CEO, huyền thoại của FCA và Ferrari qua đời ở tuổi 66

Sergio Marchionne, vị lãnh đạo tài năng và tận tụy của tập đoàn FCA lẫn Ferrari đã qua đời ở tuổi 66.

Trả lời phỏng vấn tờ Reuters, Chủ tịch FCA ông John Elkann xác nhận rằng điều mà tập đoàn không chờ mong nhất đã tới: ông Marchionne – “người khách mua và người đàn ông tận tụy của FCA”, đã qua đời. Ông Marchionne trước đây đang bình phục tốt sau ca phẫu thuật vai trước khi tình hình bất ngờ chuyển biến xấu khiến ông rơi vào trạng thái hôn mê sâu.

Cuối tuần qua FCA lẫn Ferrari đều đã phải bổ nhiệm CEO tạm thời sau khi xác định được rằng bệnh tình của Marchionne chẳng thể bình phục 1 sớm 1 chiều, tuy nhiên điều họ thật sự không chờ mong đã đến.

 CEO, huyền thoại của FCA và Ferrari qua đời ở tuổi 66 - Ảnh 1.

Sergio Marchionne có xuất phát điểm có lẽ là tầm thường nhất trong số những người có thể được liệt vào hàng “huyền thoại” của làng xe hơi hiện giờ. Ông sinh ra ở Italia năm 1952 nhưng chuyển sang Canada học tập và làm việc có công việc khởi điểm là kế toán viên trước khi trở lại châu Âu. Trước khi gia nhập ban lãnh đạo Fiat vào năm 2003 ông hoàn toàn không có bí kíp gì trong lĩnh vực xe hơi, tuy nhiên sau đây vận may mỉm cười có ông vào năm 2004 khi được bổ nhiệm vào địa điểm CEO.

Dù vậy, thành quả mà vị lãnh đạo người Italia đạt được hoàn toàn không tới từ vận may. Ông là CEO thứ 5 của Fiat chỉ trong 3 năm có 1 nhiệm vụ đặt lên danh tiếng: tránh cho thương hiệu này phá sản. Với những nỗ lực không biết mệt mỏi, không quá khi nói rằng 1 tay ông đã hồi sinh lại Fiat.

 CEO, huyền thoại của FCA và Ferrari qua đời ở tuổi 66 - Ảnh 2.

Cũng chính 1 tay ông sau này đã giúp thương vụ Fiat – Chrysler sát nhập thành công vào năm 2009 khi thương hiệu Mỹ đã “hết các con phố cứu” và thậm chí bị chính phủ Mỹ bỏ mặc (GM là đối tượng được ưu tiên). Chính Fiat và Sergio Marchionne đã can thiệp vào để rồi sau đây những nỗ lực của 2 phía và khoản hỗ trợ muộn màng của chính phủ giúp họ trở lại địa điểm top 3 Detroit quen thuộc.

Ferrari có Sergio Marchionne là CEO kiêm chủ tịch cũng đã phát triển thuận lợi trong thời gian vừa qua, độc đáo là sau khi lên sàn thành công vào năm 2015. Công thức này có lẽ đã được ông tiến hành tiếp cho cả Maserati lẫn Alfa Romeo giả dụ sức khỏe cho phép để không phải nghỉ hưu sớm (dự kiến 2019).

 CEO, huyền thoại của FCA và Ferrari qua đời ở tuổi 66 - Ảnh 3.

Dù vậy, nhiệm vụ lớn nhất mà Sergio Marchionne đặt ra cho chính bản thân lẫn FCA đã chẳng thể (hoặc chưa thể thành công). Vào năm 2015, ông đã tiến khá sát tới 1 thỏa thuận sát nhập GM và FCA để trở thành tập đoàn xe hơi danh tiếng địa cầu trước khi CEO GM là Mary Barra can thiệp và cản trở thương vụ này.

Nếu hỏi những nhân viên hay lãnh đạo của FCA về Sergio Marchionne, toàn bộ có lẽ sẽ đồng tình rằng ông là 1 người tận tâm, cống hiến hết mình vì công việc. Vẫn biết CEO tạm thời và có thể là chính thức trong tuần tới của FCA là Mike Manley cũng là 1 con người cực kỳ tài năng (đưa Jeep lên đỉnh cao nhất trong nhiều năm qua) nhưng có lẽ rất nhiều con người tới từ Fiat, Chrysler và cả làng xe nhìn chung sẽ còn nhớ về hình ảnh vị lãnh đạo xuề xào, hài hước và tận tụy thích mặc áo len – 1 hình ảnh đã gắn liền có văn hóa , có biểu tượng của FCA trong gần 1 thập kỷ.

 CEO, huyền thoại của FCA và Ferrari qua đời ở tuổi 66 - Ảnh 4.

Tham khảo: Reuters

Cách quản lý ‘li ti’ đáng sợ kiểu Elon Musk bỏ ngỏ về tương lai mờ mịt của Tesla: CEO mà kiêm luôn giám đốc phân phối hàng, đứng đầu mảng tài chính, kỹ thuật, tự quyết định đến từng con ốc vít

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *