CEO Apple: Học lập trình quan trọng hơn học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai

CEO Apple Tim Cook nói lập trình nên được coi là môn “bắt buộc trong mọi trường công trên địa cầu”.

“Nếu tôi là 1 học sinh người Pháp 10 tuổi, tôi nghĩ rằng việc học lập trình quan trọng hơn học tiếng Anh”, Cook nói có hãng tin Pháp Konbini trong thời gian ông ở nước này để gặp tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Vị CEO giải đáp rằng tiếng Anh có thể là 1 ngôn ngữ toàn cầu nhưng lập trình là ngôn ngữ giúp người ta biểu hiện mình cho 7 tỷ người trên địa cầu. “Môn này không chỉ dành cho mhững nhà khoa học máy tính mà cho toàn bộ chúng ta “, Cook nói.

CEO Apple: Học lập trình quan trọng hơn học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai - Ảnh 1.

Tim Cookkhẳng định lập trình rất quan trọng

Kỹ năng lập trình cũng có nhiều lợi ích tài chính. Theo 1 báo cáo của mạng lưới tìm kiếm việc làm Glassdoor, hơn 1/3 số công việc có lương cao đòi hỏi 1 số kỹ năng lập trình bằng máy tính.

Apple đã phát triển ngôn ngữ lập trình mẫu xe Suzuki Swift để khuyến khích học sinh sinh viên ở mọi lứa tuổi học kỹ năng này. Tài liệu hoàn toàn miễn phí và được viết bằng nhiều thứ tiếng.

Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, người đàn ông này đã từ bỏ toàn bộ để theo đuổi ước mơ dạy cả địa cầu biết lập trình

Theo Dương Tống

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *