CEO Base Phạm Kim Hùng kể chuyện làm công nghệ tuyển dụng nhân sự đã có 10 năm ở thế giới nhưng vẫn là “từ mới” ở Việt Nam

Khai phá mảnh đất SaaS (Software as a Service) – áp dụng dành cho doanh nghiệp – được cho là vẫn còn màu mỡ ở Việt Nam, Phạm Kim Hùng – Founder và CEO Base.vn chỉ ra 2 thử thách mà 1 startup gặp phải: Làm sản phẩm sao cho đủ tốt, và làm sao để doanh nghiệp biết và hiểu được công nghệ mới lạ mình cung cấp có ý nghĩa gì.

“Làm B2B khó, rất khó:” Khó không phải doanh nghiệp không dùng được mà sản phẩm phải đủ tốt

Phạm Kim Hùng không phải là cái tên xa lạ trong giới startup Việt. Chàng trai từng được đạt huy chương vàng Olympic Toán học Quốc tế và tốt nghiệp đại học Stanford này đã rời Silicon Vally về Việt Nam lập startup, có nhiều bí kíp trong việc thi công một số sản phẩm công nghệ.

Tuần qua, startup mới Base.vn của Phạm Kim Hùng chính thức mở phân phối hệ thống quản trị tuyển dụng ATS* có tên Base E-Hiring ở Việt Nam.

Tâm huyết có một số sản phẩm công nghệ giải bài toán trong nội bộ doanh nghiệp, khi trình làng về sản phẩm đã được ấp ủ 2 năm, Hùng nhiều lần nhắc đến những tính từ “trọn vẹn,” “đầy đủ”…

Chào anh Hùng, công nghệ quản lý nhân sự ATS này đã được một số doanh nghiệp ở Việt Nam sử dụng chưa?

Tất nhiên là 1 số nền móng trên địa cầu họ đã và đang tìm đến để phân phối cho một số doanh nghiệp Việt Nam rồi. Có một số doanh nghiệp lớn ở nước ta đã tiếp cận rồi.

Vậy sản phẩm mở phân phối lần này có điểm gì nổi trội?

Đây là sản phẩm của Việt Nam, được thi công bởi đội ngũ người Việt Nam, và điều quan trọng là nó tích hợp có một số website tuyển dụng của Việt Nam, đã đi vào vận hành, đầy đủ nhất. Đấy là thế mạnh.

Thứ hai, cũng cộng bài toán về quản trị tuyển dụng thì mỗi biện pháp sẽ khác nhau rất nhiều. Tôi nghĩ đây là 1 bài toán mà không chỉ gắng sức giải quyết về vận hành quá trình tuyển dụng 1 một sốh nguyên tắc, mà còn là về trải nghiệm, sự hiệu quả, tính tương tác. Sao cho việc giải quyết bài toán đây nó dễ nhất có người làm nhân sự.

Còn một số biện pháp ATS khác đã được cung cấp bởi một số doanh nghiệp Việt Nam khác trên phân khúc thì sao?

Tôi nghĩ là ở sự đã đi vào vận hành và đầy đủ thì có lẽ là chưa có.

Anh phân tách thế nào về phân khúc áp dụng công nghệ để giải bài toán nội bộ của doanh nghiệp ở Việt Nam giai đoạn này? Liệu sẽ sôi động như những lĩnh vực áp dụng công nghệ khác như gọi xe trực tuyến hay đặt phòng khách sạn trực tuyến giai đoạn này?

Tôi nghĩ là phân khúc B2B nó rất rộng và tỉ lệ sử dụng 1 phần mềm ở Việt Nam nhìn chung vẫn rất thấp so có quốc tế. Tôi nghĩ còn rất màu mỡ. Và việc có doanh nghiệp khác vào để làm sản phẩm tốt hơn thì chuyện đây rất là lẽ thường, không có gì để mình phải nghĩ về nó quá nhiều cả.

Vậy anh có tự tin về khả năng công nghệ của một số doanh nghiệp Việt Nam so có một số doanh nghiệp đến từ nước ngoài?

Thật ra cái khó ở đây không phải doanh nghiệp không dùng được. Mà cái khó ở đây là sản phẩm phải đủ tốt. Chung quy lại vẫn là câu chuyện về sản phẩm.

Toàn bộ đợt vừa rồi chúng tôi gọi vốn (Base.vn vừa mở phân phối đã đi vào vận hành vòng gọi vốn Thứ nhất có sự góp mặt của 2 quỹ đầu tư VIISA và 500 Startups vào tháng 7/2018 – PV), là để thi công về sản phẩm. Chúng tôi tập trung sản phẩm là cái cốt lõi. Những vấn đề về marketing, business nhìn chung là cần thiết để 1 doanh nghiệp có thể duy trì và phát triển, nhưng mà điều cốt lõi luôn luôn là bài toán về sản phẩm.

Làm B2B khó, rất khó. Để thi công 1 sản phẩm mất rất nhiều thời gian để mình hiểu được quy trình, biện pháp mà sản phẩm được thi công thế nào. Nó khó vì có rất nhiều tính năng.

Và nếu mà quá phức tạp thì không ai dùng cả. Cần đủ dễ và đủ hiệu quả. Làm sao để cân bằng được hiệu quả trong công việc và việc dễ sử dụng cho doanh nghiệp là cái khó nhất trong bài toán về B2B.

CEO Base Phạm Kim Hùng kể chuyện làm công nghệ tuyển dụng nhân sự đã có 10 năm ở địa cầu nhưng vẫn là “từ mới” ở Việt Nam - Ảnh 1.

Phạm Kim Hùng ở buổi mở phân phối sản phẩm Base E-hiring

“Trở ngại lớn nhất là doanh nghiệp chưa biết về nó”

Hiện ở thách thức lớn nhất có sản phẩm quản lý nhân sự ATS này của Base.vn là gì?

Thách thức lớn nhất đến từ việc chúng tôi sẽ phải làm thế nào để mở rộng nó cho 1 tập bạn lớn hơn. Bây giờ bạn của Base chủ yếu là bạn lớn, size vừa và lớn (50 nhân viên trở lên – PV).

Khi tiếp cận doanh nghiệp và thuyết phục họ sử dụng biện pháp mới này, Base.vn có gặp gặp khó không?

Chắc chắn rồi. Vì ATS vẫn là “từ mới,” mọi người vẫn nghĩ là quản lý quá trình tuyển dụng bằng Excel… mà chưa coi là nếu chúng ta thắng về bài toán tuyển dụng thì chúng ta sẽ thành 1 lợi thế tranh đua cực lớn.

Mọi người chưa có tư duy về sự hiệu quả của nó. Vì nó rất mới. Chúng tôi phải mất thời gian, làm sao đây để mọi người hiểu được việc đây.

Anh giải đáp về lợi ích khi sử dụng sản phẩm như thế nào để mọi người hiểu được?

Đơn giản nhất là dữ liệu – hệ thống có 1 bộ dữ liệu đầy đủ của một số ứng viên. Và việc làm việc có ứng viên hiệu quả rất nhiều. Nó (tài liệu về toàn bộ một số ứng viên – PV) được niêm yết hóa, thời gian làm việc có ứng viên sẽ rút ngắn.

Nhưng tôi nghĩ đây là không đủ. Cái quan trọng nhất là khi doanh nghiệp dùng sản phẩm họ sẽ mau chóng thấy hiệu quả.

Thật ra chúng tôi không gặp khó để đưa vào doanh nghiệp khi mà đã tiếp xúc được có họ. Khi mọi người hiểu, nói chuyện sẽ rất nhanh. Quan trọng là làm sao để 1 cái thứ mới mọi người biết về nó. Không gặp trực tiếp – đây là cái khó. Còn nếu có thời cơ gặp trực tiếp có CEO, giám đốc nhân sự, thì rất nhanh.

Có nghĩa là một số doanh nghiệp Việt Nam tương đối cởi mở có một số biện pháp công nghệ mới?

Họ rất cởi mở. Vì đây là bài toán kinh điển. Chúng tôi chỉ tập trung giải quyết bài toán kinh điển. bài toán đã chứng minh là doanh nghiệp rất cần.

Trở ngại lớn nhất là chưa biết về nó. Các doanh nghiệp lớn có thể họ biết họ hiểu ngay. Còn một số doanh nghiệp thậm chí chưa biết đến khái niệm này. Mình phải mất thời gian để làm sao cho họ hiểu.


(*) Hệ thống quản trị tuyển dụng ATS (Applicant Tracking System) là 1 phần mềm áp dụng công nghệ từng công đoạn của quá trình tuyển dụng (quản lý dữ liệu ứng viên, phân tách ứng viên, quản lý phỏng vấn…). ATS đã xuất hiện từ 10 năm trước, nhưng đến nay vẫn còn là 1 “từ mới” có một số doanh nghiệp Việt.

Các doanh nghiệp Việt Nam thường vẫn dùng mạng xã hội, trang việc làm để tìm kiếm ứng viên kết hợp dùng hòm thư, excel… Tuy nhiên một số công cụ này khá rời rạc, khiến quy trình tuyển dụng phát triển thành phức tạp, tốn giá thành, thời gian… Bằng việc thống nhất một số vận hành tuyển dụng trong 1 nền móng, ATS tối ưu hoá một số quy trình tuyển dụng, tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả.

Về một số loại hình doanh nghiệp mà Base E-hiring đang nhắm tới tiếp cận, anh Trịnh Ngọc Bảo Giám đốc điều hành Base.vn cho biết:

“Một là, một số đối tượng doanh nghiệp thuộc dạng corporate, tức là một số doanh nghiệp rất lớn, bài toán trong quy trình xử lý quy trình và xử lý dữ liệu, ví dụ như một số ngân hàng, một số tập đoàn.

Hai là, một số doanh nghiệp đang muốn tăng trưởng nhanh. Ví dụ một số doanh nghiệp về 50 nhân viên muốn phát triển lên 100 người hoặc 200 người.

Ba là, doanh nghiệp quan trọng nhân tài – dễ làm là quan trọng câu chuyện tuyển dụng, con người, quan trọng đến việc làm sao để chọn người thích hợp và loại những người không thích hợp.”

Về mặt marketing, theo anh Bảo, Base đang sử dụng biện pháp Inbound Marketing – tạo website có tên Talent.vn – tập trung cung cấp những nội dung nhân sự hữu ích nhằm lôi kéo bạn đến có doanh nghiệp và sản phẩm 1 một sốh môi trường xung quanh nhất, sau đây áp dụng chuyển đổi họ thành bạn tiềm năng.

Về mặt tính năng, Base E-Hiring có thể kết nối có hệ thống trang tin tuyển dụng (VietnamWorks, timviecnhanh, itviec,…) để tự động thu thập hồ sơ, lưu trữ mọi lịch sử về ứng viên và phân tách ứng viên chính xác bằng hệ thống thẻ điểm (scorecard), đồng thời giao tiếp có ứng viên ngay trên hệ thống, tự động xuất báo cáo tuyển dụng theo thời gian thực…..

Base E-hiring còn có khả năng kết nối có nhiều áp dụng khác như áp dụng quản lý ứng viên được trình làng từ nội bộ, áp dụng quản lý phỏng vấn.

Shark Dzung Nguyễn: Người khởi nghiệp công nghệ là người rất dũng cảm, vì cực khó và rất ‘chua’

Thảo Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *