CEO huyền thoại từng vực dậy Fiat và Chrysler là ai?

Sergio Marchionne được mô tả là người “chuyên sửa lỗi” cho 1 vài doanh nghiệp ôtô và là 1 huyển thoại của ngành ôtô tân tiến…

Sergio Marchionne, cựu giám đốc điều hành (CEO) của Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và Ferrari, vừa qua đời ở tuổi 66 chỉ vài ngày sau khi từ chức. Ông Marchionne được xem là huyền thoại kém may mắn nhất của nền công nghiệp ôtô tân tiến.

Cuối tuần qua, hội đồng quản trị của cả FCA và Ferrari đều đã tổ chức 1 vài cuộc họp khẩn cấp để tìm người thay thế cho Marchionne khi hiện trạng sức khoẻ của ông đột ngột xấu đi vì ca phẫu thuật vai.

Sinh ra ở Abruzzo, Italy vào năm 1952 nhưng sau đây ông chuyển tới Canada ở tuổi thiếu niên và theo học ngành kế toán ở đấy. Sau khi ra trường, ông bắt đầu sự nghiệp ở 1 số doanh nghiệp Canada trước khi trở lại châu Âu.

Vực dậy Fiat, đưa Chrysler trở lại từ vực thẳm

CEO huyền thoại từng vực dậy Fiat và Chrysler là ai? - Ảnh 1.

Marchionne tiếp quản Chrysler vào năm 2009. Ảnh: Getty Images

Trước khi gia nhập ban giám đốc của Fiat vào năm 2003, Marchionne không hề có bí kíp trong ngành công nghiệp ôtô. Năm 2004, ông được bổ nhiệm làm CEO của Fiat.

“4 năm trước, Fiat là 1 tấn trò cười”, Marchionne viết trên Tạp chí Harvard Business Review vào năm 2008. “Bất cứ khi nào mở 1 tờ báo ở Italy, khách mua sẽ thấy 1 câu chuyện đáng xấu hổ: Fiat tiếp tục thua lỗ; dòng xe mới thất bại; đang có biểu tình ở đâu đây. Điều thậm chí tồi tệ hơn có tôi chính là doanh nghiệp đã trải qua 4 đời CEO chỉ trong 3 năm. Hãy tưởng tượng việc tôi xuất hiện vào tháng 6/2004 và là người thứ 5 thử hồi sinh thứ mà phần lớn đều coi là xác chết”.

Nhưng Marchionne đã làm được. Ông giúp Fiat lột xác có phong 1 vàih làm việc luôn tràn đầy năng lượng, không biết mệt mỏi và luôn đặt đề nghị cao. Trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009, Marchionne chọn lọc thâu tóm Chrysler – hãng ôtô Mỹ đã kiệt quệ trong nhiều năm và đang trên bờ vực thẳm. Marchionne đã giúp vực dậy và đưa hãng xe này trở lại thời ăn nên làm ra khi Mỹ bình phục khỏi Đại khủng hoảng và phân khúc ôtô nước này lập nhiều kỷ lục mới về doanh thu.

Fiat đã mua lại cổ phần của chính phủ Mỹ và Liên đoàn lao động United Auto Workers ở Chrysler (sau cuộc giải cứu năm 2009) và đưa doanh nghiệp lên sàn chứng khoán thành công vào năm 2015, ngay khi 1 vài thương hiệu và Jeep của doanh nghiệp này “lên hương” nhờ sự bình phục của 1 vài dòng xe phân phối tải và SUV.

Đưa Ferrari lên 1 tầm cao mới

CEO huyền thoại từng vực dậy Fiat và Chrysler là ai? - Ảnh 2.

Marchionne(ngoài cộng bên phải) ở sự kiện IPO (chào phân phối cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của Ferrari vào năm 2015. Ảnh: AP.

Tại Ferrari, Marchionne gặp nhiều bất đồng có CEO lâu năm Luca di Montezemeloover, trong đây có việc mở rộng sản xuất của thương hiệu siêu xe lâu đời của Italy. Trong khi Montezemelo muốn giữ sản lượng ở mức 7.000 chiếc/năm trong khi Marchionne muốn 10.000.

Để giải quyết vấn đề này, ông đảm nhiệm luôn địa điểm chủ tịch kiêm CEO, đồng thời giám sát 1 vài chiến dịch liên quan tới cuộc đua Công thức Một của Ferrari. Trên phố Wall có nhiều đồn đoán rằng sẽ có 1 vụ IPO tương tự cho 1 vài thương hiệu xe Maserati hoặc Alfa Romeo – thuộc có của FCA, hoặc cả hai.

Tuy nhiên, ông cũng tuyên bố ý định sẽ rút khỏi địa điểm CEO của FCA vào năm 2019, để lại những chọn lọc bởi thế cho người kế nhiệm – người vẫn chưa được mở phân phối khi ông bị bệnh (Marchionne dự kiến tiếp tục làm CEO của Ferrari tới năm 2021).

Marchionne cũng không hề ngần ngại bày tỏ quan điểm tiêu cực về sự yếu kém trong 1 vàih làm việc ngành công nghiệp ôtô toàn cầu. Năm 2015, ông viết 1 bản đánh giá chấn động về sự yếu kém của 1 vài doanh nghiệp. Bài đánh giá sau đây được lan truyền và trao đổi rộng rãi, phần lớn ủng hộ quan điểm của ông rằng ngành công nghiệp ôtô quá thừa công nghệ, đam mê những đồng tiền dễ dãi và tìm mọi 1 vàih để duy trì năng lực sản xuất đang quá dư thừa.

“Ông trùm” nghiện công việc của ngành ôtô

CEO huyền thoại từng vực dậy Fiat và Chrysler là ai? - Ảnh 3.

Marchionne từng gắng sức nhưng không thành trong việc thuyết phục GM sáp nhập có FCA. Ảnh: Thomson Reuters.

Những việc Marchionne làm hoàn toàn không đi chệch khỏi cá tính thẳng thắn. Ông không ngại bảo vệ quan điểm của chính bản thân, ví dụ như tranh cãi rằng xe điện là thứ gây lãng phí thời gian, ngược lại hoàn toàn có quan điểm của CEO Tesla Elon Musk. (Ông 1 vàih tân quan điểm về vấn đề này vào năm 2017 và 2018, bắt đầu nhìn công nghệ xe điện 1 1 vàih nghiêm túc hơn).

Marchionne cũng tìm 1 vàih hợp tác có doanh nghiệp phát triển xe tự lái Waymo của Alphabet để giúp FCA bắt kịp về công nghệ. Ông cũng đang dự kiến sẵn sàng cho Ferrari tung ra dòng xe SUV Thứ nhất, cũng như 1 phiên bản siêu xe điện.

Marchionne được mô tả là 1 người nghiện công việc. “Trở thành lãnh đạo của Fiat là chọn lọc có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của tôi. Nó không giống như việc tham dự 1 câu lạc bộ”, ông viết trên Harvard Business Review.

Với Fiat và Ferrari ở Italy, FCA có trụ sở ở London (Anh) và làm việc của Chrysler ở Auburn Hill, Michigan (Mỹ), Marchionne không ngừng nghỉ phải kết nối. Ông hầu như không ngủ nhiều và có khi làm việc tới nửa đêm nên không ngừng nghỉ hút thuốc và uống cà phê. Ông hiếm khi mặc vest và hình ảnh thường gắn liền có áo len đen.

Sự ra đi của Marchionne là sự tổn thất lớn đối có ngành công nghiệp ôtô, mất đi 1 người lãnh đạo mà theo mô tả của chính bản thân ông là “người chuyên sửa lỗi” cho 1 vài doanh nghiệp.

CEO, huyền thoại của FCA và Ferrari qua đời ở tuổi 66

Theo Đức Anh

Vneconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *