CEO chuỗi cửa hàng giày túi Juno Nguyễn Quốc Tuấn: Bản năng đàn ông sẽ có khuynh hướng yêu chiều và làm hài lòng khách hàng nữ hơn!

Từ 4 cửa hàng ban đầu, sau 3 năm nhận đầu tư từ Seedcom, hiện chuỗi phân phối lẻ giày túi Juno đã tăng lên 81 cửa hàng.

Theo số liệu của Forbes, Việt Nam được xem là công xưởng của địa cầu trong ngành da giày. Hiện Việt Nam đứng thứ 2 địa cầu về xuất khẩu giày dép. Ngành da giày là nơi làm việc của dao động 1 triệu lao động và hơn 1.514 công ty. Phần đông là công ty diện tích nhỏ, chỉ 3% công ty ngành này có diện tích trên 5.000 lao động.

Tuy nhiên cũng giống như ngành dệt may, hiện điểm yếu của mhững công ty da giày, túi xách là thương hiệu yếu, đa số là làm gia công (OEM) có biên lợi nhuận thấp. Xây dựng 1 thương hiệu Made in Việt Nam là ước mơ của không ít công ty trong ngành.

Khi nam giới đi phân phối giày phụ nữ

Năm 2005, thương hiệu Juno ra đời có sự tham dự của 3 chàng trai xuất thân là dân kỹ thuật. Tuy nhiên suốt 10 năm phát triển, Juno vẫn vô cùng mờ nhạt như bao cái tên khác trên phân khúc trước áp lực của giày Trung Quốc. Giai đoạn này Juno vẫn chỉ có 4 cửa hàng. Thế nhưng, kể từ khi lọt vào “mắt xanh” của Seedcom – 1 công ty chuyên đầu tư vào mhững startup, Juno bỗng lột xác.

Seedcom vốn được xem là “bà đỡ mát tay” của không ít startup và hiện đã trở thành những công ty lớn như Thế giới di động, Tiki, Concung, The Coffee House, giaohangnhanh…

Tháng 8/2015, Juno được tăng vốn điều lệ từ 6 tỷ đồng lên 31,4 tỷ đồng. Đến tháng 5/2016, vốn điều lệ được tăng tiếp lên 37,4 tỷ đồng. Từ 4 cửa hàng ban đầu, sau 3 năm nhận đầu tư từ Seedcom, hiện chuỗi Juno đã có 81 cửa hàng. Đầu tư vào Juno, Seedcom không chỉ đâyng vai trò của 1 quỹ đầu tư mà tham dự điều hành, sản xuất và cả phân phối hàng có sự tham dựm của đồng sáng lập Thế giới di động – Đinh Anh Huân.

“Đối tượng KH của Juno là từ 18-40 tuổi, tức dao động 22 triệu người ở phân khúc Việt Nam, chia đôi ra là có dao động 10 triệu phụ nữ. 10 triệu phụ nữ là 1 phân khúc rất lớn, độc đáo chị em phụ nữ mỗi năm thường mua 3-4 đôi giày, nên 1 năm phân khúc phải cần mấy chục triệu đôi giày. Dù trong nước có mhững thương hiệu, nhưng chỉ chiếm rất nhỏ, chưa tới 1% phân khúc, còn chủ yếu vẫn là hàng Trung Quốc không có thương hiệu”, ông Huân từng chia sẻ về tầm nhìn của Juno trên 1 tạp chí mhữngh đây không lâu.

“Làm sao chị em cứ đi vài cây số là có 1 cửa hàng giày của Juno”, nhà đầu tư từ Seedcom đặt mục tiêu về chiến lược phát triển chuỗi của Juno. Ông Huân và ban lãnh đạo Juno sớm nhìn thấy tiềm năng của phân khúc KH đại chúng có mức giá dao động 300.000 đồng và mua vài đôi mỗi năm.

“Thực sự mọi người nghĩ phụ nữ sẽ hiểu KH nữ giới nhiều hơn và thậm chí chúng ta hay đùa nhau phụ nữ cũng không biết họ muốn gì? Với tôi quan điểm đây ngược lại, bản năng của 1 người đàn ông sẽ có khuynh hướng yêu chiều và làm hài lòng phụ nữ. Với tôi bản năng đây sẽ giúp cho nam giới hiểu và biết mhữngh khiến cho nữ giới thích hơn“, CEO Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ khi được hỏi nguyên nhân khởi nghiệp trong ngành phục vụ KH nữ giới.

Ông Tuấn là thành viên sáng lập duy nhất còn ở lại Juno. Ông Tuấn có chuyên môn về công nghệ tài liệu, từng du học ở Pháp và có bí kíp làm việc cho mhững chương trình phát triển hệ thống tài liệu.

CEO Juno cũng từng có thời gian khởi nghiệp 1 mạng xã hội sức khỏe hướng tới đối tượng là mhững bà bầu. Quá trình nghiên cứu về sức khoẻ sinh sản, sức khoẻ nuôi con và những trải nghiệm liên quan đến người dùng nữ đã giúp doanh nhân này hiểu hơn về phụ nữ. Kinh nghiệm từ làm mạng xã hội cũng giúp ông hiểu rằng nữ giới thường chịu khó chia sẻ trên mạng xã hội nhiều hơn nam giới.

“Với chúng tôi, phụ nữ không khó hiểu chỉ là KH có đủ lắng nghe họ hay không? Ví dụ rõ nhất cho việc lắng nghe của chúng tôi có khách nữ của Juno, chẳng hạn chúng tôi biết được mhững chị em vẫn luôn rất thích “trai đẹp, sáu múi” (dù không nói ra). Chính bởi thế mà Juno từng ra chiến dịch quảng cáo “Soái ca gói quà” và được đâyn nhận vượt sự chờ mong của đội ngũ thực hiện”, ông Tuấn chia sẻ thêm.

CEO chuỗi cửa hàng giày túi Juno Nguyễn Quốc Tuấn: Bản năng đàn ông sẽ có khuynh hướng yêu chiều và làm hài lòng KH nữ hơn! - Ảnh 1.

Ông Đinh Anh Huân – Sáng lập Seedcom (ngoài cùng bên phải) và mhững sáng lập viên của 1 số startup như Tiki, Juno hay Balohanghieu.Học hỏi nhiều từ mhững “đàn anh”

Việc đầu tư của Seedcom, ngoài bề đỡ về tài chính, Juno còn được hỗ trợ không nhỏ bởi bí kíp thi công thành công chuỗi phân phối lẻ phone Thế giới di động của ông Đinh Anh Huân, có tôn chỉ đặt KH lên địa điểm số 1.

“Khách hàng ở đâu, chúng tôi có mặt ở đây. Từ điện thoại, Website cho đến Instagram, Facebook cho tới những chương trình tạo được tiếng vang như Ngày hội Black Friday, clip viral hay kết hợp cùng ca sĩ Bích Phương và nhiều người nổi tiếng khác”, CEO Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ thêm.

Ngoài mhững kênh truyền thông phổ biến, việc tìm ra mhững phương thức truyền thông thích hợp và tối ưu có từng nhóm KH cũng là nhiệm vụ quan trọng. Chẳng hạn khi cảm thấy KH ở khu vực miền Tây sử dụng Zalo nhiều hơn Facebook, bộ phận phân phối hàng và marketing của Juno đã đẩy mạnh tiếp cận nhóm KH ở khu vực này trên kênh Zalo. Song song có phát triển mạnh mhững kênh online, mhững cửa hàng vẫn tiếp tục được mở mới không ngừng, bởi thực ở đa số người tiêu dùng Việt vẫn thích đến cửa hàng để trải nghiệm mua sắm.

CEO chuỗi cửa hàng giày túi Juno Nguyễn Quốc Tuấn: Bản năng đàn ông sẽ có khuynh hướng yêu chiều và làm hài lòng KH nữ hơn! - Ảnh 2.

Một cửa hàng Juno.

“Quan điểm của chúng tôi là không tập trung vào kênh online hay offline, chỉ cần biết KH ở đâu, chúng tôi sẽ tìm mhữngh tiếp cận ở đây, càng nhiều càng tốt. Mua online hay offline là tùy khách, việc của chúng tôi là đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất, từ sự tiện lợi, dễ làm cho đến dịch vụ giao nhận, địa điểm đặt cửa hàng”, ông Tuấn cho biết.

Trong quá trình mở rộng liên tục của chuỗi cửa hàng phân phối lẻ, công nghệ sẽ đâyng vai trò cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống, độc đáo khi mở rộng diện tích.

Juno cũng không đứng ngoài dòng chảy đây. Doanh nghiệp này hiện đang tập trung vào hai thứ: Một là dữ liệu KH, hệ thống lưu trữ dữ liệu. Thứ hai là tự động hóa. Làm sao giảm người hoạt động mà vẫn giao tiếp không ngừng nghỉ có KH. 3 năm trước, Juno có 10 nhân viên thay nhau túc trực trả lời tin nhắn của KH trên Facebook. Hiện ở chỉ còn 5 nhân viên nhưng lượng KH đã tăng lên 20 lần.

Bên cạnh đây là việc sử dụng mhững phần mềm để quản lý linh hoạt từ khâu kiến trúc, sản xuất, hoạt động cho đến khi đưa sản phẩm ra phân khúc, xuất nhập kho, quản lý nhân viên ở cửa hàng. Công nghệ cũng giúp nhà quản lý tính toán được số lượng sản phẩm đưa ra phân khúc, lượng hàng tồn kho để chủ động sản xuất, phân phối.

Ngoài đầu tư vào công nghệ, việc tạo khác biệt có việc nâng cao trải nghiệm KH cũng là nhân tố quan trọng trong kinh doanh phân phối lẻ. Với chính sách phân phối hàng đổi trả 90 ngày và chính sách phân phối hàng giao hàng nhanh miễn phí trong 2 giờ (như mhữngh Tiki hay TGDĐ đang thực hiện), được kỳ vọng sẽ là điểm cùng đáng kể của Juno đối có việc tăng lên trải nghiệm của KH.

Dù vậy, mhữngh làm này đảm bảo cũng khiến đẩy cao hơn giá thành cho công ty. CEO Juno tin rằng đây có thể xem là khoản đầu tư thi công thương hiệu. “Thực tế chỉ mhững công ty thương mại điện tử mới đủ tiềm lực và số phân phối để đầu tư giao hàng nhanh trong 2h. Còn mhững thương hiệu khác thì sẽ khó đảm bảo điều này. Nhưng chúng tôi hướng tới trải nghiệm của KH để khi họ cần Juno sẽ luôn sẵn sàng phục vụ”, ông Tuấn cho biết.

Đôi KH thân cựu sinh viên cơ khí trường Bách Khoa, rời tập đoàn Nhật để về nước khởi nghiệp có… túi xách

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *