CEO Ami: Khởi nghiệp như tàu lửa siêu tốc vậy, lúc lên lúc xuống, lúc vui lúc buồn, nhưng buồn bao giờ cũng nhiều hơn vui

“Làm startup nhiều khi phát triển lên khó quá. Nhiều khi nghĩ vì sao mình lại bắt đầu có startup chi cho khổ, vì sao chọn con một số con phố này, hướng đi này?… có lẽ, điều giúp mình trụ được đến ngày hôm nay là thấy được niềm vui của những người dùng áp dụng, niềm vui của những quý khách làm cùng công ty và cùng nhau truyền 1 thứ cảm hứng có giá trị cùng đồng”, Lê Hoàng Nhật, đồng sáng lập & Giám đốc điều hành Công ty CP Trí Tuệ Nhân Tạo Ami chia sẻ trong chương trình cafe khởi nghiệp mới đó.

Khát vọng lớn tạo ra 1 thành thị thông minh

Nói về ước mơ thi công hệ sinh thái nền móng số hóa để kết nối cư dân thông minh ở một số thành thị, Lê Hoàng Nhật say sưa: Hai năm trước đó chỉ là 1 ý tưởng đơn sơ. Khi đó, mình thấy 1 nhóm quý khách đang làm quản lý nhà cho thuê – ID House nhưng một số quý khách làm truyền thống là thu công qua điện thoai, giấy bút, excel. Nếu muốn mở rộng diện tích lên vài trăm phòng thì đảm bảo sẽ gặp nhiều vấn đề về quản lý dịch vụ. Khi đó, mình suy nghĩ: Cần phải có 1 phần mềm để số hóa trọn vẹn một số quy trình, tài liệu để làm sao quản lý hiệu quả hơn về dịch vụ cho khách thuê phòng.

CEO Ami: Khởi nghiệp như tàu lửa siêu tốc vậy, khi lên khi xuống, khi vui khi buồn, mà buồn bao giờ cũng nhiều hơn vui - Ảnh 1.

Lê Hoàng Nhật, đồng sáng lập & Giám đốc điều hành Công ty CP Trí Tuệ Nhân Tạo Ami

Từ đó, nhiều quý khách giỏi và cùng đam mê đã tham dự chuyến tàu của Ami.

“Những chủ đầu tư ở một số tòa nhà chung cư, họ phải quản lý hàng trăm đến ngàn căn hộ, nhận giấy hàng tháng về dễ nhầm lẫn, sai sót. Ami sẽ giúp quý khách quản lý số hóa trọn vẹn cư dân, kết nối và số hóa chuỗi cung ứng để tạo ra những dịch vụ xung quanh”, Hoàng Nhật cho hay.

Ngoài ra, thực ở nhu cầu sống của con người càng ngày càng cao, 1 người ở trong ngôi nhà mong muốn có 1 cuộc sống thú vị hơn, chẳng hạn học ở đâu, tập thể dục ở đâu, đặt hàng ăn uống ở đâu…Ami muốn tạo nền móng số để kết nói cư dân thông minh. Do đó, Ami luôn chào đón một số đối tác cùng tích hợp trên nền móng hệ sinh thái, chẳng hạn Miti là nền móng ưu đãi ăn uống thì Ami sẽ tích hợp vào để cùng phát triển…

“Mình mong muốn tạo nền móng kết nối nhưng để một số đối tác cùng tạo không phải chuyện dễ làm. Hiện ở, mình tranh thủ xây trước 1 số nền móng và chờ đợi thời điểm chín muồi”, CEO Ami chia sẻ.

Theo Lê Hoàng Nhật, công nghệ của Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc một sốh mạng công nghệ 4.0. Chẳng hạn, Ami đã áp dụng một số thiết bị như Ami Electric city- đồng hồ đo điện thông minh giúp kiểm soát và sử dụng năng lượng điện tiêu thụ hiệu quả hay Ami Fingerprint – khóa vân tay thông minh giúp cho đội hình quản lý hiệu quả.

Hơi quá sức nhưng còn trẻ nên tham dự để chiến đấu

CEO Ami thẳng thắn thừa nhận, phải mất dao động 2 năm sản phẩm của Ami mới trở thành 1 thói quen cho người dùng.

Hiện ở, Ami đang tìm hiểu và làm 11 áp dụng về công nghệ có đội ngũ 30 kỹ sư, bao gồm một số phần mềm, phần cứng, áp dụng, đám mây, blockchain….. “Mặc dù hơi quá sức có đội ngũ nhưng vì còn trẻ nên đã xác đinh rõ ràng từ đầu là tham dự để chiến đấu. Cơ hội lớn nhất của nhóm là đang trong GĐ chuyển giao về mặt công nghệ nên luôn hi vọng là Việt Nam có 1 sản phẩm nào đó không chỉ phát triển cho phân khúc trong nước mà còn ra nước ngoài. Còn thử thách giai đoạn này của nhóm là một số quý khách đều giỏi nhưng những cái mới thì luôn luôn phải học, cập nhật nên cần thời gian”, Lê Hoàng Nhật giãi bày.

CEO Ami: Khởi nghiệp như tàu lửa siêu tốc vậy, khi lên khi xuống, khi vui khi buồn, mà buồn bao giờ cũng nhiều hơn vui - Ảnh 2.

Nhật chia sẻ, khởi nghiệp buồn nhiều hơn vui vì để có được những niềm vui phải trả giá rất nhiều

Nhật kể lại, thời điểm đầu khởi nghiệp, có đơn hàng nhưng rất ít, trong khi sản phẩm phải cải tiến liên tục. Lúc đó, công ty cho khách dùng miễn phí để họ cho mình feckback để cải tiến. Dòng tiền thu về GĐ đầu không đáng kể. Mà đặc trưng của sản phẩm công nghệ là ép buộc phải có số lượng lớn mới tốt lên được, nếu ì ạch số lượng nhỏ sẽ không đáng kể.

“Mất 1,5 năm gặp khó, sinh tồn, mình đã tìm mọi một sốh để nuôi và phát triển sản phẩm. Rất may mắn là có một số quý khách đồng hành từ thời điểm đầu, nhận lời thu nhập rất thấp, làm việc ở 1 nơi cực kỳ gặp khó về cơ sở vật chất nhưng hơn cả là cùng quyết tâm, niềm đam mê có công nghệ”, Nhật Ami chia sẻ.

CEO Ami thẳng thắn thừa nhận, sản phẩm Ami đang làm thích hợp về phát triển công nghệ giai đoạn này, tạo giá trị cho xã hội còn về mặt người dùng một sốh tân hay tiếp cận như thế nào thì cần phải có thời gian, ít nhất phải 2 năm nữa một số áp dụng của Ami mới trở thành thói quen cho người dùng.

Cuối năm 2017, Ami nhận được khoản đầu tư 200 tỉ đồng để thi công đội ngũ. Cũng nhờ nguồn vốn này, Ami đã phát triển từ 5 người thuở ban đầu lên 50 người giai đoạn này. “Mình muốn thi công môi trường làm việc tốt để thêm nhiều quý khách tài năng có thể tham dự và thi công lên giấc mơ còn xa này”, Lê Hoàng Nhật cho hay.

Làm startup buồn nhiều hơn vui

Trong suốt buổi chia sẻ, Nhật luôn khiêm tốn, đó vẫn là quá trình Ami ráng học hỏi, ráng phát triển và bám phân khúc.

Nhật ví von, làm startup giống như là tàu lửa siêu tốc vậy, khi lên khi xuống, khi vui khi buồn mà buồn bao giờ cũng nhiều hơn vui. Vui là khi có người dùng, có quý khách, có hợp đồng và doanh thu. Nhưng buồn thì nhiều hơn vì để có được những điều đó phải trả giá rất nhiều.

Nhật đã từng bị bố mẹ phản đối vì muốn con có công việc ổn định thay vì theo đuổi startup. Nhật đã từng phải xách đồ ra ngoài, đi từ Q.Gò Vấp qua Phú Nhuận để thuê 1 gác nhỏ để ở. Tất cả một số buổi tối cuối tuần đi dạy thêm, không dám đi đâu chơi vì không có tiền.

“Đôi khi làm startup khó quá muốn buông. Nhưng những khi như thế mình lại nghĩ đến nguyên do bắt đầu có chặng một số con phố gian khổ này. Lý do nào mà một sốh đó 6 năm mình lai bắt đầu startup chi cho khổ. Tại sao mình chọn hướng đi, con một số con phố này. Có lẽ lí do lớn nhất giúp mình trụ đến thời điểm này là đã làm nên sản phẩm giúp được những người khác trong xã hội. Mình nhìn thấy được niềm vui của người dùng, niềm vui của những quý khách đang làm trong công ty, cùng nhau làm ra 1 thứ truyền cảm hứng có giá trị cùng đồng”, Nhật chia sẻ.

Theo Nhật, những người cùng sự đến có nhau bằng tầm nhìn, sứ mệnh, kế hoạch và đam mê. “Khi công ty càng phát triển thì đòi hỏi chọn lọc của người chủ phải càng chính xác”, CEO Ami nhấn mạnh.

Chân dung CEO Ami gọi vốn thành công 9 triệu USD: 3 lần khởi nghiệp thất bại, “lớn tuổi” nên khó xin việc, bị bố mẹ đuổi khỏi nhà vì cứ lao đầu vào startup mà không chịu đi làm

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *