CEO Invento Robotics: Ý tưởng startup có thể bị đánh cắp một cách dễ dàng, nhưng thực hiện nó lại là câu chuyện khác

Những ý tưởng vĩ đại nhất thường rất dễ làm, khiến nhiều người nghĩ rằng họ có thể làm điều đó 1 một sốh tiện lợi. Sự thực lại không bởi thế.

Balaji Viswanathan, CEO của Invento Robotics là 1 trong những người có tiếng nói nhất trên Quora, toàn bộ những bài viết cũng như câu trả lời của ông có hơn 226 triệu lượt xem. Nếu khách mua đang tìm kiếm tài liệu về xu hướng công nghệ, triết lý sống hay tài liệu về văn hóa, xã hội và du lịch của Ấn Độ, hãy theo dõi Quora của Balaji Viswanathan.

CEO Invento Robotics: Ý tưởng startup có thể bị đánh cắp 1 một sốh tiện lợi, nhưng thực hiện nó lại là câu chuyện khác - Ảnh 1.

Balaji Viswanathan, CEO của Invento Robotics

Dưới đó là 1 bài viết của Balaji Viswanathan, nhận được 11,8 nghìn upvote cũng như 137,2 nghìn lượt xem.

Ý tưởng startup của tôi có thể tiện lợi bị đánh cắp. Tôi nên làm gì?

Những ý tưởng vĩ đại nhất thường rất dễ làm, khiến nhiều người nghĩ rằng họ có thể làm điều đó 1 một sốh tiện lợi. Sự thực lại không bởi thế.

Bạn hãy thử nghĩ đến Google: gõ vài chữ và khách mua có ngay 10 một số con phố link liên quan đến từ khóa.

Nghĩ đến Apple: Làm ra 1 chiếc tel, bất cứ doanh nghiệp Trung Quốc nào cũng có thể sản xuất ra tel.

Nghĩ đến Facebook: Tạo danh sách khách mua bè, cho họ chỗ để đăng ảnh hoặc những dòng trạng thái.

Lửa, điện, bánh xe, nông nghiệp, hệ nhị phân… Hầu hết những ý tưởng vĩ đại đều đến từ những thứ khá dễ làm, ai đó đã tình cờ tìm ra.

Tuy nhiên, chỉ có 1 Google, 1 Apple và 1 Facebook. Bạn có thể kể tên vô số những kẻ bắt chước họ, nhưng chẳng doanh nghiệp nào làm được như họ.

Ý tưởng về cỗ máy tìm kiếm của Google rất dễ làm. Tuy nhiên, để hiện thực hóa điều đó cần bộ óc của hàng trăm, hàng nghìn con người. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng vậy.

Sự vĩ đại nằm ở chỗ, những ý tưởng dễ làm tới mức bất kỳ ai cũng nghĩ mình có thể làm được. Tuy nhiên, lại rất ít người làm được. Đằng sau việc hiện thực hóa ý tưởng là 1 câu chuyện hoàn toàn khác, thậm chí khách mua chẳng thể tưởng tượng ra sự phức tạp nội khu.

Để thành công có những ý tưởng dễ làm mà “ai cũng nghĩ ra được” cần 3 nhân tố dưới đó:

1. Xây dựng sản phẩm mau chóng và đưa ra phân khúc mà không cần tới nhiều năm tìm hiểu và phát triển (R&D).

2. Tìm ra một sốh kiếm tiền càng sớm càng tốt để tồn tại trong cuộc chơi. Apple đã có doanh thu từ chiếc máy tính lắp ráp thô sơ dưới đó; còn Microsoft thi công trình biên dịch BASIC (BASIC compiler). Để tồn tại và phát triển, khách mua cần phải có tiền đã.

CEO Invento Robotics: Ý tưởng startup có thể bị đánh cắp 1 một sốh tiện lợi, nhưng thực hiện nó lại là câu chuyện khác - Ảnh 2.

3. Chạy đua cực kỳ trong việc hiện thực hóa ý tưởng vì đối thủ sẽ đeo đuổi sát nút khách mua.

Theo QuoraShark Thái Vân Linh: Các startup đừng chỉ nghĩ đến tiền, một số khách mua nên biết ‘lùi’ khi tôi muốn mật độ cổ phần cao hơn 1 chút

Theo Long.J

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *