CEO HSBC Việt Nam nhắn gửi 9x: Nhảy việc không xấu, nhưng kiên nhẫn một chút, xây dựng nền tảng tốt, có khi lại có cơ hội làm sếp nhanh hơn!

Cuộc đời có giới hạn về thời gian, nên tận dụng tối đa dao động thời gian khi còn trẻ để học hỏi, phát triển và cống hiến. Điều này sẽ giúp đi đến đích trong tương lai 1 một vàih nhanh nhất.

8x, 9x muốn sống vui vẻ, cân bằng cuộc sống và công việc, nhưng cuộc đời có giới hạn về thời gian

Trả lời phỏng vấn Người đồng hành về câu chuyện giống và khác nhau giữa một vài thế hệ 7x, 8x và 9x, ông Phạm Hồng Hải – Tổng giám đốc HSBC Việt Nam cho rằng: Thế hệ 7x sinh ra trong thời điểm gặp khó của đất nước, họ có xu hướng nhận lời gặp khó như 1 phần của cuộc sống. Do đây độ lì của họ tốt hơn.

Cuộc đời có giới hạn về thời gian. Nếu người trẻ chọn lọc hưởng thụ bây giờ thì thời gian để phát triển, cống hiến và đâyng góp không có nhiều nữa

Bên cạnh đây, họ kiên nhẫn hơn. Khi 7x kỳ vọng điều gì đây mà chưa diễn ra, họ có thể kiên nhẫn chờ đợi và tóm lại họ tương đối thành công trên phân khúc ở thời điểm hiện này.

Còn thế hệ 8x và 9x, ông Hải cho rằng, họ có lợi thế về tự tin, năng động và ngoại ngữ tốt hơn. Song nhân tố sẽ làm giảm tính tranh đua của họ là mức độ ổn định chưa cao. Các khách mua mong muốn mọi thứ rất nhanh, thường có tư tưởng như “nếu 1 năm làm tốt không được thăng chức thì tôi đi”.

“Nhảy việc không xấu, nhưng kiên nhẫn 1 chút, thi công nền móng tốt, có được niềm tin thì có khi lại có thời cơ nắm giữ địa điểm lãnh đạo nhanh hơn rất nhiều so có nhảy việc”, ông Hải nhìn nhận.

CEO HSBC nhận định, dù không phải 1 khuôn mẫu, có 9x, giai đoạn này một vài khách mua muốn sống vui vẻ nhiều hơn, không hẳn là hưởng thụ nhưng muốn cân bằng giữa công việc và cuộc sống để có thời gian tận hưởng cuộc sống nhiều hơn. Việc này hoàn toàn không sai. Tuy nhiên, theo ông, cuộc đời có giới hạn về thời gian.

Nếu người trẻ chọn lọc hưởng thụ bây giờ thì thời gian để phát triển, cống hiến và đâyng góp không có nhiều nữa, nên tận dụng tối đa dao động thời gian khi còn trẻ để học hỏi, phát triển và cống hiến. Điều này sẽ giúp đi đến đích trong tương lai 1 một vàih nhanh nhất.

Ông Hải đưa ra 1 nguyên nhân khác, do có nhiều sở thích nên 1 số khách mua không xác định được đâu là niềm đam mê lớn nhất của mình. Kết quả là họ sẽ mất nhiều thời gian để theo đuổi một vài đam mê khác nhau. Việc xác định được mục tiêu và định hướng nhiều khi cũng là thử thách.

Trải nghiệm mới là hay nhưng cần gắn có mục tiêu cuối cùng

CEO HSBC Việt Nam nhắn gửi 9x: Nhảy việc không xấu, nhưng kiên nhẫn 1 chút, thi công nền móng tốt, có khi lại có thời cơ làm sếp nhanh hơn! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa. Nguồn: Instagram.

Nói về việc không ít khách mua trẻ có tư tưởng trải nghiệm cái mới thay vì kiên nhẫn, ông Hải nhận định rằng điều này chẳng thể nói là đúng hay sai.

“Trải nghiệm cái mới là hay chứ, nhưng trải nghiệm nào cũng nên gắn đến mục tiêu cuối cùng. Thực tế cho thấy nhiều người thành công từng làm nhiều việc và có nhiều trải nghiệm khác nhau. Khi họ thành công, nhìn lại những việc họ đã làm, ta có thể xâu chuỗi lại để cho thấy họ đều nhắm đến mục tiêu cuối cùng”, doanh nhân họ Phạm chia sẻ.

Ông Hải lấy ví dụ: “Tôi có người khách mua đang rất thành công trong lĩnh vực giáo dục và họ đã bắt đầu thi công một vài mối quan hệ cần thiết cho công việc này từ khi còn là sinh viên và sau đây khiến cho 1 doanh nghiệp kiểm toán. Sau đây, anh ấy hợp tác có 1 trường học để cung cấp một vài khóa học nhằm nghiên cứu một vàih điều hành 1 doanh nghiệp về giáo dục”.

“Sau khi đã có đầy đủ một vài trải nghiệm và thi công một vài mối quan hệ cần thiết, anh ấy mới thành lập ngôi trường của mình. Tóm lại, chúng ta luôn nên có kế hoạch rõ ràng cho mục tiêu cuối cùng của mình và một vài công việc mình làm đều nên phục vụ cho mục tiêu cuối cùng này”.

Shark Phạm Thanh Hưng nói về phát ngôn gây “sốt” thời gian qua: Tôi không khuyên một vài khách mua trẻ nhảy việc bừa, muốn nhảy việc cần có điều kiện đi kèm!

Thế Trần (Tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *