CEO Doctor A: Khởi nghiệp chưa bao giờ hết cô đơn!

Không có con mhững con phố nào trải đầy hoa hồng mà không có chông gai và thử thách. Đặc biệt trên con mhững con phố khởi nghiệp, ta sẽ gặp muôn vàn gặp khó, thất bại và nỗi cô đơn khi tự bước trên đôi chân của chính mình.

“Không chịu được cô đơn thì đừng khởi nghiệp”. Câu nói này rất đúng có CEO Doctor A – Nguyễn Tường An. Thành công của chị ngày hôm nay cũng đã phải đánh đổi bằng rất nhiều thất bại, những bài học xương máu trong quá khứ, gắng sức không ngừng nghỉ và quan trọng nhất là kiên định có tiêu chuẩn kinh doanh mình đặt ra từ đầu. Hãy cùng cảm nhận những chia sẻ và truyền cảm hứng cho những ai đam mê khởi nghiệp qua những dòng tự sự chân tình chị dưới đây.

CEO Doctor A: Khởi nghiệp chưa bao giờ hết cô đơn! - Ảnh 1.

CEO Doctor A – Nguyễn Tường An

Ngồi bên ly café đã nguội, rồi tôi vô tình gặp 1 ông anh trong chuyến công tác, sau khi hỏi thăm nhau những câu thân tình, anh thắc mắc: “Bên cạnh những thành công ngày hôm nay, có bao giờ em hết cô đơn?”

Một câu hỏi khiến tôi chạnh lòng nghĩ về con mhững con phố tôi đã và đang đi. Câu hỏi đây không chỉ 1 mà nhiều người đã từng hỏi tôi cả trong quá khứ và giai đoạn này.

Rồi tôi chiêm nghiệm ra rằng: “Khởi nghiệp chưa bao giờ thấy hết cô đơn”.

Tôi biết rõ và sẽ phải đâyn nhận rằng, khi quý khách bè hay cả những đồng đội của tôi còn đang say giấc thì tôi vẫn ngồi từ đêm cho đến sáng để làm việc.

Muốn thi công 1 con mhững con phố mới, tôi phải là người tự tay phát cỏ, dọn đất và đặt những viên gạch Thứ nhất. Chỉ khi nào người ta thấy những viên gạch Thứ nhất thì họ mới tin ở đây sẽ có 1 con mhững con phố.

Khi tôi bắt đầu hành trình khởi nghiệp, thứ hành trình có nhiều rủi ro, tôi xác định rằng tôi sẽ phải đi 1 mình trước tiên về tư duy và định hướng. Gần như cả địa cầu sẽ quay lưng lại có tôi khi chọn lọc ấy chưa biết đúng hay sai. Phải làm sao để có sư tự tin, nghị lực và bản lĩnh để 1 mình đi qua toàn bộ, đi qua dư luận, đi qua nhận thức và khái niệm giai đoạn này của cuộc sống và những người bên cạnh?

Điều đây thực sự khó vô cùng. Là người lãnh đạo, dẫn đầu, tiên phong, là người chịu trách nhiệm có dự án của mình, có nhiều cái về tư duy, định hướng, chiến lược, không ai có thể nghĩ thay mình. Tôi hiểu được muốn có sự khác biệt thì không nên, thậm chí đừng bao giờ chờ mong quá nhiều vào sự thấu hiểu của người khác, để rồi cần phải quyết đoán và quyết tâm thực hiện khi đưa ra chọn lọc.

Bản thân tôi cũng trải qua cảm giác bởi thế, mỗi lần như thế, tôi luôn nghĩ về điểm xuất phát, về những gì mình đã đạt được, về những người mới khởi sự. Tôi cảm thấy phần đông mọi người khi bắt đầu kinh doanh, ai cũng phải trải qua thời điểm gặp khó đây.

Tôi rất kiệm lời khi chia sẻ về gặp khó của chính mình khi khởi nghiệp, và thường không dành thời gian quý báu để than nghèo kể khổ. Bởi tôi hiểu đã là người lãnh đạo, là doanh nhân, người đứng đầu thì ai cũng có những câu chuyện của riêng mình, đều trải qua những thời điểm gian khó khác nhau. Ở đâu đây sự gặp khó là như nhau.

Tôi đảm bảo những người khởi nghiệp có cá tính sẽ không ai tránh khỏi sự chông chênh. Mình cần vượt qua những cảm xúc bởi thế và cần phải hiểu được là có trải qua cảm giác bởi thế. Mọi thứ không có sự đồng điệu, thời khắc giao thời, mình vượt qua cảm xúc đây như nào, sẽ có những khi, 1 mình bí bách về suy nghĩ để tìm ra phương án nào đây. Vậy nên, nhiều khi suy nghĩ và tư tưởng cũng cô đơn.

Nhờ có sự cô đơn mà mình lại có sự khác biệt ở những điểm mấu chốt, tìm thấy những mảnh ghép thực sự để lấp được chỗ trống của sự cô đơn đây.

Trong dao động thời gian khởi nghiệp, đối có startup, thời kỳ đầu thường là thời gian gặp khó nhất, cũng là thời gian mà người khởi nghiệp dễ bị lung lay nhất vì phải đối phó có bao nhiêu gặp khó, dường như đến từ mọi phía.

Đã vậy, kết quả kinh doanh có thể không tốt đẹp như mình nghĩ, cùng thêm sự thiếu bí kíp, thiếu vốn, thiếu nhân viên, thiếu người đồng hành, thiếu đối tác. Đụng đến đâu cũng thấy thiếu, nhưng lại thừa những lời góp ý, phê bình, thậm chí chỉ trích của những người xung quanh, những người biết quá rõ quý khách là ai mà sao dám cả gan lao vào 1 con mhững con phố đầy chông gai bởi thế.

Lúc đây, dù quý khách có mạnh mẽ như thế nào cũng sẽ có những khoảnh khắc yếu lòng, đôi khi thấy mung lung có chọn lọc của chính mình. Nhưng chỉ có quý khách mới biết quý khách muốn gì, sân chơi nào và chọn lọc ra sao cho đúng. Gắn bó đủ sâu, đủ nhiệt tình có những tháng năm Thứ nhất, nếu quý khách vượt qua được thì kết quả nhận được dù ít hay nhiều cũng đều rất ngọt.

Tôi quan niệm khởi nghiệp cũng giống như tình yêu, cũng có khi cô đơn và cũng có giây phút thăng hoa ngọt ngào. Chỉ cần chúng ta gắng sức vun đắp sẽ có được hạnh phúc tròn trịa.

Chúc mhững quý khách sẽ luôn vượt qua sự cô đơn bằng chính những trải nghiệm quý báu trong hành trình khởi nghiệp. Câu chuyện của tôi hay của chính quý khách đều chẳng thể giống nhau, nhưng cùng chung có nhau là tình yêu khởi nghiệp.

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *