CEO Đặng Việt Dũng từ nhiệm, Uber Việt Nam có dấu hiệu khủng hoảng?

Nguồn tin từ Uber Việt Nam đã xác nhận ông Đặng Việt Dũng rời địa điểm CEO của doanh nghiệp kể từ hôm qua, 1/10. Ông Dũng ra đi trong bối cảnh Uber Việt Nam vẫn đang ngổn ngang những rắc rối…

Ông Đặng Việt Dũng sinh năm 1985, đã có 3 năm điều hành Uber Việt Nam. Ông Dũng có bằng cử nhân của trường Amherst College ở Massachusetts (Mỹ) và từng theo học thạc sỹ ở Trường Kinh doanh Harvard. Sau 1 năm ở Harvard, ông Dũng bỏ ngang việc học về Việt Nam vào ghế CEO của Uber.

Thông tin ông Dũng rời khởi Uber Việt Nam đã được xác nhận trong chiều nay (2/10). Hiện phía Uber cũng chưa cung cấp tài liệu gì thêm lý do ông Dũng từ nhiệm cũng như hé lộ chuyện ai sẽ ngồi vào ghế nóng. Uber Việt Nam khẳng định sẽ cung cấp tài liệu ngay khi có thể.

Ông Đặng Việt Dũng rời khỏi địa điểm CEO Uber Việt Nam sau 3 năm giữ chức. Ở thời điểm này doanh nghiệp đang được nhìn nhận là liên tục gặp gặp khó.

Cuối tháng 9 vừa qua, Cục thuế TP. Hồ Chí Minh đã ra chọn lọc xử phạt và truy thu thuế có số tiền 66,8 tỷ đồng, tương đương 3 triệu USD có doanh nghiệp này. Đây là kết quả thanh tra thuế sau kể từ khi Uber vận hành ở Việt Nam đến thời điểm tháng 6/2017. Lý do doanh nghiệp này đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính kê khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp.

Ngay sau khi thông báo phạt được đưa ra đã rộ lên tin đồn Uber Việt Nam sẽ ngừng vận hành. Tuy nhiên, ông Đặng Việt Dũng, có vai trò là CEO ở thời điểm đấy, đã lên tiếng khẳng định đấy là tài liệu không chính xác. Đồng thời, ông Dũng cũng cho biết Uber Việt Nam cũng như doanh nghiệp chủ quản ở Hà Lan đang tích cực phối hợp có mhững bên liên quan,t rong đấy có Cục thuế TP. Hồ Chí Minh để giải quyết mhững vướng mắc.

Về vấn đề thị phần, cũng trong tháng 9, Chủ tịch Grab Việt Nam ông Nguyễn Anh Tuấn cũng đã mạnh mẽ tuyên bố đã giành được thị đa số và “coi như trận đấy đã xong rồi”.

Về vấn đề vận hành, Uber vẫn không ngừng nghỉ gặp những xung đột. Đó là hồi tháng 8 khi Lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng đã ra thông báo đô thị cấm Uber vận hành và sẽ xử lý nghiêm nếu Uber vi phạm. Hay như mới đấy, Hiệp hội taxi lại kiến nghị lên mhững cơ quan có thẩm quyền “dừng khẩn cấp Uber, Grab”.

Như vậy, có thể cảm thấy năm 2017 là 1 năm đầy sóng gió đối có Uber Việt Nam. Và thời điểm giai đoạn này, chuyện ông Đặng Việt Dũng rời ghế nóng có thể tác động ít nhiều đến vận hành của doanh nghiệp này.

Liệu Uber Việt Nam có đang trong cơn khủng hoảng, tương tự có Uber ở mhững phân khúc khác trên địa cầu? Liệu doanh nghiệp này sẽ giải quyết mhững vấn đề rốt ráo đến đâu?… sẽ là những câu hỏi khó chờ vị tân CEO Uber Việt Nam xuất hiện và giải thích.

Theo Đức Minh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *