CEO Coffee House: Tăng 20% lương nhân viên khi công ty đang lỗ, tặng 1 triệu đồng sau khóa training nếu nghỉ việc

Công ty đã chọn lọc tăng 20% thu nhập cho dao động 100 nhân sự khi kinh doanh đang thua lỗ triền miên và còn dạy cả nghề cho nhân viên nghỉ việc để họ có thể mở cơ sở riêng.

Tại 1 hội thảo ở ĐH Bách Khoa, trong đấy có nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, Nguyễn Hải Ninh, CEO của The Coffee House, đã có những chia sẻ về 1 trong những chọn lọc có tính bước ngoặt trong quá trình điều hành doanh nghiệp.

Hải Ninh, cựu sinh viên khoa Hóa, ĐH Bách Khoa Hà Nội. Anh hiện là CEO của The Coffee House.

Hải Ninh, cựu sinh viên khoa Hóa, ĐH Bách Khoa Hà Nội. Anh hiện là CEO của The Coffee House.

“Em không thấy hạnh phúc có mức thu nhập này”

“Từ những ngày doanh nghiệp mới chỉ có 4 cửa hàng, tôi và cộng sự luôn cam đoan 1 điều là có lại hạnh phúc cho nhân viên, nghĩa là họ có thể đủ sống, có 1 chút tiết kiệm và có thời cơ được vui chơi”.

“Cho đến 1 hôm, nhân viên đến nói có tôi: Anh nói là anh làm em hạnh phúc, mà em không thấy hạnh phúc có mức thu nhập này”, Ninh nhớ lại

“Đêm hôm đấy, tôi không ngủ. Sáng hôm sau tôi lên doanh nghiệp, tôi họp một số cửa hàng trưởng và hỏi: Thực sự một số khách hàng có vui có mức thu nhập này hay không? Lúc đầu một số khách hàng không dám nói. Rồi sau đấy có 1 khách hàng nói rằng: Nếu anh hỏi thì em nói thật, em biết anh có gắng sức nhưng mức thu nhập này em không sống nổi. Lúc đấy, cửa hàng thứ 4 vừa mới mở. Lúc đấy doanh nghiệp đang lỗ”, Hải Ninh kể.

Sau đấy, Ninh suy nghĩ. “Nếu sống đúng có cam đoan của mình và nếu nhân viên không hạnh phúc, họ làm sao phục vụ khách hàng được. Sau đấy, tôi chọn lọc tăng 20% thu nhập trọn vẹn khối nhân viên. Nhân viên khi đấy có 100 con người, mỗi người chỉ thêm dao động 1-2 triệu thôi nhưng tổng tiền thì rất lớn đối có 1 doanh nghiệp nhỏ”, Ninh kể tiếp.

Và sau đấy, theo cảm nhận của Ninh, anh thấy dễ nói chuyện có nhân viên hơn. Sau đấy, có những nhân viên đã nói có Ninh như thế này: “Em thấy anh đã gắng sức nên em cam đoan tháng này sẽ giảm giá thành”, hay “bình thường em cần 20 giờ để giải quyết công việc này nhưng em chỉ cần 18 giờ”, rồi có người còn không tính overtime (làm việc quá giờ)…

“Thực sự, cảm giác khi người khác làm vì mình thì mình sẽ có cảm giác gắn kết. Và chỉ những tập thể như thế mới tạo ra sự khác biệt”, Hải Ninh nhận định.

Nhân viên mới được training rồi nghỉ, sẽ được doanh nghiệp tặng 1 triệu và dạy nghề để mở cơ sở riêng

Hải Ninh chia sẻ, anh may mắn có được những cộng sự hoàn hảo., cộng chung 1 cam đoan, 1 hệ giá trị. Họ khuyến khích anh phải làm điều gì đấy khác biệt.

CEO của The Coffee House cho biết, nhân viên của doanh nghiệp chỉ dự training trong tháng đầu đều nhận 100% thu nhập. Nếu sau thời gian training, một số khách hàng đấy thấy được không hợp sẽ có thể nghỉ và được doanh nghiệp tặng 1 triệu đồng. Đồng thời, khuyến mại thêm việc dạy nghề để một số khách hàng có thể mở cơ sở riêng.

Đến khi mở đến cửa hàng thứ 20, chính sách bán hàng thưởng 1 triệu đồng cho nhân viên mới nghỉ việc không còn nữa. Các cộng sự cho rằng chính sách bán hàng đấy không thích hợp khi tổ chức lớn lên. Thay vì khuyến khích nhân sự mới ra đi thì doanh nghiệp muốn họ thấy công việc ở doanh nghiệp là quyến rũ để ở lại và gắn kết có doanh nghiệp.

Thêm 1 điều nữa, đấy là một số cuộc họp HĐQT của doanh nghiệp chỉ diễn ra chỉ dao động 30 phút. Mọi thứ chia sẻ rất tiện dụng và rõ ràng.

Đó chính là những giá trị mà doanh nghiệp hướng tới. The Coffee House mới bắt đầu làm việc năm 2014 và hiện đã có gần 50 cửa hàng. Hiện doanh nghiệp đang lấn sân sang mảng trà sữa.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *