CEO Chứng khoán Samsung mất chức vì vụ ‘chứng khoán ma’ 105 tỷ USD

Koo Sung-hoon, giám đốc điều hành Chứng khoán Samsung, xin từ chức sau khi doanh nghiệp này bị cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc trừng phạt vì sai sót của 1 nhân viên, gây ra bê bối “chứng khoán ma” 105 tỷ USD.

Việc Koo Sung-hoon, CEO Chứng khoán Samsung, từ chức được tiết lộ trong báo cáo doanh nghiệp này gửi nhà chức trách hôm nay.

Trước đây, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc hôm 26/7 đã đề nghị Chứng khoán Samsung đình chỉ công tác có Koo trong 3 tháng. Công ty còn bị phạt 144 triệu won (129.000 USD) và cấm làm việc môi giới chứng khoán tiếp nhận bạn mới trong 6 tháng.

CEO Chứng khoán Samsung mất chức vì vụ ‘chứng khoán ma’ 105 tỷ USD - Ảnh 1.

Ông Koo Sung-hoon. Ảnh: The Investor.

Hình phạt được tiến hành sau khi 1 nhân viên Chứng khoán Samsung hồi tháng 4 vô tình phát hành 2,8 tỷ cổ phiếu cho dao động 2.000 nhân viên. Nhân viên trên lẽ ra phải ghi 1.000 won/cổ phiếu theo kế hoạch trả cổ tức của doanh nghiệp nhưng người này lại nhập “cổ phiếu” thay vì “won”.

Nhà chức trách Hàn Quốc còn trừng phạt 13 nhân viên – những người phân phối hoặc tham dự chuyển nhượng số “cổ phiếu ma” được chuyển vào tài khoản do sai sót. Mỗi người có thể phải nộp 30 triệu won (27.000 USD), theo thông báo từ Ủy ban Giám sát Tài chính Hàn Quốc. 8 người bị truy tố có cáo buộc tham ô và gian lận.

“Các nhân viên đây biết số cố phiểu được chuyển vào tài khoản do sai sót nhưng họ vẫn phân phối chúng”, thông báo viết. “Công ty cũng không thiết lập mhững nguyên tắc kiểm soát nội bộ như mức chính phủ đề nghị”.

Với việc thay thế CEO, doanh nghiệp sẽ “làm cực kỳ mình” để tối thiểu hóa thiệt hại của mhững cổ đông và bạn liền quan vụ việc, Chứng khoán Samsung thông báo.

Điều chỉnh kịp thời, Samsung sắp giành lại ngôi vương phân khúc Ấn Độ từ tay Xiaomi

Theo Như Tâm

NDH

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *