CEO hãng thời trang CANIFA: Chúng tôi không đối mặt với Zara, H&M, chúng tôi chỉ đối mặt với khách hàng

“Sự thành công của 1 vài nhãn hàng quốc tế là câu trả lời mạnh mẽ nhất cho việc chỉ có nội lực của chúng ta không chịu 1 vàih tân để phục vụ đúng nhu cầu của bạn chứ không phải bạn không có nhu cầu về thời trang.”

Đặt chiếc iPhone màu đỏ xuống bàn sau khi nghe xong 1 cuộc phone, bà Đoàn Ngọc, CEO của Công ty Cổ phần CANIFA, liếc nhìn chiếc đồng hồ đeo tay cũng màu đỏ để đánh dấu mốc thời gian bắt đầu nói chuyện rồi mỉm cười: “Ok, tôi sẵn sàng trả lời đấy”.

Tại sao không hỏi tôi có vui không?

Tháng 9/2016, Zara mở cửa danh tiếng tiên ở đô thị Hồ Chí Minh, đánh dấu sự có mặt ở Việt Nam. Tháng 7/2017, đến lượt H&M tiến quân vào. Tiếp sau đây, nhiều nhãn hiệu thời trang rẻ tiền quốc tế như Uniqlo, Forever 21, Stradivarius… cũng đánh tiếng dự tính đổ bộ vào phân khúc đầy tiềm năng này.

Cảnh 1 vài tín đồ thời trang nhẫn nại xếp hàng để “được” mua đồ trong ngày đầu khai trương khiến cho phân khúc thời trang Việt Nam cũng như truyền thông sốt xình xịch. Câu hỏi “phải làm gì để tranh đua có 1 vài hãng fast fashion (thời trang nhanh) quốc tế” lại được đặt ra có 1 vài thương hiệu Việt Nam. Nhưng thực ở nhìn lại phân khúc, cũng chẳng có cái tên vượt trội nào có mô hình hoạt động tương đương, ngoài CANIFA.

“Tại sao không hỏi tôi có vui không mà lại hỏi có sợ không?”– bà Đoàn Ngọc mỉm cười – “Đây là nhà mình, là đất của mình mà.”

Nữ CEO của CANIFA còn cho rằng, sự xuất hiện của 1 vài nhãn hàng quốc tế là thời cơ để nhân viên công ty học hỏi về dịch vụ, tiếp cận biện pháp hoạt động cửa hàng và nghiên cứu kỹ 1 vàih bạn đối diện có thời trang.

Nhìn nhận 1 1 vàih khách quan, Zara, H&M đã khiến cho phân khúc thời trang sôi động hơn rất nhiều. Mặc dù CANIFA từng ghi dấu ấn có việc tài trợ cho 1 vài chương trình Đồ Rê Mí, Project Runway, Vietnam Next Top Model nhưng đến khi 1 vài hãng quốc tế đổ bộ thì người ta mới nhắc đến CANIFA nhiều hơn.

Mặt khác, bà Đoàn Ngọc nói, việc 1 vài hãng thời trang quốc tế đổ bộ vào Việt Nam đã chứng tỏ rằng đấy là phân khúc tiềm năng có nhu cầu đang ngày 1 tăng lên. Đó là môi trường tích cực cho những công ty trong ngành.

“Từ khi chúng tôi sinh ra, họ đã tồn ở. Chúng tôi đã thấy họ từ rất lâu rồi, giả dụ sợ, chỉ có con các con phố duy nhất là phải nhìn và dự tính từ trước”- bà Đoàn Ngọc khẳng định.

Định vị của CANIFA là Thời trang dành cho Tất cả

CANIFA hiện là nhãn hàng duy nhất của Việt Nam định vị là hãng thời trang dành cho nhiều tình cảnh sử dụng, từ nam đến nữ, từ người lớn đến trẻ em và có chuỗi phân phối lớn có hơn 100 cửa hàng trên cả nước. Với mức giá từ 200.000 đến 1 triệu đồng, CANIFA không định vị ở phân khúc cấp cao mà chọn mức giá thích hợp có đa số. Và độc đáo, điều mà nhãn hàng này muốn tạo sự khác biệt là độ bền.

Nữ CEO cho biết, giả dụ bộ sưu tập của 1 vài nhãn hàng quốc tế “đánh” mạnh vào màu sắc và họa tiết để cuốn hút bạn bằng tính thời trang thì CANIFA chọn tính chất thời trang vừa đủ (tức là vẫn bắt kịp xu hướng nhưng sản phẩm phải có vòng đời sử dụng dài hơn, được thể hiện bằng nguyên liệu tốt và không có sự 1 vàih tân lớn về mẫu mã). Chiến lược này thích hợp có tình cảnh, lương của đa số người tiêu dùng Việt Nam còn khiêm tốn và nhu cầu mặc khác biệt chưa quá lớn.

“Định vị của CANIFA là thời trang dành cho toàn bộ nhưng toàn bộ ở đấy là dành cho những ai chú trọng đến chất lượng, đến lý do xuất xứ và có quan điểm: giá cả đáng đồng tiền bát gạo.”- bà Đoàn Ngọc nhấn mạnh.

Chính bởi thế, bà Đoàn Ngọc cho rằng “CANIFA là 1 hãng thời trang nhanh (fast fashion) nhưng nhân tố nhanh “vừa đủ”. Nói 1 1 vàih ví von, giả dụ Zara là 1 cô gái đô thị sành điệu, Uniqlo là những người 40 tuổi chỉn chu, H&M là cô gái trẻ thì CANIFA sẽ trẻ hơn Uniqlo nhưng đủ trưởng thành để nhận thức được khả năng chi trả của mình, để chọn những sản phẩm vừa đủ về tính thời trang, có nguyên liệu tốt và giá cả thích hợp.

“Chúng tôi không đi theo nhưng 1 vài nhãn hàng quốc tế như Zara, H&M hay Uniqlo là cảm hứng và có nhiều điều để chúng tôi xem xét và học hỏi” – bà Đoàn Ngọc chia sẻ.

Dẫu sao, 1 vài hãng thời trang quốc tế như Zara, H&M và trước đây là GAP, Mango mới chỉ tập trung ở 1 vài đô thị lớn và kênh phân phối hạn chế. Đứng ở góc độ mặt bằng giá, giá sản phẩm của họ vẫn cao so có lương và khả năng chi trả của đa số bạn Việt Nam. CANIFA vẫn có nhiều lợi thế tranh đua.

 CEO hãng thời trang CANIFA: Chúng tôi không đối mặt có Zara, H&M, chúng tôi chỉ đối mặt có bạn - Ảnh 1.

Một cửa hàng của CANIFA – nơi cả gia đình có thể chọn quần áo

Tạo ra sự khác biệt rất gặp khó nhưng thành quả rất ngọt ngào

CANIFA ra đời từ 16 năm trước, được hoạt động bởi bộ phận kinh doanh của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Hoàng Dương – 1 công ty có 25 năm bí kíp trong lĩnh vực xuất khẩu do hai anh trai của bà Đoàn Ngọc thành lập.

Sản phẩm khi đây cũng chỉ có áo len, chủ yếu để xuất khẩu và trong 5 năm đầu, công ty đem ký gửi áo để phân phối ở cửa hàng của 1 vài công ty may khác như: Thăng Long, May 10, Hanosimex… “chúng tôi chọn lọc mình phải làm gì khác đi vì chẳng thể chỉ sản xuất rồi đem ký gửi. Vì thế, chúng tôi thi công bộ nhận diện thương hiệu của CANIFA, bắt đầu mở cửa danh tiếng tiên ở phố Tôn Đức Thắng” – bà Đoàn Ngọc kể.

Năm 2014 chứng kiến sự bùng nổ của nhãn hàng có màu sắc nhận diện là màu đỏ rực rỡ – màu mà nữ CEO yêu thích. Theo dữ liệu của Công ty Cổ phần Nghiên cứu Ngành và Tư vấn Việt Nam (VIRAC), doanh thu năm 2014 của Hoàng Dương tăng vọt lên 159 tỷ đồng trong khi 1 vài năm trước chưa đến 100 tỷ đồng. Năm 2016, doanh thu của công ty này đã tăng lên đến gần 600 tỷ đồng.

 CEO hãng thời trang CANIFA: Chúng tôi không đối mặt có Zara, H&M, chúng tôi chỉ đối mặt có bạn - Ảnh 2.

Doanh thu của CANIFA tăng trưởng mạnh trong những năm gần đấy

Nói về sự bùng nổ này, bà Đoàn Ngọc lý giải dễ làm: Đó là thời điểm chín muồi khi công ty có đủ sức mạnh để mở rộng kênh phân phối sau 1 thời gian “ươm mầm”.

Trong khi nhãn hàng CANIFA lớn lên thì nhiều thương hiệu thời trang Việt có tiếng 1 thời lại trầm xuống và đến nay, không mấy người biết đến dù họ vẫn tồn ở. Do thời trang ngoại (bao gồm cả Trung Quốc) quá mạnh hay do công ty Việt đang yếu đi?

Bà Đoàn Ngọc chia sẻ quan điểm: “Sự thành công của 1 vài nhãn hàng quốc tế là câu trả lời mạnh mẽ nhất cho việc chỉ có nội lực của chúng ta không chịu 1 vàih tân để phục vụ đúng nhu cầu của bạn chứ không phải bạn không có nhu cầu về thời trang.”

Dễ dàng cảm thấy thời trang là ngành biến động nhanh nhất và có CANIFA, họ đã 1 vàih tân và có chiến lược định vị thương hiệu rõ ràng, khác biệt. Do đây CANIFA đã phát triển từ 1 cơ sở chỉ chuyên ký gửi hàng hóa thành 1 trong những nhãn hàng Việt thành công nhất giai đoạn này.

“CANIFA là CANIFA chứ không phải là Zara, H&M hay Uniqlo” – Bà Ngọc khẳng định lại 1 lần nữa – “Nhưng nhờ họ, người ta cảm thấy Việt Nam hiện chỉ có 1 nhãn hàng như CANIFA. Tạo sự khác biệt là rất gặp khó nhưng thành quả của sự khác biệt là rất xứng đáng”.

Canifa: Từ 1 xưởng len sợi nhỏ đến thương hiệu thời trang lớn của Việt Nam

Theo Minh Châu

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *