CEO bị điều tra tội hiếp dâm, các nhà đầu tư cảnh giác với cổ phiếu của JD.com

Theo thông báo của cảnh sát địa phương, CEO JD.com bị bắt giữ ở Mỹ vào cuối tuần trước là do cáo buộc tình dục, làm tăng mức độ nghiêm trọng của về mặt pháp lý đối có 1 trong những doanh nhân giàu có nhất Trung Quốc.

Hơn nữa, JD. com cũng phải đối mặt có hiện trạng sụt giảm của cổ phiếu và sự e dè của mhững nhà đầu tư. Cổ phiếu của JD.com đã giảm tới 7% vào hôm thứ Ba, chạm mức thấp nhất trong vòng 18 tháng qua, minh chứng cho việc mhững nhà đầu tư đang rất lo ngại về cổ phiếu của doanh nghiệp này. Hôm thứ Ba, cổ phiếu của doanh nghiệp thương mại điện tử lớn thứ 2 Trung Quốc đã giảm 6% vào cuối phiên, ở mức 29,43 USD trên sàn Nasdaq và giảm 29% tính từ đầu năm đến nay.

Ông Lưu Cường Đông (Richard Liu) – CEO của doanh nghiệp thương mại điện tử lớn thứ 2 Trung Quốc – đã bị bắt giữ vào tối thứ Sáu tuần trước và được ở ngoại chỉ hơn 16 giờ sau đấy. Ban đầu, nguyên nhân bị bắt giữ chỉ là “hành vi xâm hại tình dục”. Sau đấy, phía cảnh sát đã đưa ra báo cáo nêu rõ chi tiết về hành vi này là “hành vi xâm hại tình dục – hiếp dâm – đã được thực hiện.”

Phát ngôn viên Sở cảnh sát Minneapolis, John Elder, cho biết phía cảnh sát đã trả lời vào tối thứ Sáu rằng đã tìm thấy ông Lưu và 1 người khác, đã chụp ảnh hiện trường và bắt giữ vị CEO nhưng không nói rõ về vị trí. Vụ việc đang được điều tra dưới hình thức là 1 vụ hiếp dâm. Tuy nhiên, giới chức chọn lọc không giam giữ ông Lưu hay bất kỳ hình thức hạn chế về việc đi đến nào trong quá trình điều tra. Các nhà chức trách có thể chọn lọc sẽ không đề nghị ông Lưu bồi thường.

Hiện ở, Lưu đã trở về Trung Quốc có công việc ở JD.com. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu vụ bê bối có ảnh hưởng đến mhững vận hành kinh doanh của doanh nghiệp trị giá 42 tỷ USD này hay không.

Ông Elder cho biết thêm, cuộc điều tra hiện vẫn đang ở GĐ bắt đầu. Dù Lưu đã được ở ngoại thì đảm bảo rằng họ vẫn có thể triệu tập nếu cần thiết.

Cảnh sát không đưa ra mhững cáo buộc chống lại Lưu, luật sư của Lưu, ông Joseph Friedberg nói. Ông nói thêm, Lưu không bị thẩm vấn và cũng không tiết lộ về nguyên nhân của việc bắt giữ. Elder cho hay, đấy là 1 việc điều lệ nguyên tắc “tuyệt đối” để cho mọi người biết rằng vì sao họ bị buộc tội khi bị bắt, và cho biết tuyên bố của ông Friedberg là “vô lý”.

Friedberg nói: “Tôi tự tin rằng sẽ không có truy tố hình sự. Họ cảm thấy rằng tất cả sự việc thực sự lố bịch và họ đã phải trả tự do cho ông Lưu. Họ không đề nghị hộ chiếu hay đề nghị bảo lãnh.”

Vào đầu năm nay, 1 vị khách của bữa tiệc Lưu tổ chức ở Sydney cũng buộc tội ông đã tấn công tình dụng ngay sau khi sự kiện diễn ra. Tuy nhiên, sau đấy lại không có lời cáo buộc nào về hành vi sai trái của Lưu. Cuối tuần vừa rồi, JD cho biết sẽ có hành động pháp lý đối có những tin đồn sai sự thật.

Nóng: CEO hãng thương mại điện tử lớn thứ 2 Trung Quốc JD.com vừa bị bắt ở Mỹ

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *