CEO Huawei dọa sa thải nhân viên “hạng xoàng”

CEO Huawei Nhậm Chính Phi đã gửi thư điện tử cho nhân viên, tiên lượng tương lai gay go phía trước.

Trong lá thư gửi nhân viên hôm 18/1 mà Financial Times có được, ông chủ Huawei Nhậm Chính Phi viết: “Các năm tới, tình hình chung có thể không tươi sáng như tưởng tượng, chúng ta phải dự định cho GĐ cam go”. Ông ám chỉ về 1 vài đợt cắt giảm nhân sự phía trước khi nói: “Chúng ta cũng cần từ bỏ 1 số nhân viên hạng xoàng và giảm giá thành lao động”.

Mỹ cộng 1 loạt 1 vài nước phương Tây đã cấm Huawei cung ứng cơ sở hạ tầng 5G vì lo ngại thiết bị Huawei sẽ giúp Trung Quốc gián điệp. Tuần trước, Đức cho biết đang cân nhắc cấm thiết bị Huawei cho mạng 5G sắp tới vì lo ngại bảo mật.

Theo Huawei, doanh nghiệp có thể đạt 100 tỷ USD doanh thu năm 2018 nhờ vào bộ phận tiêu dùng (sản xuất smartphone) và bộ phận viễn thông nòng cốt. Tuy nhiên, tăng trưởng bùng nổ đây có thể chậm lại. Ông viết: “Mọi thứ đã khá suôn sẻ có chúng ta trong 30 năm qua. Chúng ta đã ở trong GĐ mở rộng chiến lược… Chúng ta phải phân tách lại cẩn trọng rằng có phải toàn bộ chi nhánh hiệu quả hay không… Nhằm đạt được thắng lợi, chúng ta cần thực hiện tinh gọn cấu trúc”.

Ông Nhậm Chính Phi, cựu sỹ quan quân đội, gần đây đã xuất hiện trước công chúng và ca ngợi ông Donald Trump là “Tổng thống hoàn hảo”, đồng thời xoa dịu 1 vài lo lắng về an ninh quốc gia. Con gái Mạnh Vãn Châu của ông, đồng thời là Giám đốc Tài chính Huawei đã bị bắt ở Canada vào tháng 12/2018 theo đề nghị của Mỹ. Ông Nhậm nói có phóng viên rằng ông nhớ con gái rất nhiều.

Triết lý kinh doanh của tỷ phú Lý Gia Thành: “Nếu tìm được người cho quý khách vay tiền mà không cần ký pháp lý, hãy trân trọng bởi họ là những người cao quý”

Theo Du Lam

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *