CEO Go-Jek của Indonesia tuyên bố Uber ‘đứng ngoài lề’ cuộc chơi ở Đông Nam Á, sẽ IPO Go-Jek trong vài năm tới

Đối thủ tranh đua lớn nhất của Grab và Uber ở Đông Nam Á là Go-Jek đang lên kế hoạch IPO trong “mhững năm tới”.

Theo tài liệu của tờ Bloomberg, CEO Nadiem Makarim chia sẻ rằng Go-Jek – startup công nghệ tỷ đô Thứ nhất của Indonesia đang lên kế hoạch trở thành công ty niêm yết trên sàn chuyển nhượng chứng khoán.

“Chúng tôi chắc chắn sẽ IPO” là chia sẻ của ông Makarim trong 1 hội nghị diễn ra ở Jakarta vào thứ 4 vừa qua. Thương vụ IPO này được kỳ vọng “diễn trong vòng vài năm tới”.

Công ty có trụ sở ở Jakarta được đầu tư bởi những tên tuổi gồm KKR & Co và Warburg Pincus LLC cũng cho biết việc mở rộng dịch vụ chi trả kỹ thuật số Go-Pay vào năm 2018 là ưu tiên danh tiếng. Công ty cũng đang hướng tới trở thành công ty giao thực phẩm lớn nhất Indonesia.

Hiện ở, bạn của Go-Jek sử dụng Go-Pay để chi trả loạt dịch vụ mà Go-Jek cung cấp trên áp dụng di động của họ. Mục tiêu của Makarim là để bạn của mình chi trả được cả học phí, mua rau quả, vé xem phim và những thứ khác ngoại khu mhững dịch vụ mà công ty cung cấp.

“2018 sẽ là năm của Go-Pay”, ông Makarim nói và chia sẻ thêm rằng tập trung vào việc ký kết có nhiều đối tác khác ở Indonesia để ví điện tử của họ sẽ có thể được hưởng ứng chi trả ở mhững cửa hàng cả online và offline trên toàn quốc.

Dù tranh đua trong lĩnh vực ví điện tử khá nhiều nhưng Makarim nói rằng Go-Jek là 1 trong số ít những công ty công nghệ có chắc chắn về giấy phép tiền điện tử – cho phép công ty cung cấp dịch vụ ví điện tử ở Indonesia.

Indonesia là đất nước đông dân thứ 4 trên địa cầu có dân số trẻ, đam mê công nghệ. Tuy nhiên, đấy cũng là quốc gia có mật độ tùy thuộc vào tiền mặt lớn thứ 2 địa cầu chỉ sau Ấn Độ.

Makarim nói rằng mục tiêu của ông là “chứng kiến người Indonesia gọi xe qua Go-jek đi quanh đô thị mà không cần nghĩ xem họ có tiền trong ví hay không. Rủi ro lớn nhất là không có đủ nguồn lực để thực thi tham vọng này. Cạnh tranh từng rất khốc liệt nhưng giờ thì không còn nữa.

Nói về việc liệu có vấn đề gì không khi Softbank sắp đầu tư vào Uber, CEO Makarim nói: “Tôi không lo lắng gì cả. Uber đứng ngoài lề ở phân khúc Indonesia và thậm chí là Đông Nam Á. Còn đối có Grab, ngay từ đầu chúng tôi không xem việc ai có nhiều tiền hơn là điều quan trọng, quan trọng là ai sẽ đổi mới nhanh hơn”.

Go-Jek nuôi mộng biến Indonesia thành quốc gia không tiền mặt

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *