CEO Du lịch Việt: “Tôi hay hỏi nhân viên lâu rồi có gọi điện cho bố mẹ? Ngành dịch vụ mà không trò chuyện được với người trong gia đình thì làm sao quan tâm tới người ngoài?”

“Làm ngành nghề gì cũng vậy, phải chiến đấu nhiệt huyết thì mới có thời cơ thành công, riêng đã chọn du lịch để phát triển thì phải đi nhiều, biết tiêu tiền. Nếu nghề du lịch nếu không đi nhiều thì sẽ không biết bạn cần gì, muốn gì”, Tổng Giám đốc CTCP Truyền thông Du Lịch Việt – người vừa nhận giải thưởng doanh nhân trẻ hoàn hảo Tp.HCM năm 2018 chia sẻ.

Bén duyên có con mhững con phố khởi nghiệp ngành dịch vụ du lịch năm 32 tuổi nhưng anh Trần Văn Long đã có niềm đam mê từ thuở còn thơ có lĩnh vực này. “Tôi rất thích nhìn máy bay và luôn ao ước được ngồi trên đấy để đi khắp mọi miền đất nước. Mỗi lần máy bay bay qua nhà, tôi phải nhìn chừng nào máy bay khuất thì mới thôi…”, anh Long bắt đầu câu chuyện có chúng tôi.

Tốt nghiệp Khoa văn hóa du lịch trường ĐH Văn hóa Hà Hội vào năm 1998, anh Long có 10 năm làm hướng dẫn viên du lịch ở mhững doanh nghiệp nhà nước. Năm 2008, anh chính thức ra ngoài khởi nghiệp ngành nghề du lịch cho riêng mình. Theo mhữngh nói của anh, đấy là 1 hành trình vô cùng gian truân mà nếu kể lại có thể bật khóc.

Làm du lịch là phải biết tiêu tiền….

CEO Du lịch Việt: Tôi hay hỏi nhân viên lâu rồi có gọi điện cho bố mẹ? Ngành dịch vụ mà không trò chuyện được có người trong gia đình thì làm sao quan tâm tới người ngoài? - Ảnh 1.

Anh Trần Văn Long, Tổng giám đốc Công ty CP Truyền Thông Du Lịch Việt. Ảnh: Phương Nga

Theo anh Long, có ngành dịch vụ du lịch nếu chỉ đam mê “suông” thôi chưa đủ vì đặc biệt đấy là ngành nghề rất vất vả, phục vụ con người, tiếp xúc không ngừng nghỉ giữa người có người nên cần phải biết mhữngh “đi vào lòng người” và có chút duyên.

“Người làm nghề dịch vụ du lịch trước tiên phảibiết ăn, biết nói, biết cười nhưng chẳng thể thiếu phần kiến thức xã hội; phải có sự chia sẻ, sống mở lòng và sống có tình. Cái quan trọng nhất là khi nào cũng phải nghĩ mình có được gì bạn cần chứ không phải phân phối cái mình muốn. Chính vì xu thế bạn luôn mhữngh tân nên chính bản thân phải luôn mhữngh tân thường ngày nếu không sẽ thua thiệt”, anh Long chia sẻ.

“Khi thành lập doanh nghiệp, mỗi lần đấyn khách về tôi đều đứng ra phục vụ khách, xem như mình đang đấyn 1 người thân. Tôi bưng từng chén cơm, chén mắm, kể họ nghe về câu chuyện, kiến thức văn hóa vùng miền mà mình học được. Dần dà họ cảm mến mình, nhớ đến mình và tìm đến có mình ở những lần sau đấy”, CEO Trần Văn Long nhớ lại.

Theo vị doanh nhân trẻ này, làm ngành nghề gì cũng vậy, phải chiến đấu nhiệt huyết thì mới có thời cơ thành công, riêng đã chọn du lịch để phát triển thì phải đi nhiều, biết tiêu tiền. Nếu nghề du lịch nếu không đi nhiều thì sẽ không biết bạn cần gì, muốn gì.

Với ngành đặc biệt này, việc bạn phản ánh về dịch vụ của doanh nghiệp xảy ra thường ngày. Đây là ngành nghề dịch vụ chăm sóc con người hay còn lại là ngành cùng thêm, tùy thuộc. nhà hàng khách sạn, máy bay, xe cộ đều không phải của mình, bạn chỉ biết đến hướng dẫn viên nên khi có sự cố về dịch vụ số đông đều chỉ tìm đến hướng dẫn viên.

“Chính vì nó là ngành kinh tế tùy thuộc, 90-95% là thu hộ nên rất vất vả. Việc bạn commet cũng không ngừng nghỉ xảy ra. Tuy nhiên, giải quyết như thế nào để bạn quay trở lại có mình mới khó chứ không phải giải quyết cho xong. Tôi luôn nhắc nhân viên phải biết trân trọng ý kiến bạn, có thắc mắc phải đứng ra giải quyết ngay, trực 24/24 mhững con phố dây nóng….,”, CEO Trần Hữu Long chia sẻ.

“Tôi hay hỏi nhân viên lâu rồi có gọi điện cho bố mẹ, anh chị em không?”

Vị doanh nhân trẻ chia sẻ, khởi nghiệp ở ngành du lịch khi nào trong người cũng phải hừng hực nhiệt huyết, luôn luôn hành động vì đấy là ngành nghề phục vụ con người. Tuy vậy, chính vì ngành liên quan trực tiếp đến con người nên không được phép làm bậy, làm sai.

Quan điểm của vị CEO trẻ này là 1 người làm 10 việc chứ không phải 10 người làm 1 việc. Thời gian đầu khởi nghiệp, chính quan điểm này của anh Long đã tạo nên sức ép cho anh em doanh nghiệp nhưng sau này họ mới hiểu, đã là ngành dịch vụ chăm sóc con người thì phải chịu khó, không được phép chủ quan, không được làm việc thụ động và phải có sức khỏe tốt.

CEO Du lịch Việt: Tôi hay hỏi nhân viên lâu rồi có gọi điện cho bố mẹ? Ngành dịch vụ mà không trò chuyện được có người trong gia đình thì làm sao quan tâm tới người ngoài? - Ảnh 2.

Theo anh Long, ngành dịch vụ du lịch như làm dâu trăm họ, phải tận tâm, nhiệt huyết, chịu khó hơn những ngành nghề khác. Ảnh: Minh họa

“Khi bước vào guồng đua có ngành du lịch, tôi đã đặt ra những quy định rất khắt khe về nhân sự, biện pháp chăm sóc bạn, đưa ra khối lượng công việc lớn trong ngày… nhiều người nghĩ mình sống không thực ở hoặc nói khoác nhưng thực ở nếu không làm những điều đấy thì doanh nghiệp của tôi đã không tồn ở đến ngày hôm nay”, anh Long cho hay.

Hiện ở doanh thu đem về cho vị CEO này đã đạt đến con số 1.000 tỉ đồng/năm, ngoài lĩnh vực du lịch, anh Trần Hữu Long còn có mhững doanh nghiệp về truyền thông, nhà hàng khách sạn, dịch dụ vận chuyển có gần 1.000 cán bộ nhân viên, trong đấy mảng nhân sự ngành du lịch có dao động 500 người.

“Tôi khởi nghiệp ở độ tuổi 32, đấy là dao động thời gian không quá trẻ, trước đấy đã kinh qua rất nhiều bí kíp ở lĩnh vực mình khởi nghiệp. Tuy vậy, khi bắt đầu đi tìm giá trị đích thực cho lĩnh vực đam mê là du lịch thì lại bắt đầu bằng con số 0. Nhưng vì có bí kíp nên tôi đã lấy ngắn nuôi dài, lăn xả đi giải đáp, đầu tư dự án, đầu tư ở mhững doanh nghiệp khác, đem lợi nhuận đấy về nuôi doanh nghiệp du lịch cũng là nuôi niềm đam mê lữ hành của mình”, anh Long giãi bày.

Theo vị doanh nhân trẻ, khởi nghiệp ở lĩnh vực nào cũng vậy, nhắm sức mình đến đâu mình làm đến đấy, đừng ảo tưởng quá sẽ dễ thất bại. Việc chủ động tài chính là luôn luôn cần thiết.

“Khởi nghiệp thì phải hiểu về môi trường văn hóa, nên có quá trình thực ở trước khi bắt đầu sự nghiệp khởi nghiệp. Tôi hay hỏi nhân viên của mình, lâu rồi có gọi điện cho bố mẹ, anh chị em không? Với ngành dịch vụ ngay cả khi không nói chuyện có người trong gia đình thì làm sao mà nói chuyện, quan tâm người ngoài được”.

“Đặc thù của ngành du lịch không cần quá sáng tạo nhưng phải cần cái tâm và nhiệt huyết hơn những ngành nghề khác thì mới đi lâu dài có nó được. Khách hàng giai đoạn này đi du lịch không chỉ để ăn ngon, ngắm cảnh đẹp mà cần đến sự chia sẻ, thấu hiểu nền văn hóa. Chỉ có những người làm dịch vụ, giữa con người có con người mới đem lại được điều này”, anh Long cho hay.

Kỷ niệm đi “phân phối tour” của Phó TGĐ Vietstar Airlines cùng Chủ tịch Thiên Minh Group và chuyện nút thắt ngành du lịch Việt Nam

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *