CEO Asanzo nói gì trước thông tin: Doanh thu nghìn tỷ nhưng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp chỉ vài trăm triệu đồng?

CEO Asanzo cho biết, có 1 doanh nghiệp mới thành lập, một số loại kinh phí đầu tư cho công nghệ, máy móc, thiết bị là rất lớn nên doanh nghiệp không có nhiều lợi nhuận, dẫn tới nộp thuế lương doanh nghiệp thấp.

Asanzo là doanh nghiệp mới nổi trên phân khúc TV khi mới chỉ bắt đầu sản xuất từ cuối năm 2013 có lô hàng Thứ nhất 4.000 chiếc. Thế nhưng chỉ sau vài năm, Asanco đã chiếm lĩnh phân khúc, doanh số năm 2016 là 500.000 chiếc, đạt doanh thu 2.500 tỷ đồng, chiếm 15% thị phần.

Mới đây, có tài liệu cho rằng, trong suốt 3 năm vừa qua, từ 2013 đến 2015, dù doanh thu nghìn tỷ nhưng Tập đoàn Asanzo chỉ nộp thuế ở mức hơn 200 triệu đồng.

Trả lời về vấn đề này, ông Phạm Văn Tam, Tổng giám đốc Asanzo cho biết, “nguyên nhân khiến số thuế nộp thấp là do doanh nghiệp mới thành lập, lại làm trong ngành công nghệ cao nên mấy năm đầu phải đầu tư thi công thương hiệu, phải mua những công nghệ mới của nước ngoài và 1 số máy móc, thiết bị, mời một số chuyên gia từ nước ngoài di chuyển kinh phí trả phải cao, đồng thời cũng như thi công một số trọng điểm bảo dưỡng trên toàn quốc…”

Bên cạnh đây, ông Tam cũng cho hay trong những năm đầu sản phẩm không được định giá cao vì sản phẩm làm ra hay bị lỗi, doanh nghiệp phải thu hồi trọn vẹn những lô hàng bị lỗi, để tiếp cận người tiêu dùng tốt hơn.

Từ những gặp khó trên, cho dù gắng sức tiết kiệm tối đa một số kinh phí, nhưng lợi nhuận Asanzo không cao, dẫn tới thuế lương doanh nghiệp cũng không cao. Ông Tam cho rằng, có 1 doanh nghiệp mới thành lập, không thua lỗ và đâyng được thuế lương doanh nghiệp là đã rất may mắn và có thể coi là thành công trong những năm đầu.

Hiện nay, Asanzo có doanh thu lớn nhưng tỉ lệ lợi nhuận rất thấp do kinh phí công nghệ một sốh tân liên tục, bao gồm một số kinh phí sản xuất, thi công thương hiệu, khấu hao những công nghệ cũ phải bỏ… Từ những bí kíp trong những năm qua, ông chủ Asanzo kỳ vọng trong một số năm tới, lợi nhuận doanh nghiệp sẽ tăng lên.

Ngoài ra, ông Tam cũng cho biết do đang trong quá trình thi công doanh nghiệp, Asanzo đã có 1 số sai sót trong lĩnh vực thuế và bị xử phạt. Cụ thể, ngày 16/1/2017, Chi cục Thuế Bình Tân đã ra chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối có Công ty Cổ phần Điện tử Asanzo như: Vi phạm thủ tục về thuế; Khai sai dẫn tới thiếu số tiền nộp thuế; Chậm nộp thuế; Truy thu thuế…có tổng số tiền lên tới hơn 250 triệu đồng

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối có Công ty cổ phẩn Điện tử Asanzo Việt Nam

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối có Công ty cổ phẩn Điện tử Asanzo Việt Nam

Tổng giám đốc Asanzo lý giải, một số khoản sai phạm này là do 1 số kinh phí đưa vào không hợp lý nên bị bên thuế bác bỏ ra và tính thuế lại, dẫn tới doanh nghiệp phải đâyng thêm tiền thuế.

Ông Tam cho rằng, “đây là điều thông thường đối có 1 doanh nghiệp mới và chưa có bí kíp về khai báo thuế nhà nước. Sau khi được quản lý thuế giải đáp, Asanzo đã đâyng thuế như quy định của ngành thuế.” Bên cạnh đây, Asanzo bị Chi cục thuế Bình Tân xử phạt 6 triệu đồng do nhân viên giao nhận trong doanh nghiệp làm thất lạc hóa đơn.

Asanzo hiện có 2 doanh nghiệp con là CTCP điện tử Asanzo và CTCP điện lạnh Asanzo. 2 doanh nghiệp này mới thành lập được vài tháng nên chưa phát sinh nhiều doanh thu, nên doanh nghiệp tạm nộp thuế có số tiền 20 triệu đồng có mỗi doanh nghiệp.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *