CEO GCALLS: Shark Linh Thái đầu tư 1 triệu USD cho 45% là rất đáng, vì Vinacapital giàu kinh nghiệm quản trị, không thể vì cá nhân tôi mà công ty khó tiến ra thế giới!

“Các anh chị bên Vinacapital vận hành công ty lớn, có bí kíp vận hành. Không thể nào vì cá nhân của tôi, vì tôi quản lý công ty dở mà công ty không phát triển. Tôi hiểu được việc này”.


Đó là chia sẻ của Phạm Tấn Phúc, CEO của GCALLS, startup vừa nhận được cam đoan đầu tư của shark Thái Vân Linh, thuộc quỹ đầu tư Vinacapital trong chương trình Shark Tank Việt Nam. Trong buổi gặp gỡ báo chí này, Phạm Tấn Phúc và Nguyễn Xuân Bằng, 2 người đồng sáng lập, đã chia sẻ những khát khao của chính mình và những tài liệu liên quan đến việc nhận đầu tư.

CEO GCALLS: Shark Linh Thái đầu tư 1 triệu USD cho 45% là rất đáng, vì Vinacapital giàu bí kíp quản trị, chẳng thể vì cá nhân tôi mà công ty khó tiến ra địa cầu! - Ảnh 1.

Phạm Tấn Phúc (phải) và Nguyễn Xuân Bằng, đồng sáng lập GCALLS.

45% cổ phần công ty là đáng

Trong buổi gặp mặt, phóng viên hỏi: Hiện ở Vinacapital cam đoan đầu tư 23 tỷ đồng cho 45% cổ phần GCALLS. Trong tương lai, Vinacaptial có thể trở thành cổ đông lớn thì định hướng phát triển thế nào nếu quyền kiểm soát công ty không còn nằm trong tay 2 khách mua?

Cái này tùy thuộc vào mỗi founder. Mỗi người có tính mhữngh riêng. Bản thân của tôi nhận thức là kỹ sư, đang muốn trở thành doanh nhân. Các anh chị bên Vinacapital vận hành công ty lớn, có bí kíp vận hành. Không thể nào vì cá nhân của tôi, vì tôi quản lý công ty dở mà công ty không phát triển. Tôi hiểu được việc này. Để công ty phát triển, bí kíp quản lý và tầm nhìn công nghệ rất quan trọng”, Phúc nói.

“45% cổ phầnnày tôi thấy thuận mua vừa phân phối và rất hợp lý. Mục tiêu của tôi và Bằng là đào tạo được kỹ sư lãnh đạo thứ hai ở Đông Nam Á. Chúng tôi khao khát làm được chuyện đó, chinh phục phân khúc này, để người Việt dẫn dắt được mhững sản phẩm ra địa cầu. Cam kết 45% cổ phần công ty, tôi nhận thấy rất đáng”, Phúc nói thêm.

Phúc và Bằng cho biết, sau khi cam đoan đầu tư trên truyền hình, GĐ thứ hai là thẩm định, phân tách trong vòng dao động 3-6 tháng. Vinacapital sẽ phải nghiên cứu về GCALLS và ngược lại.

Tiếp theo là GĐ đàm phán. Nếu tính toán chưa đủ cho việc chinh phục phân khúc Đông Nam Á, Vinacapital có thể sẽ đầu tư thêm nữa. Còn trên truyền hình, việc cam đoan mới chỉ khẳng định: Vinacapital ấn tượng có GCALLS, sẽ bỏ thời gian để nghiên cứu GCALLS.

Phúc tiết lộ thêm, GCALLS và VinaCapital đã ký biên bản cam đoan có nhau. Hai bên sẽ thuê luật sư. Phía GCALLS đã có sẵn luật sư vì luật sư này là cổ đông của công ty nên không cần thuê nữa.

CEO GCALLS: Shark Linh Thái đầu tư 1 triệu USD cho 45% là rất đáng, vì Vinacapital giàu bí kíp quản trị, chẳng thể vì cá nhân tôi mà công ty khó tiến ra địa cầu! - Ảnh 2.

Phúc và Bằng trong sự kiện gặp gỡ báo chí ở TP HCM.

Trước khi nhận được cam đoan đầu tư từ Vinacapital, GCALLS đã nhận đầu tư 1 công ty Úc

Trước khi nhận được cam đoan đầu tư từ Shark Tank, GCALLS đã nhận được đầu tư từ nhà mạng Telstra, công ty đến từ Úc. GCALLS đã thành lập công ty ở Singapore theo đề nghị của nhà đầu tư để nhận vốn. Theo Phúc, việc được đầu tư từ Telstra như 1 giấy thông hành để Gcalls có những bước phát triển xa hơn. Số tiền mà Telstra đầu tư vào GCALLS là 40.000 USD.

Tổng quan về thương vụ gọi vốn của Gcalls

– Mô tả: Gcalls là nhà cung cấp phần mềm quản lý giúp mhững công ty vừa và nhỏ thuận lợi tạo lập hệ thống tổng đài chỉ trong vòng 5 phút, bao gồm hạ tầng call center, phần mền quản lý cuộc gọi và biện pháp tích hợp có mhững CRM giúp doanh nghiêp quản lý khách mua.

– Lĩnh vực: Công nghệ

– Đã vận hành được 2 năm. Doanh thu 6 tháng gần nhất là 150.000 USD

– Gọi đầu tư: 1 tỷ 249 triệu đồng cho 1% cổ phần

Kết quả: gọi vốn thành công từ Shark Thái Vân Linh có 23 tỷ đồng, đổi lại 45% cổ phần

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *