một vài công ty tham dự.

Ông nói: “Khác biệt lớn nhất chính là một vàih một vài công ty nhìn nhận sức mạnh của internet. Trước kia, họ chỉ nghĩ rằng đó là 1 kênh mới giúp phân phối được nhiều sản phẩm hơn nhưng giai đoạn này, số đông công ty đều đã coi công nghệ kỹ thuật số và mạng internet là 1 cơ sở hạ tầng để biến đổi doanh nghiệ của họ và tiếp cận phân khúc mới, phục vụ bạn mới”.

Ngày cô đơn năm nay diễn ra trong bối cảnh phân khúc chứng khoản có xu hướng giảm ở Trung Quốc và môi trường kinh doanh gặp khó do ảnh hưởng của chiến tranh thương mại có Mỹ. Những nhân tố này có thể ảnh hưởng tới khả năng mua sắm của người tiêu dùng ở đất nước tỷ dân.

Trong báo cáo lương mới nhất trong ba tháng kết thúc vào ngày 30/9, Alibaba đã giảm dự đoán doanh thu cho năm tài chính của mình vì một vài điều kiện kinh tế vĩ mô.

Nhận định về hiện trạng của người tiêu dùng Trung Quốc, CEO Zhang cho biết: “Chúng tôi cảm thấy sự lên xuống trong xu hướng tiêu dùng thời gian gần đó. Mặc dù vậy, nói chung tôi cho rằng người Trung Quốc, đặc trưng là những người trẻ đang phát triển mau chóng trong thời đại mới. Họ muốn chi tiêu nhiều hơn để có 1 cuộc sống tha hồ hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục phục vụ họ nhờ nhu cầu đó”.

Những tiết lộ bất ngờ về Singles’ Day – ngày hội mua sắm ‘điên cuồng’ nhất địa cầu sắp diễn ra

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *