CEO Bamboo Airways tiết lộ thời gian bán vé và chặng bay đầu tiên

Vẫn giữ kế hoạch cất cánh vào ngày 10/10, ông Đặng Tất Thắng tiết lộ, hãng sẽ bắt đầu phân phối vé từ ngày 2/9 và sẽ khai thác chặng bay Hà Nội – Quy Nhơn, Sài Gòn – Quy Nhơn Thứ nhất.

Trao đổi bên lề hội thảo Phát triển hàng không – Chắp cánh du lịchlịch, ông Đặng Tất Thắng, CEO Bambooo Airways cho biết, việc đã đi vào hoạt động 1 số bước dự tính quan trọng để cất cánh trong vòng vỏn vẹn 17 tháng là nằm trong kế hoạch ban đầu của FLC và hãng hàng không.

“Với FLC và có Bamboo Airways luôn định hướng sẽ bay ngay đầu năm 2019. Thực ra, việc bay hay không bay không tùy thuộc quá nhiều vào Bamboo Airways và FLC, mà tùy thuộc vào thủ tục pháp lý – phần mà chúng tôi không chủ động được. Riêng 1 số dự tính khác, chúng tôi đã làm 1 1 sốh rất kỹ càng và tốc độ”.

Sẵn sàng đầu tư cơ sở, chi hàng tỷ USD để mua máy bay khi chưa có cấp phép từ phía cơ quan quản lý, và thường bị ví “xây móng khi chưa mua được đất”, nhưng CEO Bamboo Airways tự tin rằng sự chọn lọc của mình là hoàn toàn chính xác.

“Với tinh thần của FLC, cứ đợi tuần tự bởi thế thì khi có mọi thứ về pháp lý xong, công ty lại rơi vào thế bị động. Như có BĐS, chúng tôi vẫn thường thực hiện những bước dự tính trước khi có những thủ tục pháp lý cần thiết. Thực tế cũng đã chứng minh, việc chúng tôi làm hoàn toàn đúng đắn về chiến lược, đặc trưng là ngày 9/7, Bamboo Airways đã chính thức có chủ trương của chính phủ. Bây giờ, chúng tôi chỉ tập trung đã đi vào hoạt động 1 số bước cuối cộng để có thể cất cánh vào cuối năm nay.

Về trang web, chúng tôi cũng đang làm việc có 1 đối tác danh tiếng của địa cầu, liên quan đến hệ thống phân phối thì kỳ vọng ngày 30/7 này sẽ có trang web phân phối vé chính thức. Thực ra, giai đoạn này người dùng có thể vào trang bambooairways.com rồi, nhưng đến ngày 30/7 sẽ có phiên bản mới nhất và đã đi vào hoạt động nhất”.

Ông Thắng cũng tiết lộ, trong thời gian đầu, hãng sẽ bay có dao động 10 máy bay, bao gồm 1 số các con phố trục và các con phố nan và khả năng cao nhất là sẽ khai thác các con phố Hà Nội – Quy Nhơn và Sài Gòn – Quy Nhơn Thứ nhất. Việc chọn Quy Nhơn vì đây là đại bản doanh của FLC, là nơi đăng ký trụ sở kinh doanh của Bamboo Airways. Vị này cũng khẳng định, 1 số điểm đến có cơ sở của FLC thì sẽ là 1 số các con phố nan chiến lược của hãng.

Trả lời câu hỏi về kế hoạch khai thác các con phố bay thẳng đến Mỹ, CEO Bamboo Airways cho biết đây không phải là vấn đề riêng của hãng, mà tùy thuộc vào thoả thuận giữa Cục hàng không Việt Nam và Cục hàng không dân dụng Mỹ.

“Sau hợp đồng của Bamboo Airways có Boeing thì Boeing cũng có cam đoan là sẽ có hỗ trợ tối đa để cộng Cục hàng không Việt Nam có thể được Cục hàng không Mỹ thông qua việc mở các con phố bay thẳng. Theo kế hoạch, tháng 4/2020, Bamboo Airways sẽ nhận máy bay của Boeing thì cũng kỳ vọng năm 2020 thì sẽ mở được chuyến bay thẳng Thứ nhất đến Mỹ, có điểm đếm Los Angeles”.

Khẳng định mình tự tin 100% vào thành công của Bamboo Airways, ông Thắng cũng cho hay, 1 số nhận định của báo quốc tế về việc ký 1 hợp đồng quá lớn mua máy bay khi mới chỉ là 1 hãng hàng khong khởi nghiệp có lẽ không đúng có hãng bay thuộc FLC.

“Mỗi hãng có 1 chiến lược riêng, và 1 nhận định như thế chẳng thể bao quát toàn bộ 1 số đại diện được. Với FLC, ngay từ khi làm BĐS, chúng tôi luôn đi phân khúc ngách. Rất nhiều người từng nhận định FLC sẽ chẳng thể thành công được, nhưng thực tại chứng minh chúng tôi đã làm được, trải dài qua nhiều tỉnh từ Thanh Hoá, Quy Nhơn,… Với hàng không, chúng tôi cũng sẽ bởi thế”.

Ông Trịnh Văn Quyết: Bamboo Airways không thành công thì tôi khẳng định 1 số hãng khác cũng chẳng thể thành công!

Theo Lam Thiên

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *